5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop

Mục lục bài viết

5 cách điều chỉnh độ sáng, tối của màn hình máy tính bàn và Laptop

Hướng dẫn – Thủ thuật

1 năm trước, lúc 14 : 50
1206 lượt xem

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Đối với máy tính Laptop thì quá đơn giản rồi vì nó đã được tích hợp sẵn trên bàn phím luôn rồi. Còn trên máy tính để bàn (máy Desktop) thì việc điều chỉnh sẽ hơi khó khăn một chút cho người mới.

 

Okay, không sao cả ! Trong bài hướng dẫn này mình sẽ san sẻ với các bạn toàn bộ những các đổi khác độ sáng tối của màn hình PC và Laptop một cách đơn thuần nhất để bạn có nhiều giải pháp và lựa chọn để triển khai thành công xuất sắc .

I. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình Laptop

Như mình đã nói bên trên, so với màn hình Laptop thì có rất nhiều cách. Và cách tất cả chúng ta thường dùng nhất và cũng nhanh nhất đó là sử dụng phím tắt có trên bàn phím .

1/ Sử dụng phím tắt 

cach-chinh-do-sang-man-hinh-laptop-1

Thông thường trên bàn phím sẽ có 2 phím tựa như như hình bên trên để giúp bạn tăng giảm độ sáng màn hình. Mỗi dòng máy tính lại phong cách thiết kế khác nhau, chính do đó 2 phím này không cố định và thắt chặt ở một vị trí nào cả .

Ví dự như hình bên trên thì bạn thấy nó nằm chung với phím F1 và F2. Nhưng nhiều máy lại ở vị trí khác, ví dụ như F3, F3 hay là F9, F10 hoặc cũng có thể là phím F11, F11….

Chính cho nên vì thế bạn hãy chú ý xem 2 hình tượng bên trên ( hoặc tương tự như như trên ) nó nằm ở đâu trên bàn phím để sử dụng nhé .

=> Cách sử dụng: Sử dụng kết hợp phím Fn với phím có biểu tượng mặt trời (ánh sáng).

Sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Sẽ có một vài trường hợp bạn sử dụng phím tắt này bị lỗi, và đương nhiên bạn cũng sẽ không hề kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm được độ sáng màn hình. Lỗi này mình xác lập là do driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu. Cách xử lý đơn thuần là thiết lập thêm driver card màn hình vào máy tính nhé .

Xem thêm  Shreya ने किया एक Powerful Performance | Indian Idol | Shreya Ghoshal Special | Website information advice

2/  Điều chỉnh độ sáng tối màn hình thông qua Windows Mobility Center

Với công cụ Windows Mobility Center được tích hợp sẵn trên máy tính thì bạn không những kiểm soát và điều chỉnh được độ sáng tối của màn hình mà bạn còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu Pin sử dụng, …

Cách sử dụng:

Bạn nhấn chuột phải vào icon biểu tượng của PIN trên thanh Taskbar => chọn Windows Mobility Center như hình bên dưới.

Note: Một cách mở cửa sổ Windows Mobility Center khác đơn giản hơn đó là nhấn tổ hợp phím Windows + X (áp dụng cho Windows 8, 8.1 và Windows 10) => sau đó chọn Mobility Center.

Okay, hành lang cửa số mới Open. Tại đây thì bạn hoàn toàn có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một cách rất thuận tiện rồi đó .

3/ Tăng giảm độ sáng tối màn hình thông qua Ajust screen brightness

Cách này cũng rất đơn thuần thôi, bạn thực thi như sau :

Nhấn chuột phải vào icon biểu tưởng của Pin Laptop => chọn dòng Adjust screen brightness hoặc là Power Options đều được.

Tips: Một cách mở nhanh hơn đó là mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh powercfg.cpl => nhấn Enter để thực hiện là xong.

Ở hành lang cửa số tiếp theo thì bạn chỉ cần kéo thanh gạt sang bên trái hoặc bên phải để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình theo nhu yếu của bạn thôi .

Ngoài ra, để thiết lập độ sáng chi tiết cụ thể hơn. Cụ thể là thiết lập độ sáng màn hình khi bạn dùng điện trực tiếp ( dùng máy tính khi đang cắm sạc Adapter ) hoặc là thiết lập độ sáng khi bạn đang sử dụng nguồn điện là Pin Laptop .

Thực hiện:

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa màu nền chữ trong Word cho mọi phiên bản đơn giản

Xem thêm  iPhone 12 Pro Max 256GB Quốc Tế (Mới 100% - LL/A)

Tại phần Blanced (recommended) => bạn nhấn vào dòng Change plan settings để vào phần thiết lập chi tiết hơn.

  • Tại cột On battery bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi dùng nguồn điện là Pin.
  • Tại cột Plugged in bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi dùng nguồn điện là Adapter.

=> Sau đó nhấn Save changes để áp dụng thay đổi. (Chỉ khi bạn nhấn vào Save Changes thì mới thấy được sự thay đổi nhé)

4/ Tăng giảm độ sáng tối của màn hình Windows 10

Nếu như bạn đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10 thi việc này còn đơn thuần hơn nữa. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình cực kỳ nhanh gọn .

Thực hiện:

Nhấn vào biểu tượng Notifications ở thanh Taskbar => và nhấn vào biểu tượng mặt trời. Không giống với dạng thanh trượt, bạn nhấn vào icon này để thay đổi độ sáng theo mức độ 0%, 25% 50% 75% và 100% đã được lập trình sẵn.

cach-chinh-do-sang-man-hinh-laptop-7

Ngoài ra, tại đây thì bạn cũng hoàn toàn có thể bật / tắt chính sách áng sáng đêm hôm trên Windows 10 ( Night light ) để bảo vệ mắt khi bạn sử dụng máy tính vào đêm hôm .

II. Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính để bàn (Desktop)

Không giống như máy tính Laptop, nó không đơn thuần như vậy. Đối với máy tính để bàn thì việc tăng giảm độ sáng màn hình có khác một chút ít .

1/ Sử dụng phần mềm F.lux (khuyên dùng)

cach-chinh-do-sang-man-hinh-laptop-8

Theo nhìn nhận cá thể của mình thì đây là cách tuyệt vời nhất. Sử dụng ứng dụng không tính tiền F.lux không những kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình một cách thuận tiện mà nó còn bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng vào đêm hôm .
Mình đang sử dụng Laptop sử dụng hệ quản lý Windows 10, được trang bị các chính sách bảo vệ mắt rất không thiếu nhưng mình vẫn sử dụng thêm ứng dụng F.lux vì nó rất có ích với mình .
Đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết cụ thể rồi, bạn hoàn toàn có thể đọc lại cách sử dụng ứng dụng F.lux tại bài viết này nhé : [ F.lux ] Phần mềm bảo vệ mắt khi dùng máy tính, chống mỏi mắt

Xem thêm  Phân biệt Skimming và Scanning và cách ứng dụng trong IELTS Reading

2/ Một vài cách làm khác

Đối với máy tính để bàn thì ngoài cách sử dụng ứng dụng F.lux ra thì bạn hoàn toàn có thể thử với các cách mình đã hướng dẫn so với máy tính Laptop .
Ngoài ra, so với những máy tính sử dụng Card màn hình rời thì bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => chọn Card màn hình bạn đang sử dụng. Ví dụ như hình bên dưới :

card màn hình 3

Ở cửa sổ tiếp theo bạn tìm đến phần Adjust desktop color settings để kéo thanh trượt sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh độ sáng tối màn hình thôi.

Lời kết

Vâng, trên đây là toàn bộ những cách điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính để bàn hoặc máy tính Laptop mà bạn nên biết.

Và ở bài này mình chỉ muốn chốt lại một điều đó là, mặc dầu bạn sử dụng máy tính để bàn hay máy tính Laptop thì hãy sử dụng thêm ứng dụng F.lux để bảo vệ mắt của bạn nhé .

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !
 

📞 Liên hệ và tư vấn

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trên các bộ phận khác của laptop – Nguyên nhân hư laptop và cách khắc phục. Hãy liên lạc với Thành Nhân Computer theo số Hotline: 0901 415 416 để được tư vấn, kiểm tra miễn phí… Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ báo giá và thời gian sửa chữa thay thế cụ thể cho quý khách hàng

Tin liên quan:

– Tổng hợp các cách làm mát máy tính – máy tính đơn thuần và hiệu suất cao
– Hướng dẫn tắt windows update trên windows 10 : Nhanh chóng và hiệu suất cao 2021
– Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY đơn thuần và thuận tiện 2021

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *