Zing – Wikipedia tiếng Việt

Zing, Zing.vn hay Cổng thông tin điện tử Zing, Tạp chí điện tử Zing là hệ thống dịch vụ, game online, thanh toán trực tuyến và thông tin giải trí đồng bộ trên Internet được quản lý và vận hành bởi VNG. Zing.vn bao gồm một loạt các dịch vụ tích hợp như tin nhắn Zalo, âm nhạc trực tuyến Zing MP3, mạng xã hội Zing Me, tìm kiếm, tạp chí điện tử, phần mềm quản lý, Zing TV chia sẻ phim ảnh, karaoke, video và hình ảnh. Số liệu thống kê lưu lượng truy cập đã tăng lên đáng kể từ các giới thiệu tới công chúng. Theo Alexa, hiện nay Zing.vn là một trong những website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam[2]. Zing là hệ thống dịch vụ đồng bộ trên Internet, cung cấp cho thị trường trực tuyến Việt Nam các phương tiện giao tiếp, phong cách sống và nhận thức xã hội, đi cùng với dịch vụ giải trí số. Zing cung cấp cho khách hàng công cụ tìm kiếm và quản lý thông tin trực tuyến mới, nhiều tiện ích và nhanh với hệ thống các thư mục, từ khóa, chức năng, hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Việt. Zing còn cung cấp các thông tin cập nhật, đa dạng và thư viện hình ảnh phong phú giúp cho khách hàng nhanh chóng nắm bắt các sự kiện, tình hình trong nước và thế giới. Zing là đối tác của Vega về hệ thống quản lý nội dung thông tin.

Dịch Vụ Thương Mại hiện tại[sửa|sửa mã nguồn]

Website cộng đồng âm nhạc trực tuyến Zing MP3 được ra mắt đầu tiên từ ngày 1 tháng 8 năm 2007, nó tích hợp hệ thống tìm kiếm công nghệ hiện đại, các robot sẽ tự động tìm kiếm những đường link có chứa nội dung âm nhạc trên một số website âm nhạc phổ biến tại Việt Nam, giúp người dùng chỉ cần vào mục tìm kiếm nhạc là có thể tìm kiếm nhạc từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời còn cho phép người nghe, tải, nhúng vào blog hay gửi cho bạn bè những bài hát mình yêu thích. Hiện nay Zing MP3 là một trong những trang web âm nhạc được mến mộ nhiều nhất ở Việt Nam.[cần dẫn nguồn]

Zing Music Awards là Trao Giải âm nhạc trực tuyến tiên phong tại Nước Ta, được khởi động vào tháng 9/2010 bởi Zing MP3, công ty VNG [ 1 ] ( VinaGame cũ ). Trao Giải sinh ra nhằm mục đích ghi nhận và vinh danh những nghệ sĩ đã có nhiều góp phần trên thị trường âm nhạc trực tuyến. Trao Giải được tổ chức triển khai thường niên .

Bạn đang đọc: Zing – Wikipedia tiếng Việt

Các bê bối vi phạm bản quyền[sửa|sửa mã nguồn]

Zing MP3 cũng dính vào nhiều bê bối về vi phạm bản quyền âm nhạc. Nhạc sĩ Trần Lập cũng đã từng kiện Zing đăng tải trái phép bài hát ” Đường đến vinh quang ” với mức bồi thường 15000 triệu. Tương tự, ca sĩ Đăng Khôi, giám đốc Công ty Việt Giải Trí cũng kiện công ty VNG ( công ty phân phối dịch vụ Zing MP3 ) vì đã vi phạm bản quyền gần 10.000 ca khúc nhạc K-Pop của khoảng chừng 700 nghệ sĩ Nước Hàn do Việt Giải Trí được ủy quyền sử dụng hợp pháp tại Nước Ta. [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] Việt Giải Trí gửi đơn kháng kiện nhu yếu TANDTC nhu yếu Zing bồi thường tiền thù lao là 4 tỷ đồng và nhu yếu chấm hết việc vi phạm bản quyền những tác phẩm mà công ty Việt Giải Trí chiếm hữu bản quyền. [ 7 ]Trung tâm sản xuất, phát hành nhạc Làng Văn cũng kiện Zing MP3 vi phạm bản quyền ở Hoa Kỳ. Làng Văn cáo buộc Zing đăng tải những tác phẩm có bản quyền và được cho phép người dùng tải xuống trọn vẹn không tính tiền mặc dầu Zing không chiếm hữu bản quyền. [ 8 ]Ngoài ra, để bảo vệ uy tín kinh doanh thương mại, những công ty lớn như Coca-Cola, Samsung cũng rút hợp đồng quảng cáo với Zing vì dịch vụ Zing MP3 vi phạm bản quyền. [ 9 ] [ 10 ]Gần đây một vài nghệ sĩ V-pop đã quay sống lưng với Zing MP3 và chỉ đăng tải những bài hát của họ lên Spotify, Apple Music .

Zing TV là trang tổng hợp video, show, hài kịch, phim truyền hình.

Zing News là dịch vụ phân phối tin tức với nhiều phân mục khác nhau. Trang Zing News từng bị phạt 37.5 triệu đồng vì ĐK những nội dung thuộc 5 phân mục Xã hội, Tình yêu, Chuyện lạ, Chia sẻ, Hình sự không đúng với nội dung đã ĐK trong giấy phép. [ 11 ] Bài cụ thể : ZaloZalo là ứng dụng gửi tin nhắn và gọi điện không tính tiền hoạt động giải trí trên nền tảng di động và hệ điều hành quản lý Windows, MacOS, Appstore của Apple và Google Play trên Android. Zalo còn phân phối ứng dụng thanh toán giao dịch trực tuyến Zalo Pay .

Phần mềm quản trị phòng máy CSM[sửa|sửa mã nguồn]

CSM là ứng dụng quản trị phòng máy, cybergame, quán Internet số 1 tại Nước Ta .
Tương tự như Zalo Pay, 123P ay là ứng dụng thanh toán giao dịch trực tuyến .

123Go là trang web cung cấp dịch vụ thông tin giải trí về các hoạt động thể thao trong và ngoài nước.

123P him là dịch vụ cung ứng đặt vé trực tuyến, ứng dụng tìm kiếm thông tin về phim cũng như những bài nhìn nhận, review phim cho tình nhân điện ảnh .
360 live là website phân phối dịch vụ truyền hình trực tiếp cá thể, livestream cá thể. Tương tự như TalkTV-ccTalk được ra đời trước đó của VNG. Hiện tại 360 live đa phần tiến hành trên nền tảng di động dưới dạng app live stream qua điện thoại thông minh smartphone .Ngày 13/01/2020, 360 live dừng hoạt động giải trí tổng thể những sever .
360G ame là website phân phối những web game Online, game trực tuyến trên nền tảng web của VNG. Khác với game client khét tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ do VNG phân phối khi còn mang tên Vinagame, VNG lúc bấy giờ đa phần cung ứng những webgame Online không cần setup trên nền tảng web, tích hợp trong 360G ame hay 360 Zing Play .

Zuni – Trang luyện thi trực tuyến[sửa|sửa mã nguồn]

Zuni. vn là cổng thông tin học và thi trực tuyến của VNG .

Thương Mại Dịch Vụ tàng trữ đám mây[sửa|sửa mã nguồn]

 • Cung cấp các dịch vụ đám mây toàn diện cho tổ chức, doanh nghiệp, địa phương.
 • Các hệ thống, giải pháp công nghệ thông minh dựa trên kết nối Internet và công nghệ đám mây.
 • Sản phẩm: 123CS, Cloud server, IoT HUB, vCloudStack, vObjectStorage, Tape Backup, vCloudcam, Vending Machine,…[12]

Thương Mại Dịch Vụ cũ[sửa|sửa mã nguồn]

Zing Me là mạng xã hội hỗ trợ ngành game lớn ở Việt Nam,[cần dẫn nguồn] bắt đầu hoạt động từ tháng 8 năm 2009 với nhiều game như Siêu thị bạn bè, Khu vườn trên mây, Nông trại vui vẻ, Nhà hàng vui vẻ. Thống kê ước tính đạt hơn 1 triệu người dùng/tháng.[cần dẫn nguồn]

 • Tháng 12/2009: Chạm mốc 4.000.000 người dùng/tháng.
 • Cuối năm 2010: Ra mắt chiến lược Zing Open Platform giúp các ứng dụng/game tích hợp vào hệ sinh thái Zing Me.
 • Tháng 10/2011: Ra mắt Zing Appstore với hơn 200 ứng dụng/game.
 • Tháng 11/2011: Chương trình gây quỹ “Triệu kết nối đến Trường Sa” lập kỷ lục Việt Nam, bản đồ gắn nhiều ảnh đại diện nhất. Với hơn 101.828 ảnh đại diện và hơn 1.000.000 lời nhắn tới các chiến sĩ.
 • Năm 2012-2013: Zing Me đạt các mốc:
  • 8.000.000 thành viên hoạt động/tháng.
  • 20.000.000 lượt truy cập/tháng.
  • 2.000.000 thành viên đăng ảnh/tháng.
  • 1.200.000 thành viên viết blog/tháng.
  • 5.000.000 nội dung được tạo/ngày.
 • Tháng 7/2014: Ra mắt hệ thống nhiệm vụ, 5.000.000 game thủ tham gia hệ thống nhiệm vụ hàng tháng.
 • Tháng 10/2014: Appstore cán mốc hơn 300 game đa dạng thể loại và hơn 1.000 sự kiện đến game thủ.
 • Tháng 12/2014: Ra mắt Zing Me Shop với nhiều quà tặng hấp dẫn như thú bông, điện thoại, code game, Zing Xu,… Hơn 1.000.000 thành viên vào shop hàng tháng.

Mạng xã hội Zing Me được xem là nơi dễ những thành phần xấu tận dụng để lừa đảo, phát tán mã độc hay đăng tải những nội dung tục tĩu, mất thuần phong mỹ tục. [ 13 ] [ 14 ] [ 15 ] Đội ngũ quản trị của trang này được cho là thiếu năng lượng, quản trị yếu kém với những lao lý lỏng lẻo. [ 16 ]Tuy nhiên với sự đổ xô của những mạng xã hội quốc tế như Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube. Zing Me không hề cạnh tranh đối đầu được và hiện chỉ còn sống lay lắt. Qua những sự cố sever của VNG, thông tin của người dùng san sẻ lên Zing Me lần lượt bị xóa sạch khỏi database của VNG .

 • Tháng 01/2020: Dừng hoạt động.

Zing Video đã đóng cửa vì không hề cạnh tranh đối đầu với YouTube. [ 17 ] Dịch Vụ Thương Mại Zing Chat được ra đời ngày 21 tháng 11 năm 2007, vốn là một ứng dụng gửi tin nhắn nhanh được ” Việt hóa ” và tăng cấp từ ứng dụng Tencent QQ của Tencent. [ 18 ] [ 19 ] [ 20 ] Với biểu trưng chim cánh cụt gốc từ Tencent QQ được sửa chữa thay thế bằng hai chú vịt mang tên Chat và Chit, ứng dụng phân phối hầu hết những tính năng như những mạng hội thoại trực tuyến khác, nhưng với giao diện và thông tin riêng Giao hàng cho người dùng tại Nước Ta. [ 20 ] [ 21 ] Đồng thời, người dùng còn hoàn toàn có thể tích hợp thông tin tài khoản MSN, Yahoo ! Messenger, liên thông và truy vấn bằng thông tin tài khoản của 1 số ít forum khác hoặc thông tin tài khoản của VinaGame. [ 21 ]

Tuy nhiên, ít ngày sau khi ra mắt, Zing Chat nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng và bị hàng loạt những tin nhắn bêu xấu lưu chuyển liên tục trên chương trình.[18] Dịch vụ đã bị Tuổi trẻ Online xem là một thất bại thảm hại so với Yahoo! Messenger.[22] Tuy nhiên vào năm 2009, Zing Chat đã đánh bại Yahoo! Messenger để trở thành phần mềm nhắn tin nhanh có nhiều người sử dụng nhất trên thị trường Việt Nam.[20]

Dịch vụ sau đó đã chính thức ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 5 năm 2014.

Zing Star là một trang mạng xã hội dành cho những người yêu thích ca hát, là một trong những dịch vụ của cổng thông tin điện tử Zing.vn. Zing Star cung cấp công cụ hát karaoke trực tuyến. Cho phép người dụng lựa chọn ca khúc và thu âm trực tiếp qua đường truyền internet. Mỗi thành viên khi tham gia Zing Star được cấp cho một trang cá nhân, được xem như một nhà ảo lưu trữ tất cả các bài hát, các ca khúc do thành viên thể hiện sẽ được thành viên khác thảo luận, đánh giá, bình chọn. Zing Star còn cung cấp các công cụ hỗ trợ các thành viên giao lưu, kết bạn với nhau. Zing Star từng trở thành trang web hát karaoke trực tuyến có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam thời điểm năm 2008.[cần dẫn nguồn]

Website thương mại điện tử Zing Deal dành doanh nghiệp và người tiêu dùng Nước Ta, đã ngưng hoạt động giải trí từ ngày 8 tháng 2 năm 2012. [ 23 ] [ 24 ] [ 25 ] Theo bà Trương Tố Linh, giám đốc một website kinh doanh thương mại hàng hoá thì Zing Deal không có thế mạnh về quản lý và vận hành, quản trị đơn hàng, giao nhận, chăm nom người mua. [ 26 ] Talk TV – ccTalk là website cung ứng dịch vụ truyền hình trực tiếp cá thể, livestream cá thể. Ứng dụng thay thể Talk TV lúc bấy giờ của Zing là 360 live .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Tải game Candy Crush Saga miễn phí cho điện thoại Andoird, IOS

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.