8 tính năng ẩn, hấp dẫn trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Biên tập bởi Dương Huyền Trân

Đăng 1 năm trước

99.202

Các dòng điện thoại Android có rất nhiều các tính năng thú vị mà trước giờ chúng ta chưa biết. Dưới đây, Điện máy XANH sẽ tổng hợp 20 tính năng hữu ích mà bạn có thể bỏ lỡ trên Android.

điện thoại android

 Lưu ý: Những mẹo này dựa trên Android 9 và có thể không có trên các phiên bản Android khác. 

1Kết nối USB

Khả năng liên kết USB của Android không phải là mới, nhưng nó bị nhìn nhận khá thấp. Bạn hoàn toàn có thể dùng cáp sạc của mình nhiều tính năng hơn là bạn tưởng. Có thể dùng để liên kết với máy tình để truyền file, sạc pin, truyền hình ảnh, …

Để kết nối USB cho điện thoại thì bạn cần có một cổng OTG cắm vào cổng sạc rồi kết nối USB, sau khi kết nối mục USB Mass, USB sẽ đọc được trên thiết bị này.

Kết nối USB

2Tối ưu hóa pin

Hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động bình thường dưới sự quản lý pin của Android. Tuy nhiên sẽ có một số ứng dụng (như các tựa game nặng) sẽ hoạt động không tốt khi bạn không mở chế độ này. Nếu có nhu cầu, bạn hãy tối ưu hóa pin cho một số ứng dụng nhất định. Để mở chức năng này bạn hãy vào Cài đặt > Pin > bật chế độ Pin thích ứng.

Tối ưu hóa pin

3Mở máy ảnh nhanh

Điều này nghe có vẻ dễ dàng khi bạn có thể mở camera ngay trên màn hình khóa mà không cần mở màn hình, tuy nhiên vẫn còn một cách là bạn có thể bấm đúp vào nút nguồn để mở nhanh camera.

Mở máy ảnh nhanh

4Chuyển âm thanh sang một bên tai

Nếu bạn liên tục nghe nhạc bằng tai nghe nhưng chỉ sử dụng một bên tai nghe hoàn toàn có thể sẽ làm ảnh hưởng tác động đến thưởng thức nghe. Android có tính năng phối hợp giúp bạn hoàn toàn có thể nghe hàng loạt âm thanh với một bên tai .

Chuyển âm thanh sang một bên tai

5Kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn

Một trợ năng tuyệt vời khác trong Android là kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn. Điều này cho phép bạn tắt máy không cần tìm nút Kết thúc cuộc gọi trên điện thoại. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong phần Trợ năng ứng dụng trong phần Cài đặt.

Xem thêm  Cách sửa lỗi không mở được ứng dụng trên điện thoại Android hiệu quả - https://bem2.vn

Kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn

6Ghim màn hình

Ghim màn hình hiển thị được cho phép bạn khóa một màn hình hiển thị nghĩa là khi bạn đóng hoặc chuyển sang ứng dụng khác sẽ nhu yếu nhập mật khẩu màn hình hiển thị khóa của bạn. Điều này sẽ có ích khi bạn cho ai đó mượn điện thoại cảm ứng của bạn – họ chỉ có quyền truy vấn vào ứng dụng mà bạn đã mở cho họ .

Để thiết lập, hãy tìm kiếm Ghim màn hình trong phần Cài đặt > Bảo mật > Các thiết đặt bảo mật khác > Bật Ghim màn hình.

Ghim màn hình

7Thêm tin nhắn vào màn hình

Thêm một tính năng khác của Android là bạn hoàn toàn có thể thêm tin nhắn vào màn hình hiển thị khóa. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể lại thông tin liên lạc bè bạn hoặc người thân trong gia đình .

Trên hầu hết các thiết bị, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, đến Hiển thị > Hiển thị màn hình khóa và chọn Thông báo khóa màn hình. Bạn cũng có thể chỉ tìm kiếm tin nhắn trong ứng dụng Cài đặt > Hiển thị > Hiển thị trên màn hình khóa > Thông điệp trên màn hình khóa > Điền thông điệp mà bạn muốn hiển thị rồi Lưu.

Thêm tin nhắn vào màn hình

8Chia sẻ mạng wifi

Nếu bạn có mật khẩu wifi dài, Android được cho phép bạn san sẻ mạng bằng mã QR. Chỉ cần vào thiết lập Wi-fi của bạn, chọn mạng bạn muốn san sẻ và quét mã QR .

Cài đặt > Kết nối > Wifi > Chia sẻ bằng QR.

Chia sẻ mạng wifi

9Dọn dẹp dữ liệu/sao lưu

Giống như hầu hết những hệ điều hành quản lý khác, Android tàng trữ nhiều tệp trong bộ nhớ cache trên thiết bị, để tránh phải tải lại tài liệu sau này. Điều này sẽ làm tốn dung tích bộ nhớ thế cho nên nếu bạn cần bộ nhớ trống bạn hãy xóa bộ nhớ cache, sử dụng 1 số ít ứng dụng để xóa bớt tài liệu rác .

Dọn dẹp dữ liệu/sao lưu

10Phím tắt setup nhanh

Là nơi mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể truy vấn nhanh những thiết lập cho mạng lưới hệ thống, bằng cách vuốt từ trên xuống. Chúng sẽ hiện ra hàng loạt những công dụng mà bạn hoàn toàn có thể thêm, hoặc chỉnh sửa như : Mạng di động, WiFi, chính sách máy bay, đèn flash, NFC, …
Bạn hoàn toàn có thể chạm và giữ vào mỗi hình tượng để tùy chỉnh sâu hơn công dụng đó. Đây là một cách nhanh gọn để truy vấn vào setup khi bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn .

phím tắt

11Sao chép văn bản trong menu gần đây

Với những ứng dụng có văn bản ví dụ điển hình như ( Chrome, Google, … ), bạn hoàn toàn có thể ghi lại và sao chép văn bản mà không cần mở ứng dụng đó. Đó là một tiện ích giúp tiết kiệm chi phí thời hạn khi sao chép hoặc san sẻ nội dung .

Chỉ một số điện thoại có tính năng này nhưng dự kiến chức năng này sẽ ra mắt trong tương lai cho cả hệ điều hành Android.

Xem thêm: TOP 8 phần mềm xem tivi trên máy tính tốt nhất hiện nay

Xem thêm  Nghiên cứu xây dựng mô hình con lắc ngược và hệ thống điều khiển - Tài liệu text

Để xem trên chiếc điện thoại cảm ứng của bạn tính năng này có hoạt động giải trí hay không, hãy ấn vào menu những ứng dụng gần đây sau đó ấn và giữ vào văn bản. Nếu có những tùy chọn hiện lên thì chúc mừng, bạn là người hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có ích này .

sao chép văn bản

12Phím tắt cho ứng dụng

Lưu ý: Tính năng này chỉ có trên Android 7 trở lên hoặc những dòng điện thoại có hỗ trợ tính năng này.

Chạm và giữ hình tượng, menu những phím tắt nhanh cho ứng dụng đó sẽ hiện lên. Đây là một tính năng mưu trí, được cho phép người dùng thực thi nhanh những lệnh thông dụng trên ứng dụng đó thay vì phải mở chúng .
Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể chạm và giữ để đưa những tùy chọn của ứng dụng thành phím tắt ra ngoài màn hình hiển thị
Ví dụ : Chạm và giữ WhatsApp, một list phím tắt sẽ Open, gồm có những liên hệ gần đây. Chạm và giữ một trong những số liên lạc và bạn hoàn toàn có thể thả nó trên màn hình hiển thị chính để truy vấn nhanh. Đối với Google Maps cũng tựa như nhưng với điều kiện kèm theo bạn sẽ phải thiết lập địa chỉ nhà thì công dụng chỉ đường mới hoạt động giải trí .

phím tắt cho ứng dụng

13Chuyển nhanh giữa 2 ứng dụng gần đây

Tính năng này đã có từ Android 7 nhưng nhiều người lại không chú ý. Chạm hai lần vào nút ứng dụng gần đây chúng sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng trước đó, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển giữa hai ứng dụng gần đây nhất mà không cần mở menu chuyên được dùng. Đó là một cách có ích để tiết kiệm chi phí thời hạn .

14Tính năng tìm tên bài hát

Thông thường, bạn sẽ phải nhờ đến trợ lý ảo Google Assistant, nhấn nút ghi âm và chờ đón tác dụng từ Google hoặc ghi âm bằng giọng của chính mình ( phải to và rõ thì Google mới hoàn toàn có thể hiểu được ) để hoàn toàn có thể tìm tên một bài hát trải qua giai điệu .

Điện thoại Android đi kèm với một tiện ích có tên là Sound Search, giống như một lối tắt đến Trợ lý của Google. Điều này cho phép điện thoại thông minh của bạn nghe được nhạc phát ra từ tivi, radio,… và tìm kiếm thông tin của bài hát đó. Bạn cũng có thể đưa ứng dụng ra màn hình chính để dễ sử dụng hơn.

tính năng tìm tên bài hát

15Tùy chỉnh lời nhắn trên màn hình khóa

Đây là một tính năng nhiều người biết đến nhưng đôi lúc bỏ lỡ hoặc không dùng đến. Bạn hoàn toàn có thể tạo một lời nhắn trên màn hình hiển thị chính, ví dụ điển hình ” Đây là điện thoại thông minh của A, nhặt được vui mắt liên lạc qua email xxx ” hoặc những dòng thông tin vui nhộn như ” Điện thoại của tui đó, cầm làm gì ? ” .

Bạn có thể cài đặt dòng tin nhắn này trong phần cài đặt “Lock screen message”.

tùy chỉnh lời nhắn

16Ẩn nội dung màn hình khóa

Thông báo màn hình hiển thị khóa chính là cung ứng nội dung tin nhắn mới, nhưng những tin nhắn đó nhiều lúc chứa nội dung nhạy cảm và bạn muốn giữ kín những thông tin này. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy công dụng đó trong setup và bạn hoàn toàn có thể tùy chọn để vô hiệu những thông tin này trọn vẹn .

Xem thêm  Ngôn ngữ lập trình C: Khái niệm, ứng dụng và cách cài đặt

ẩn nội dung màn hình khóa

17Giữ báo thức luôn bật

Hầu hết tổng thể những điện thoại thông minh Android tân tiến đều tương hỗ tính năng này. Chỉ cần đặt báo thức như thông thường, tắt điện thoại thông minh và báo thức sẽ tự động hóa bật lại 1 phút trước khi thức tỉnh bạn dậy .

Nếu bạn chưa muốn dậy ngay, bạn có thể lựa chọn báo thức lại sau 5 hoặc 10 phút sau.

giữ báo thức luôn bật

18Cải thiện hiệu suất bằng cách tăng tốc hiệu ứng hoạt hình

Bạn dễ dàng để cải thiện hiệu suất bằng cách kích hoạt Developer Settings tăng tốc hiệu ứng hoạt hình: Settings > About Phone > Build Number (Số hiệu bản tạo) 7 lần

Để cải thiện hiệu suất, hãy chọn Settings > Developer Options. Kéo xuống và tìm Window animation scale, Transition animation scaleAnimator duration scale. Đặt tất cả là 0.5. Điều này làm tăng tốc animation trong bảng window, giúp điện thoại của bạn nhanh và mượt hơn trong quá trình hoạt động cơ bản.

Cải thiện hiệu suất bằng cách tăng tốc hiệu ứng hoạt hình

19​Kích hoạt ứng dụng Instant Apps

Từ Android 7.0, người dùng có thể thử một ứng dụng trong trình duyệt của họ mà không phải tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng đó. Vì lý do nào đó, tính năng này không được kích hoạt, nhưng việc bật tính năng này khá dễ dàng: Mở phần Cài đặt của thiết bị và điều hướng đến Google Settings. Sau đó cuộn xuống và bật ứng dụng Instant Apps.

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Instant Apps thì tính năng này chưa có trên thiết bị của bạn. Bạn cũng nên quan tâm rằng không phải mọi ứng dụng đều có sẵn. Các nhà tăng trưởng cần bật tính năng cho ứng dụng của họ trước khi nó có sẵn .

​Kích hoạt ứng dụng Instant Apps

20​Giảm căng thẳng mắt

Trong đời sống lúc bấy giờ, trong thực tiễn yên cầu đôi mắt của tất cả chúng ta phải dán vào màn hình hiển thị mọi lúc, việc tìm cách giảm căng mắt là một mối chăm sóc nghiêm trọng. May mắn thay, có một cách giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi mắt tương quan đến việc nhìn chằm chằm vào những sắc tố tươi tắn trên điện thoại cảm ứng :

  • Chọn Settings > Developer Options Simulate Color Space Monochromacy, toàn bộ màu sắc trên thiết bị Android lúc này sẽ được chuyển sang dạng đơn sắc. Ngoài việc nhìn dễ dàng hơn, thiết bị của bạn sẽ tiết kiệm được một chút năng lượng pin.
  • Để trở lại màn hình thông thường, hãy quay lại Settings > Developer OptionsSimulate Color Space Disabled.

Giảm căng thẳng mắt

Trên đây là thông tin về 8 tính năng mê hoặc cho điện thoại cảm ứng Android mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc nào, vui mắt để lại thông tin dưới bài viết .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.