Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu (P.1)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu (P.1)

Hãy bỏ ngay thói quen lên đồ 10 trận như 1 của bạn vì dưới đây mới là những cách build trang bị phù hợp với từng trận đấu nhất trong Liên Quân Mobile.

Nhiều game thủ Liên Quân Mobile, đặc biệt quan trọng là những người chơi ở bậc rank thấp thường có thói quen lên đồ theo ” sách giáo khoa “. Hay nói dễ hiểu hơn là 10 trận hay có chơi bao nhiêu trận đi chăng nữa thì họ chỉ lên đồ theo một build duy nhất cho vị tướng của mình mà không hề chú ý đến chất tướng, đội hình và thế trận của trận đấu.

Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho tướng của bạn và cũng sẽ khiến chiến thắng rời xa tầm tay. Vì vậy để tăng cơ hội dành chiến thắng và đạt được hiệu quả tốt nhất khi leo rank thì chúng ta cần phải biết lên các trang bị khắc chế theo từng trận đấu.

1. TRANG BỊ PHỤ TRỢ

Trong Liên Quân Mobile trang bị phụ trợ được chia làm 3 hệ bảo thạch tương ứng với ba chất tướng đi Trợ Thủ như sau :

Thổ Hệ Bảo Thạch: Phù hợp cho những vị tướng Đỡ Đòn và thuần Trợ Thủ đi Trợ Thủ.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _1

Thủy Hệ Bảo Thạch: Phù hợp cho những vị tướng Pháp Sư đi Trợ Thủ.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _2

Hỏa Hệ Bảo Thạch: Phù hợp cho những vị tướng gây STVL ở mức ổn trở lên đi Trợ Thủ.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _3 Tương ứng với mỗi một hệ bảo thạch tất cả chúng ta sẽ có 5 loại phụ trợ như sau :

Phụ trợ thần khiên: tạo lá chắn cho bản thân và đồng minh cạnh bên giúp hấp thụ sát thương. Chúng ta sẽ lên loại phụ trợ này nếu đội hình đối phương đạt đủ hai điều kiện là ít hiệu ứng khống chế cứng mạnh và không có tướng có khả năng tàng hình.

Xem thêm  Z Cách Tắt Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _4

Phụ trợ ma nhãn: giúp cho tầm nhìn chuẩn, giúp phát hiện địch ở xung quanh bản thân. Chúng ta sẽ lên loại phụ trợ này nếu đội hình đối phương có tướng có khả năng tàng hình hoặc có nhiều tướng chơi theo lối chơi rình rập.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _5

Phụ trợ hủy diệt: gây sát thương chuẩn lên tướng địch thấp máu nhất trong phạm vi, là loại phụ trợ theo chủ nghĩa cá nhân nhất bởi người chơi Trợ Thủ sẽ chọn lên phù hiệu này nhằm KS mạng của đồng đội hoặc dùng combo để kết liễu 1 mục tiêu đối phương. Vì vậy phù hiệu này sẽ không đem lại nhiều tác dụng cho đồng đội và cũng không chịu nhiều ảnh hưởng nhiều với đội hình địch.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _6

Phụ trợ nguyên lực: giúp tự động tăng giáp và giáp phép cho bản thân và đồng đội xung quanh. Đây là phụ trợ phù hợp để lên ở giai đoạn đầu trận nếu team có địch có ít hiệu ứng khống chế cứng mạnh nhưng lại có nhiều tướng có khả năng gây sát thương mạnh.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _7

Phụ trợ mở trói: hóa giải hầu hết tất cả các hiệu ứng khống chế và hồi máu cho bản thân kèm đồng đội xung quanh. Đây là phụ trợ phổ biến nhất và là phụ trợ được ưu tiên hàng đầu trong 5 loại phụ trợ kể trên. Phụ trợ mở trói hầu như phù hợp với tất cả đội hình của đối phương bởi hầu hết trong một đội hình sẽ có những tướng có khống chế cứng. Ngoài ra phụ trợ này sẽ giúp ích cho việc hồi máu và giao tranh tổng.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _8

2. TRANG BỊ ĐI RỪNG

Gươm Loki: chỉ dành cho các tướng gây STP đi Rừng.

Kiếm Truy Hồn: sử dụng cho các tướng gây STVL đi Rừng.

Rìu Liviathan: sử dụng cho các tướng gây STVL đi Rừng khi team địch có nhiều tướng gây ra STVL mạnh.

Cung Bão Tố: sử dụng cho các tướng gây STVL cần nhiều tốc đánh đi Rừng.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _9

3. GIÀY

Giày Hermes: tăng mạnh tốc chạy ngoài giao tranh, nghĩa là ở trạng thái giao tranh thì giày này sẽ không có tác dụng từ nội tại. Giày này sẽ phù hợp cho những vị tướng có lối chơi quản bản đồ cần di chuyển nhanh và nhiều nhưng không có độ cơ động cao.

Xem thêm  Lời chúc Tết đầu năm 2022 cho người yêu độc đáo và ý nghĩa nhất

Giày Phù Thủy: tăng xuyên giáp phép, phù hợp giành cho các tướng chủ lực STP khi team địch có nhiều tướng cứng cáp có khả năng chống chịu sát thương tốt.

Giày Thuật Sĩ: tăng giảm hồi chiêu, phù hợp giành cho các tướng thuần Pháp Sư có thời gian hồi bộ kĩ năng lâu nhưng chiêu cuối lại có ảnh hưởng lớn đến giao tranh.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _10

Giày Du Mục: tăng tốc đánh, phù hợp cho các vị tướng Xạ Thủ hoặc các tướng thuần Sát Thủ cần tốc đánh nhanh.

Giày Hộ Vệ: tăng giáp và giảm sát thương từ đòn đánh phù hợp dành cho tất cả các tướng để đối đầu với team địch có nhiều tướng gây ra STVL mạnh.

Giày Kiên Cường: tăng giáp phép và kháng hiệu ứng. Đây là giày được ưu tiên hàng đầu và phù hợp với tất cả các tướng. Các tướng Xạ Thủ chủ lực cũng cần phải lên giày này nếu team địch có nhiều tướng gây ra STP mạnh hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế cứng mạnh.

4. CÁC TRANG BỊ TẤN CÔNG TĂNG TỐC ĐÁNH

Song Đao Bão Táp: giúp kháng hiệu ứng khi gây chí mạng, phù hợp cho những vị tướng Xạ Thủ hoặc những vị tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ cần tốc đánh khi không lên Giày Kiên Cường vì trang bị này cũng có nội tại giúp kháng hiệu ứng khống chế khi tạo ra đòn đánh chí mạng nhưng không cộng dồn với Giày Kiên Cường.

Vuốt Hung Tàn: tăng mạnh tốc đánh, phù hợp với những vị tướng cần nhiều tốc đánh hoặc những vị tướng chuyển hóa tốc đánh thành công vật lý hoặc những vị tướng Xạ Thủ cần tốc đánh nhưng đã lên Giày Kiên Cường.

Gươm Uriel: kháng STP, phù hợp cho những vị tướng Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Sát Thủ cần tốc đánh khi phải đối đầu với team địch có nhiều tướng gây ra STP mạnh.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _11

Kiếm Fafnir: gây sát thương theo phần trăm máu, dành cho các tướng Xạ Thủ hoặc các tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ cần tốc đánh khi phải đối đầu với nhiều team địch có các tướng trâu máu.

Gươm Sấm Sét: gây sát thương hỗn hợp và gây sát thương đa mục tiêu, phù hợp dành cho những tướng Xạ Thủ cần tốc đánh có khả năng gây sát thương hỗn hợp và muốn tăng tiến sức mạnh nhanh. Trang bị này sẽ bị yếu dần về cuối game khi người chơi đã đạt cấp 15 vì vậy, phải cần thay thế bằng trang bị tăng tốc đánh khác dựa theo đội hình đối phương.

Xem thêm  Bố Già: Khi yêu thương quá nhiều cũng có thể làm tổn thương nhau

5. CÁC TRANG BỊ GIẢM – XUYÊN GIÁP/GIÁP PHÉP

Thương Longinus: làm giảm giáp khi gây sát thương lên mục tiêu, phù hợp dành cho những vị tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ gây STVL khi những vị tướng này cần giảm mạnh thời gian hồi chiêu để spam chiêu thức.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _12

Thương xuyên phá: giúp xuyên giáp theo chỉ số, phù hợp dành cho các tướng gây STVL có khả năng sốc sát thương mạnh khi team địch có ít tướng cứng cáp, không có khả năng chống chịu sát thương tốt. Thương xuyên phá thường sẽ được lên ở đầu trận và cuối trận sẽ được thay bằng kiếm Muramasa khi team địch đã có lượng trang bị phòng thủ nhất định.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _13

Kiếm Muramasa: xuyên giáp theo phần trăm, là trang bị xuyên giáp mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, phù hợp cho các tướng gây STVL mạnh khi team địch có nhiều tướng cứng cáp có khả năng chống chịu sát thương tốt.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _14

Gươm Hiền Triết: giảm giáp phép của tướng địch trong phạm vi, phù hợp cho những tướng Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn có khả năng gây STP ổn.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _15

Băng nhãn Skadi: xuyên giáp phép theo chỉ số và tăng giáp. Phù hợp dành cho các tướng thuần Pháp Sư đi Trợ Thủ nếu diễn biến trận đấu team địch yếu hơn team mình.

Hướng dẫn lên trang bị khắc chế hợp lý theo từng trận đấu _16

Xuyên Tâm Lệnh: giảm giáp phép theo chỉ số, phù hợp cho các tướng chủ lực STP thường xuyên phải băng cắt vào giao tranh hoặc team địch có nhiều tướng áp sát mạnh và ít tướng cứng cáp không có khả năng chịu sát thương tốt. Xuyên Tâm Lệnh sẽ được lên ở đầu trận và sẽ được thay bằng Trượng Hỗn Mang ở cuối game khi team địch đã có lượng trang bị phòng thủ STP nhất định.

Trượng Hỗn Mang: xuyên giáp phép theo phần trăm, đây là trang bị xuyên giáp phép mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, phù hợp cho tất cả các tướng chủ lực STP khi team địch có nhiều tướng cứng cáp có khả năng chống chịu sát thương tốt.

Nguồn tìm hiểu thêm : TẠI ĐÂY

(Còn nữa…)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *