Các lỗi và cách khắc phục trên Windows 10 (Phần 2)

Khắc phục lỗi không có Wifi sau khi nâng cấp

Nếu bạn sử dụng máy tính, Wifi có lẽ rằng là thứ mà bạn luôn cần dùng đến. Theo ghi nhận, 1 số ít người dùng sau khi tăng cấp lên Windows 10 phát hiện tính năng Wifi của máy tính không hề hoạt động giải trí được, hoặc không nhận diện được các mạng Wifi kề bên. Và về phía Microsoft cho hay nguyên do chính là do việc sử dụng một client VPN để thông số kỹ thuật trên thiết bị, đặc biệt quan trọng là đến từ Cisco .

Nếu bạn rơi vào tình trạng tương tự, bạn có thể giải quyết bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin).


Cửa sổ Command Prompt Open, bạn hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào, rồi nhấn ENTER để thực thi .
reg delete HKCR \ CLSID \ { 988248 f3 – a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 } / va / f

Tiếp theo, bạn hãy liên tục sao chép và dán đoạn mã sau vào .
netcfg – v – u dni_dne

Thế là xong, giờ đây bạn hãy khởi động lại Windows và kiểm tra hiệu quả nhé .

Lỗi tải ứng dụng trong Store (mã lỗi 0x803F7003)

Một số người dùng đã thực thi tìm và tải ứng dụng từ Store nhưng quy trình tải lại không hề triển khai, và lỗi này được Windows hiển thị với mã 0x803 F7003 .

Nhìn chung thì cách duy nhất để bạn xử lý nó là sử dụng công cụ Windows Store Reset có sẳn trong Windows. Để sử dụng, bạn hãy nhập từ khóa “ wsreset ” vào ô tìm kiếm .

Sau đó bạn nhấn vào kết quả lựa chọn đầu tiên. Ngay lập tức ứng dụng Store sẽ khởi động lại và hoạt động “trơn tru” trở lại.

Tốc độ sử dụng mạng bị giảm đột ngột

Sau khi tăng cấp hoặc cài mới Windows 10, một số ít người dùng than phiên về việc vận tốc mạng bổng dưng giảm bất ngờ đột ngột không rõ nguyên do. Theo tìm hiểu và khám phá thì hoàn toàn có thể yếu tố này xảy ra do tính năng được gọi là Windows Update Delivery Optimization ( WUDO ), được phong cách thiết kế bắt đầu để giúp người dùng có được các bản update ứng dụng nhanh hơn, đó là một ý tưởng sáng tạo khá tốt để giải quyết và xử lý lưu lượng truy vấn internet lớn lên đến 40 terabit mỗi giây ( Tbps ) .

Theo SecurityDaily thì WUDO thao tác tựa như như torrent. Máy tính của bạn đang chạy Windows 10 được sử dụng như thể một phần của một mạng peer-to-peer để cung ứng các bản update ứng dụng nhanh hơn những người khác, mỗi người phân phối một chút ít của các tập tin giữa các máy tính và trợ giúp tổng thể mọi người tải về bản update một cách nhanh gọn .
Do đó, nếu bạn sử dụng một đường truyền vận tốc cao thì yếu tố này không đáng để chăm sóc, nhưng nếu băng thông của bạn không “ dư dã ” cho việc này, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu nó đi bằng cách truy vấn vào Settings .

Nhập từ khóa “ Windows Update ” vào ô tìm kiếm và nhấn vào tác dụng Windows Update settings .

Trong màn hình hiển thị Windows Update, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Advanced options .

Tìm và nhấn vào tùy chọn Choose how updates are delivered .

Và gạt sang OFF để tắt hoàn toàn tính năng Windows Update Delivery Optimization (WUDO).


Giờ thì hãy kiểm tra lại xem vận tốc đã được Phục hồi lại chưa nhé .
( còn tiếp … )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *