Cách đặt và xóa ứng dụng mặc định trên thiết bị Android – TheFastCode

Khi bạn có nhiều ứng dụng hoạt động giải trí giống nhau — ví dụ điển hình như trình duyệt — Android sẽ hỏi bạn ứng dụng nào bạn muốn sử dụng mọi lúc, tối thiểu là cho đến khi bạn đặt một ứng dụng làm mặc định với hành vi “ luôn luôn ”. Trong những ngày đầu của bộ chọn ứng dụng, bạn phải xóa mặc định cho từng cái trước khi vận dụng cái khác, nhưng mọi thứ đã đổi khác .
Giờ đây, có một cách đơn thuần để quản trị những ứng dụng mặc định cho những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở một nơi. Vấn đề duy nhất là nó ở một nơi khác nhau so với mỗi nhà phân phối lớn. Chỉ là những thứ Android, phải không ?

Tin tốt là việc đến được nơi bạn cần khởi đầu ở cùng một nơi về cơ bản trên mọi thiết bị Android hiện có : Cài đặt. Chỉ cần kéo bảng thông tin xuống và nhấn vào hình tượng bánh răng cưa để nhảy vào .


Khi ở trong Cài đặt, bạn sẽ cần tìm phần Ứng dụng cho đơn vị sản xuất đơn cử của mình. Trên hầu hết những thiết bị, nó chỉ được gắn nhãn “ Ứng dụng ” hoặc “ Quản lý ứng dụng ”, với ngoại lệ chính là thiết bị cầm tay Samsung Galaxy — bạn sẽ tìm kiếm “ Ứng dụng ”. Samsung ngớ ngẩn, tổng thể đều chính thức. Trên thiết bị LG, bạn sẽ tìm thấy ” Ứng dụng ” trong tab ” Chung ” .

Xem thêm  Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo AI trong cuộc sốngTừ đây, mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên sơ sài giữa những tên thương hiệu. Trên những thiết bị Stock Marshmallow, chỉ cần nhấn vào hình tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn “ Ứng dụng mặc định ”. Điều này đổi khác trong Android N, vì không có tùy chọn “ Ứng dụng mặc định ” — thay vào đó, mọi thứ được quản trị từ màn hình hiển thị setup ứng dụng chính. Trên những thiết bị Galaxy, tùy chọn thứ hai ở trên cùng là “ Ứng dụng mặc định ”, đây là tùy chọn bạn muốn .


Trên thiết bị cầm tay của LG, nhấn vào nút tràn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào “ Định thông số kỹ thuật ứng dụng ”. Trên điện thoại thông minh Huawei, hãy nhấn vào “ Cài đặt ứng dụng mặc định ” ở cuối màn hình hiển thị .


Tại thời gian này, hầu hết những nhà phân phối thiết bị cầm tay nên có khá nhiều điều trên cùng một trang. Phần lớn sẽ được cho phép bạn đổi khác trình khởi chạy mặc định ( Trang chủ ), trình duyệt, trình quay số ( điện thoại cảm ứng ) và ứng dụng SMS, cùng với 1 số ít thông tin chi tiết cụ thể sẽ khác nhau giữa những nhà phân phối .

Xem thêm  5+ Phần Mềm Điều Khiển Điều Hòa Bằng Điện Thoại.Điều đáng nói ở đây là bất kể khi nào bạn thiết lập một ứng dụng mới hoàn toàn có thể được đặt làm mặc định — như trình khởi chạy hoặc trình duyệt — điều này sẽ đặt lại hiệu suất cao tùy chọn mặc định của bạn cho hạng mục đó, được cho phép bạn đặt ứng dụng mới thiết lập làm mặc định mà không cần phải trải qua nhiều rắc rối. Nếu bạn muốn đổi khác nó trở lại, chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau. Đơn giản .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.