1 học kỳ bao nhiêu tháng đại học

Mục lục bài viết

1 năm học đại học có mấy học kỳ, học bao nhiêu tháng?

1 năm học đại học có mấy học kỳ, 1 năm học bao nhiêu tháng?

Có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này đặc biệt là các bạn tân sinh viên vì nhiều trường đại học công bố mức học phí theo 1 tháng hoặc học phí theo 1 học kỳ nên không biết 1 năm có bao nhiêu tháng hoặc bao nhiêu học kỳ để suy ra học phí 1 năm học.

Tất nhiêu có thể mỗi trường có thể có những chính sách và cách tính riêng và tiền học phí của sinh viên cũng còn tùy thuộc vào số lượng tín chỉ đăng ký mỗi kỳ học của sinh viên đó vì nhiều sinh viên cũng đăng ký học vượt môn để ra trường sớm hơn. Tuy nhiên đa số các trường đều có 1 cách tính chung là 1 năm học bao gồm:

  • 1 năm học 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè để sinh viên trả nợ, nếu học phí theo kỳ thì bạn X 2 là ra số học phí của năm
  • 1 năm học có 10 tháng, nếu học phí tính theo tháng thì bạn cứ lấy học phí của tháng X 10 là ra học phí của năm
  • 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, tức khoảng 30-40 tín chỉ 1 năm. Tuy nhiên một số trường có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 1 chút, nếu học phí tính theo tín chỉ bạn có thể ướm trong khoảng này và cũng tùy vào số lượng tin chỉ bạn đăng ký học kỳ đó nhiều hay ít nữa.
    Tuy nhiên một số trường cũng có quy định là học 3 kỳ, tức là 3 học kỳ chính luôn, học phí sẽ được X3, tuy nhiên số lượng trường có 3 học kỳ chính thì cũng khá ít ở TPHCM có trường đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ chính sách niên học và học phí của trường để chuẩn bị tài chính sao cho hợp lý.

    Để xem học phí của các trường bạn vào link: https://vfo.vn/t/forumdisplay.php?156-Hoc-phi      Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 7/8/17

  • B

bach.quangvu         Câu hỏi đơn giản quá vậy                 N

bem2vnn@gmail.com         hinh như bây giờ một số trường đào tạo là 1 năm 3 kỳ luôn á

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Planes Pospago 360° - Samsung J4 Core | Website share tips

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *