Mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần sau hơn 1 năm tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội TP. TP. Hà Nội giải đáp vướng mắc của bạn đọc tương quan đến mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần .
Bạn đọc hỏi : Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 9.2016 tới tháng 7.2017 và tiến trình 2 từ tháng 10.2020 tới tháng 4.2021. Tổng thời hạn đóng là 1 năm 6 tháng. Hiện nay, tôi muốn dừng đóng và hưởng Bảo hiểm xã hội 1 lần thì có được không ? Chế hưởng được tính thế nào ?Bảo hiểm xã hội TP. TP.HN cho hay, theo pháp luật tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 115 / năm ngoái / NĐ-CP ngày 11/11/2015 của nhà nước thì người lao động chưa đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội, sau 1 năm nghỉ việc và không liên tục đóng Bảo hiểm xã hội mà có nhu yếu thì được hưởng Bảo hiểm xã hội một lần .

Khoản 2 Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội quy định mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng Bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

1,5 tháng mức trung bình tiền lương tháng đóng Bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm năm trước ;2 tháng mức trung bình tiền lương tháng đóng Bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm năm trước trở đi .

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp của bạn có thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội là 1 năm 6 tháng. Sau 1 năm nghỉ việc, bạn có yêu cầu hưởng Bảo hiểm xã hội một lần bạn nộp hồ sơ đến cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất để được giải quyết.

Xem thêm  Doanh thu thuần là gì? Công thức tính doanh thu thuần chuẩn nhất 2021

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Việc thống kê giám sát đơn cử mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần phải địa thế căn cứ diễn biến tiền lương hàng loạt quy trình tham gia Bảo hiểm xã hội của bạn .

Cách tính lương bình quân được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP. Bảo hiểm xã hội TP.HN cung cấp thông tin để bạn nắm được quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội một lần.

Do mức hưởng chính sách Bảo hiểm xã hội một lần cho mỗi năm tham gia ít hơn mức đóng vào quỹ Bảo hiểm xã hội, thời hạn tham gia Bảo hiểm xã hội sau nay sẽ phải tính mới .Nếu bạn nhận chính sách Bảo hiểm xã hội một lần, khi đến tuổi nghỉ hưu bạn sẽ không được hưởng lương hưu hàng tháng và thẻ Bảo hiểm y tế không lấy phí để bảo vệ đời sống cũng như được chăm nom sức khỏe thể chất .Bạn hoàn toàn có thể ĐK tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại cơ quan Bảo hiểm xã hội, đại lý thu Bảo hiểm xã hội gần nhất hoặc bảo lưu thời hạn đã tham gia Bảo hiểm xã hội để khi có điều kiện kèm theo liên tục tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc .

Xem thêm  Làm Thế Nào Để Gia Tăng Chiến Lực Trong Chiến Dịch Huyền Thoại ?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *