Cách chèn chữ vào video trên điện thoại Android

Mục lục bài viết

Cách chèn chữ vào video trên điện thoại Android

Cho dù bạn đang làm phụ đề cho một dự án Bất Động Sản hay tạo video được cá thể hóa cho một dịp đặc biệt quan trọng, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa video hiệu suất cao có năng lực thêm văn bản vào video của bạn. Trong khi hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video số 1 đều phân phối tính năng này, 1 số ít làm điều đó thuyết phục hơn những người khác một chút ít .
Trong phần này, tất cả chúng ta sẽ xem xét ba trong số các ứng dụng chỉnh sửa video thông dụng nhất và cho bạn biết cách thêm văn bản vào video của bạn trong vài phút .

Sử dụng PowerDirector của Cyberlink

Nhà sản xuất ứng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng Cyberlink cũng có một ứng dụng chỉnh sửa video được phong cách thiết kế cho các thiết bị Android – PowerDirector, bạn hoàn toàn có thể tải xuống từ Google Play. Bạn hoàn toàn có thể thêm văn bản vào video của mình cùng với các điều khiển và tinh chỉnh chỉnh sửa video vừa đủ khác như cắt, nối, xoay clip, kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, độ sáng và độ bão hòa .

Để bắt đầu thêm văn bản trên PowerDirector, hãy mở ứng dụng, chạm vào nút New Project ở trên cùng, chọn khía cạnh đặt trước (16: 9, 9:16 hoặc 1: 1) và đặt tên cho dự án.


Bây giờ chọn video bạn muốn chỉnh sửa từ các thư mục có sẵn hiển thị trên màn hình hiển thị. Video của bạn giờ đây sẽ được thêm vào lớp chính của dự án Bất Động Sản .

Chọn lớp video và nhấn vào mặt nạ lớp từ thanh bên trái. Tại đây, hãy nhấn vào tab văn bản từ trên cùng, chọn kiểu văn bản bạn muốn thêm vào video của mình, sau đó thêm nó vào video của bạn bằng cách nhấn vào nút ‘ + ’ bên trong nó .
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản bạn muốn thêm vào video bằng bàn phím mặc định và khi bạn đã tạo hộp văn bản, hãy nhấn vào hình tượng ‘ T ’ ở góc trên cùng bên phải của hộp văn bản để thực thi các đổi khác bổ trợ so với văn bản .


PowerDirector được cho phép bạn biến hóa mặt phông chữ, đường viền, bóng mà bạn hoàn toàn có thể triển khai bằng cách nhấn vào các tab văn bản khác nhau từ thanh bên trái. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm màu cho từng thành phần văn bản, biến hóa format văn bản và bố cục tổng quan để có được giao diện tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Một cuộc gọi, các biến hóa của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy nhấn vào hình tượng xuất ở góc trên cùng bên phải và chọn xem bạn muốn lưu nó vào bộ nhớ cục bộ hay trên một ứng dụng mạng xã hội mà bạn chọn .

Xem thêm  Cách khắc phục lỗi của ứng dụng YouTube trên tivi Sony THÀNH CÔNG 100%

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa Video InShot

Cài đặt ứng dụng InShot từ Google Play và sau khi cài đặt xong, hãy mở nó. Nhấn vào ô Video, chọn video mà bạn muốn thêm văn bản vào, sau đó nhấn vào bong bóng dấu tích ở dưới cùng bên phải để bắt đầu chỉnh sửa. Thao tác này sẽ mở giao diện chỉnh sửa của ứng dụng InShot.


Bên trong màn hình chỉnh sửa, sử dụng bảng điều hướng video để tua nhanh video và chọn khung mà bạn muốn thêm văn bản. Khi bạn đã tìm thấy vị trí để thêm văn bản, hãy nhấn vào ô Text từ thanh công cụ ở dưới cùng. Bàn phím sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn muốn để thêm vào video tại đây.




Sau khi nhập văn bản, bạn hoàn toàn có thể thực thi các biến hóa thiết yếu khác so với nó như đổi khác vị trí, biến hóa kích cỡ và hơn thế nữa. Ứng dụng được cho phép bạn đổi khác sắc tố của văn bản mà bạn hoàn toàn có thể triển khai bằng cách nhấn vào hình tượng sắc tố, chọn màu và thêm các cụ thể khác vào văn bản này. Bạn có năng lực thêm đường viền, bóng, nhãn, biến hóa phông chữ và kiểm soát và điều chỉnh độ mờ của văn bản bên trong video .



Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo văn bản với các hoạt ảnh khác nhau sẽ được phủ lên video của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn vào hình tượng Animations, chọn bất kể hiệu ứng nào từ Basic hoặc Loop để thêm vào văn bản .
Sử dụng thanh trượt ở bên trái và bên phải của văn bản gần bảng điều hướng video ở dưới cùng để đổi khác thời lượng của văn bản được hiển thị trong video. Bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép hoặc nhân bản văn bản để hiển thị nhiều lần trong video. Sử dụng Split nếu bạn muốn có một phần video mà không có bất kể hiệu ứng văn bản nào. Nhấn vào hình tượng xóa để xóa văn bản .



Nhấn vào OK ( [ icon name = ” check ” class = ” ” unprefixed_class = ” ” ] ) và đừng quên nhấn vào Save ở trên cùng bên phải của màn hình hiển thị .

Xem thêm  Cách download và cài đặt Plants vs Zombies™ 2 Free trên PC đơn giản

Sử dụng Quik của GoPro

Quik được tăng trưởng bởi GoPro, cung ứng năng lực tùy chỉnh 360 độ cho video của bạn và đi kèm với một loạt các tính năng tiện lợi không tính tiền. Ứng dụng cung ứng tùy chọn ứng dụng chỉnh sửa văn bản không chỉ hoàn toàn có thể thêm văn bản làm phụ đề mà còn làm tiêu đề cho video clip. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống Quik từ Google Play và khởi đầu chỉnh sửa .

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở Quik, chạm vào nút Create a new video trên màn hình chính của ứng dụng, chọn video bạn muốn chỉnh sửa và nhấn vào bong bóng đánh dấu ở dưới cùng bên phải. Bên trong cửa sổ chỉnh sửa video của ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ở giữa màn hình.



Trong màn hình chỉnh sửa, chạm vào ô Add text từ thanh công cụ, thêm văn bản bạn muốn và chọn xem bạn muốn văn bản xuất hiện dưới dạng chú thích hoặc tiêu đề. Nếu bạn chọn tiêu đề, bạn cũng sẽ được chọn khoảng thời gian bạn muốn văn bản xuất hiện ở đầu video và bạn có thể chọn giữa ngắn, thông thường và mở rộng. Bạn cũng có tùy chọn để thêm nhiều phiên bản văn bản vào video của mình.



Bây giờ văn bản đã được thêm, hãy nhấn vào biểu tượng đóng ở góc trên cùng bên trái để quay lại màn hình chỉnh sửa chính. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi khác đối với văn bản của mình từ trong tab cài đặt ở dưới cùng. Bạn có thể chọn từ các phông chữ khác nhau bằng cách nhấn vào ô Font và nhấn vào phông chữ mà bạn muốn sửa đổi phần văn bản của mình.


Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn thay đổi bảng màu của tiêu đề văn bản và chú thích. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn vào ô Palette từ tab cài đặt và chọn bảng màu từ tập hợp các tùy chọn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào ô đánh dấu ở dưới cùng.



Khi tổng thể các đổi khác thiết yếu đang được thực thi, hãy nhấn vào khủng hoảng bong bóng tải xuống ở dưới cùng bên phải và video đã chỉnh sửa sẽ được lưu vào bộ nhớ cục bộ của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ file hoặc gửi link đến video lên mạng xã hội hoặc tải video trực tiếp lên Instagram Stories .


Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ file hoặc gửi link đến video lên mạng xã hội hoặc tải video trực tiếp lên Instagram Stories .

Sử dụng YouCut

Để khởi đầu chỉnh sửa với YouCut, bạn cần tải xuống và setup ứng dụng YouCut từ Google Play. Sau khi thiết lập, hãy mở ứng dụng, nhấn vào nút ‘ + ’, chọn video bạn muốn, thêm văn bản và nhấn vào hình tượng mũi tên ở góc dưới cùng bên phải .

Xem thêm  ​Nhân viên bán hàng siêu thị là gì? lương bao nhiêu? cơ hội việc làm - Joboko

Sau khi video đã được thêm vào màn hình phần mềm chỉnh sửa, hãy nhấn vào ô Text từ thanh công cụ, nhập văn bản mong muốn và chọn phông chữ.



YouCut cũng cho phép bạn thay đổi màu của văn bản, nhãn, đường viền, bóng và đồng thời điều chỉnh độ mờ của nó, tất cả đều có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng cầu vồng tròn. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khác đối với văn bản như căn chỉnh, khoảng cách ký tự và chiều cao dòng bằng cách nhấn vào biểu tượng Settings. Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các thay đổi cần thiết, hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích.


Khi quay lại màn hình chính, bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt để thay đổi thời gian hiển thị của văn bản và biểu thị điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Save, chọn độ phân giải của video bạn muốn lưu và nhấn vào Save. Sau khi lưu video, bạn có thể chia sẻ video trực tiếp trên các ứng dụng mạng xã hội từ Youcut.



Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Videoshow

Để bắt đầu thêm văn bản vào video của bạn bằng ứng dụng này, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Videoshow từ Google Play. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng, chạm vào ô Edit Video, chọn video bạn muốn thêm văn bản và chạm vào Next.


Bây giờ, bên trong màn hình Editor, chạm vào tab Edit, chọn ô Subtitle, chọn khung bạn muốn thêm văn bản vào, sau đó nhấn nút ‘+’ ở dưới cùng.




Trong màn hình hiển thị tiếp theo, nhập văn bản mong ước, chọn thời hạn sử dụng màn hình hiển thị bằng cách đặt điểm khởi đầu và điểm kết thúc để văn bản Open trên video. Sau khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể thực thi thực thi các đổi khác khác so với văn bản như phông chữ, kiểu phông chữ, kiểu chuyển tiếp, màu phông chữ và độ mờ .


Khi tất cả các điều chỉnh đã được thực hiện xong, hãy nhấn vào nút đánh dấu ở góc trên cùng bên phải và nhấn nút Export để lưu video. Sau đó, nhấn vào nút Save to Gallery để hoàn tất quá trình lưu.



Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *