Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hư hỏng gì không? | Kênh Reviews

Với nhiều người, họ không chỉ sử dụng một chiếc điện thoại mà họ sử dụng rất nhiều điện thoại khác nhau và nhiều lúc họ không dùng đến những chiếc điện thoại cũ họ mang đi cất. Vậy, điện thoại để lâu, hay mang đi cất không sử dụng trong thời hạn dài có bị hư hỏng gì không ?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng với Kênh Review tìm hiểu kỹ trong những nội dung sau đây để có cách nhìn nhận đúng hơn bạn nhé.!

de-lau-khong-dung-dien-thoai-co-lam-sao-khong

Mục lục bài viết

Điện thoại để lâu ngày không sử dụng có bị gì không?

Theo nhiều người, cho rằng những chiếc smatphone hay những thiết bị công nghệ tiên tiến lâu ngày không sử dụng rất dễ bị hư hỏng đặc biệt quan trọng là phần pin. Do đặc thù của những thiết bị công nghệ tiên tiến là hoạt động giải trí liên tục, nếu bạn cho “ nó nghỉ ngơi ” quá lâu những linh phụ kiện bên trong thiết bị hoàn toàn có thể bị hỏng do không hoạt động giải trí. Vậy trong thực tiễn điều này có đúng không ?

Bạn có biết: Mẹo chơi game để không bị lag trên điện thoại chưa?

dien-thoai-de-lau-khong-dung-co-lam-sao-khong

Điện thoại không sử dụng trong thời gian dài có hư hỏng gì không?

Theo các chuyên gia cho biết, việc điện thoại lâu ngày không sử dụng có bị hư hỏng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng điện thoại. Đồng thời, một yếu tố quyết định đến việc điện thoại có bị hư hỏng khi không dùng trong thời gian dài đó chính là việc bạn bảo quản smartphone của bạn trong thời gian đó như thế nào?

Xem thêm  Nguyên nhân dẫn đến lỗi không cài được Office 2016 và cách khắc phục

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại để lâu không sử dụng có bị sao không?” Sẽ có hai đáp án:

  • Nếu điện thoại vẫn hoạt động tốt và được bạn bảo quản đúng cách trong thời gian không sử dụng. Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ không bị hư hỏng gì sau thời gian “nghĩ ngơi dài”.
  • Nếu điện thoại đã bị hỏng, hoặc bạn bảo quản điện thoại trong thời gian không sử dụng không tốt, thì việc điện thoại xuất hiện một số lỗi hư hỏng là điều khó tránh khỏi.

giai-dap-dien-thoai-de-lau-khong-dung-co-sao-khong

Cách bảo quản điện thoại để lâu không dùng đúng cách tránh hư hỏng

Để bảo quản điện thoại đúng cách trong thời hạn dài không sử dụng đến bạn chú ý quan tâm triển khai một số ít yếu tố sau để giúp điện thoại không bị hỏng .

  • Không để dung lượng pin quá thấp hay đầu 100% khi mang đi cất. Dung lượng pin được khuyến khích khi mang điện thoại đi cất là từ 50% – 80%.
  • Đối với điện thoại sử dụng pin rời, bạn nên tháo pin ra và mang đi cất. Với điên thoại pin liền khối thì bạn chỉ việc tắt nguồn điện thoại là được.
  • Khi cất điện thoại bạn cần tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao sẽ làm linh kiện trong điện thoại dễ bị hỏng hơn. Bạn nên cất điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không nên cất điện thoại trong bao nilong vì sẽ dễ tạo độ ẩm và gây hỏng điện thoại.
  • Mặc dù không sử dụng điện thoại, nhưng bạn nên mở điện thoại và sạc pin 1 tuần / 1 lần.
Xem thêm  Cách Copy Công Thức Từ File Excel Này Sang File Excel Khác

Như vậy, với những thông tin được Kênh Review chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hỏng không?” rồi đúng không nào?

Nếu bạn còn vướng mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay Kênh Review để được chúng tôi hổ trợ kịp thời bạn nhé. !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *