3 cách sửa file PDF bạn không thể bỏ qua – Siêu dễ

Như các bạn đã biết, PDF là định dạng văn bản có tính bảo mật cao hiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa văn bản, thông tin trên các file PDF chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đã từng thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo lắng, hãy cùng Hcare tìm hiểu cách sửa file PDF đơn giản và dễ dàng dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

cách sửa file PDF

Các cách sửa file PDF

Mục lục bài viết

Cách sửa file PDF trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà Hcare muốn chia sẻ cho bạn được biết đó chính là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và phổ biến nhất. Bạn nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu thông qua word, cụ thể với những bước như sau:

 • Bước 1 : Mở một file word mới. Trong thẻ file chọn phần open .

Cách sửa file PDF sang Word

 • Bước 2 : Lựa chọn file PDF cần mở để chỉnh sửa tài lựa và nhấn OK .

Khi mở file PDF, màn hình hiển thị sẽ hiện lên thông tin word sẽ quy đổi file PDF này thành trạng thái thường thì. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sửa đổi những nội dung văn bản theo đúng như mình mong mong ước .
Tuy nhiên, việc quy đổi này sẽ dẫn đến nguyên bản bố cục tổng quan văn bản hoàn toàn có thể bị rơi lệch. Nếu có, bạn hãy dữ thế chủ động chỉnh sửa sao cho tương thích nhất. Nhấn OK vào thông tin, file PDF sẽ tự động hóa quy đổi sang dạng document .

 • Bước 3 : Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lưu lại dưới định dạng PDF. Thao tác lưu tài liệu : Chọn File -> Save As -> Chọn định dạng văn bản trong phần Save As Type -> Chọn lưu PDF -> Nhấn OK .
Xem thêm  Cách Cài 2 Ứng Dụng Giống Nhau Trên Ios, Đổi Tên Và Cài

Cách chỉnh sửa file PDF dạng ảnh

Vậy là bạn đã triển khai xong cách chỉnh sửa file PDF đơn thuần chỉ với 3 bước. Lưu ý cách quy đổi này tương thích với phiên bản word 2013, word năm nay hoặc office 365. Nếu bạn không sử dụng những phiên bản word này hoàn toàn có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác bên dưới .

Xem thêm: Cách sửa tên Facebook cá nhân – Chưa đủ 60 ngày có thể sửa tên facebook không?

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc chỉnh sửa file PDF qua Word như Hcare san sẻ bên trên thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỉnh sửa trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều website được cho phép người dùng quy đổi tài liệu từ định dạng PDF sang dạng word, excel như mong ước. Sau đó, bạn khởi đầu thực thi chỉnh sửa những phần văn bản mà bạn mong ước .
Việc chuyển định dạng file được diễn ra trọn vẹn không tính tiền. Bạn chỉ cần upload lên website để thực thi chuyển định theo đúng mong ước .
Lấy ví dụ khi bạn muốn chuyển định dạng file PDF trên smallpdf, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

 • Bước 1: Truy cập vào smallpdf.com trên google chrome/ cốc cốc.

 • Bước 2 : Màn hình sẽ Open các thông tin cho bạn quy đổi định dạng và khung upload file .
 • Bước 3 : Tải file PDF bạn muốn quy đổi. Chú ý file PDF này cần phải đạt dung tích tương thích theo nhu yếu của website .
 • Bước 4 : Sau khi đã tải file lên, bạn nhấn vào ô chấp thuận đồng ý quy đổi. Đợi khoảng chừng 1 lúc thì tác dụng sẽ trả về cho bạn đúng như mong ước. Khi đó bạn tải bản word đã quy đổi về máy và triển khai chỉnh sửa văn bản .
Xem thêm  Dịch Vụ Mở Khóa iCloud Bằng Phần Mềm Lấy Ngay Đầu Tiên Tại Hà Nội

Cách chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader

Chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader cũng là một trong những cách bạn không hề bỏ lỡ. Hcare khuyên bạn nên vận dụng thử cách này để có có điểm gì tối ưu hơn những cách làm trên hay không .
Cụ thể các bước chỉnh sửa sẽ như sau :

 • Bước 1 : Mở file pdf tài liệu mà bạn cần chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool .
 • Bước 2 : Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn hàng loạt văn bản muốn chỉnh sửa .
 • Bước 3 : Ctrl + V đoạn văn bản sang công cụ word / WPS Office Free để thực thi chỉnh sửa. Điều này sẽ làm đổi khác định dạng của văn bản. Bạn nên chỉnh sửa lại sao cho tương thích nhất hoàn toàn có thể .
 • Bước 4 : Thực hiện chỉnh sửa văn bản và lựa chọn lưu văn bản dưới định dạng PDF hoặc định dạng thường thì. Tùy vào nhu yếu có muốn chỉnh sửa tiếp hay không bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách lưu tài liệu tương thích .

Xem thêm: Chỉ số DPI là gì? Tầm quan trọng của DPI trong thiết kế và in ấn

Lưu ý khi chuyển đổi file PDF

Việc chuyển đổi file PDF được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:
Về dung lượng

Đối với những website hoặc ứng dụng quy đổi văn bản định dạng PDF sang những định dạng khác thường có số lượng giới hạn về dung tích. Theo đó, mỗi ứng dụng đều có mức dung tích tài liệu tối đa riêng mới được triển khai quy đổi .

Xem thêm  Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong 1 cột Excel

Ví dụ: Phần mềm PDFescape cho phép chuyển đổi định dạng nhưng tối đa tài liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của bạn vượt quá mức 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không được triển khai. Bạn cần quan tâm đến yếu tố này .

Khi chuyển đổi định dạng sẽ bị lỗi

Đây là điều sẽ xảy ra trong quy trình quy đổi tài liệu. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn lựa chọn quy đổi, cách quy đổi thì phần định dạng này sẽ có sự đổi khác. Vì vậy, khi triển khai chỉnh sửa tài liệu bạn nên chú ý quan tâm kiểm tra lại định dạng xem đã chuẩn xác và khớp với hàng loạt phần văn bản còn lại hay chưa .
Như vậy, Hcare đã san sẻ cho bạn biết những cách chỉnh sửa file PDF đơn thuần và phổ cập lúc bấy giờ. Ưu điểm của những cách này chính là thực thi thuận tiện, không hề tốn thời hạn, bạn hoàn toàn có thể vận dụng bất kỳ khi nào khi cần .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *