As a matter of fact là gì? Cách sử dụng đúng của cụm từ này

Đã có bao nhiêu bạn biết rõ cụm từ As a matter of fact là gì? Liệu bạn đã biết cách áp dụng đúng cụm từ này trong những cuộc hội thoại, giao tiếp bằng tiếng anh hay chưa? Bem2.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cụm từ này ở trong bài viết sau đây.

Mục lục bài viết

As a matter of fact là gì?

Theo từ điển Anh – Việt; thì “As a matter of fact” có nghĩa là: “thực ra, trong thực tế”.

Còn theo trong chuyên ngành Anh – Việt; “As a matter of fact” mang ý nghĩa “thực tế là” trong toán học và kỹ thuật.

as-a-matter-of-fact-la-gi-cach-su-dung-dung-cua-cum-tu-nay

Có khá nhiều người ưa chuộng dùng “as a matter of fact” trong các hội thoại. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thực sự chưa có hiểu rõ cách dùng as a matter of fact. Để biết có thể sử dụng thành tạo cụm từ này thì hãy theo dõi phần tiếp theo.

Cách sử dụng đúng As a matter of fact là gì?

“As a matter of fact” đồng nghĩa với “In fact” hay “Actually”. Vì thế có thể sử dụng cụm từ này vào 1 trong 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1

Sử dụng để nhấn mạnh điều mình chuẩn bị nói rất có liên quan đến điều mà 1 người nào đó vừa hỏi/nói ở trước đó như là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ví dụ: bạn vô tình gặp gỡ 1 ai đó, và khá thích người này. Khi người đó nói “I love opera music. Do you like opera?”; thì bạn sẽ đáp lại rằng: “”As a matter of fact, I only listen to opera.” Ôi sao có thể trùng hợp như vậy nhỉ, tôi chỉ nghe nhạc opera thôi.

Xem thêm  Mẫu Tờ khai căn cước công dân mới nhất 2022

cach-su-dung-dung-as-a-matter-of-fact-la-gi-bem2vn

Còn trong phòng thi Ielts speaking, bạn có thể sử dụng “As a matter of fact” trong tình huống như sau: Giám khảo hỏi “Do you often watch TV?”; bạn có thể đáp lại rằng “As a matter of fact, listening music is my favorite hobby”.

Như vậy câu trả lời của bạn có ý nhấn mạnh sự liên quan với chủ đề đang hỏi là không những hay xem Tv mà bạn còn rất yêu thích. Nếu ở những câu trả lời không có sự nhấn mạnh rõ ràng như thế, bạn tuyệt đối không thể dùng cách diễn đạt này.

cach-su-dung-dung-as-a-matter-of-fact-la-gi-bem2vn-1

Trường hợp 2

Sử dụng “As a matter of fact” để nêu ví dụ hoặc là lấy dẫn chứng minh họa cho điều mà bạn vừa nói xong. Ví dụ: “You will see Jane very soon. As a matter of fact, she’s right here with us tonight!”. Bạn sẽ sớm gặp Jane thôi, thật ra thì cô ấy đang ở đây với chúng ta tối nay.

cach-su-dung-dung-as-a-matter-of-fact-la-gi-bem2vn-2

Còn trong phòng thi Ielts speaking, giám khảo đặt câu hỏi “”Do you play sports?”; bạn có thể trả lời rằng “I don’t play sports very often. As a matter of fact, I don’t play any sports at all.”

Như vậy Bem2 đã tổng hợp lại những thông tin liên quan xoay quanh as a matter of fact là gì? Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cụm từ này, cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý trong những trường hợp gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *