Cách xóa ứng dụng cài đặt sẵn trên Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 – https://bem2.vn

Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy làm quen với một vài thuật ngữ kỹ thuật ở đây. Các ứng dụng được setup sẵn trên điện thoại thông minh Android của bạn từ đơn vị sản xuất được gọi là bloatware. Chúng được đặt tên như vậy vì dung tích ổ đĩa không thiết yếu mà chúng chiếm. Chúng không gây hại gì, nhưng cũng chẳng có ích gì ! Trong điện thoại thông minh Android, bloatware thường có dạng ứng dụng. Chúng sử dụng những tài nguyên quan trọng của mạng lưới hệ thống và có được phương pháp hoạt động giải trí tương thích và có trật tự .Không biết làm thế nào để nhận ra một ? Vâng, so với người mới khởi đầu, chúng là những ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng. Đôi khi bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể không biết về sự hiện hữu của chúng trên ngăn kéo ứng dụng của bạn. Đây là thưởng thức chung của toàn bộ tất cả chúng ta — mỗi khi bạn mua điện thoại cảm ứng mới, có rất nhiều ứng dụng được setup sẵn trên điện thoại cảm ứng của bạn và hầu hết chúng đều vô dụng .Chúng sử dụng sức mạnh thống kê giám sát quý giá và làm chậm chiếc điện thoại cảm ứng trọn vẹn mới của bạn. Ứng dụng Facebook, Google, Trình quét dọn khoảng trống, Ứng dụng bảo mật thông tin là 1 số ít ứng dụng thường được setup sẵn trong điện thoại cảm ứng mưu trí mới. Thành thật mà nói, lần sau cuối bạn sử dụng Google Play Phim hoặc Google Play Sách là khi nào ?

Nếu bạn muốn loại bỏ những ứng dụng không mong muốn này nhưng không biết làm thế nào, thì hãy tiếp tục! Bởi vì chúng tôi đã có hướng dẫn hoàn hảo để bạn xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android. Hãy lướt qua nó.

Cách xóa ứng dụng thiết lập sẵn trên Android

Bạn nên xóa hoặc hạn chế những ứng dụng bloatware khỏi điện thoại thông minh mưu trí của mình để xóa bớt dung tích trên điện thoại thông minh mưu trí Android của bạn. Có bốn chiêu thức khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để vô hiệu những ứng dụng không thiết yếu được setup sẵn trên điện thoại thông minh mưu trí của bạn .

Xem thêm  Top 10 ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điện thoại

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt Ứng dụng Bloatware thông qua NSobile Scách khắc phục

Trước hết, bạn phải kiểm tra những ứng dụng bloatware trên điện thoại thông minh mưu trí hoàn toàn có thể được gỡ thiết lập bằng cách tiếp cận tiêu chuẩn, tức là trải qua thiết lập di động của bạn. Các bước chi tiết cụ thể tương quan đến giải pháp này để xóa những ứng dụng bloatware khỏi điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn được trình diễn chi tiết cụ thể dưới đây :

1. Mở điện thoại di động của bạn Cài đặt và nhấn vào “Ứng dụng”Từ menu.

2. Bây giờ, bạn cần nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa khỏi điện thoại thông minh mưu trí của mình .

3. Bây giờ bạn có thể nhấn vào nút “Gỡ cài đặt”Hoặc nếu ở vị trí của nó, nút“Vô hiệu”Hiện có, sau đó nhấn vào nút đó. Điều này thường có nghĩa là hệ thống không thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt Ứng dụng Bloatware thông qua Cửa hàng Google Play

Một số người dùng cảm thấy khó khăn vất vả khi gỡ setup ứng dụng trải qua setup dành cho thiết bị di động của họ. Thay vào đó, họ hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng bloatware trực tiếp từ Cửa hàng Google Play. Các bước chi tiết cụ thể để gỡ setup ứng dụng được setup sẵn trải qua Cửa hàng Google Play được đề cập bên dưới :

1. Khởi chạy Cửa hàng Google Play và chạm vào của bạn ảnh đại diện bên cạnh thanh tìm kiếm ở trên cùng.

3. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhận được một danh sách các ứng dụng và trò chơi được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm bloatware bạn muốn gỡ cài đặt.

4. Cuối cùng, hãy nhấn vào Gỡ cài đặt.

Phương pháp 3: Tắt ứng dụng Bloatware / cài đặt sẵn

Nếu cảm thấy khó gỡ thiết lập những ứng dụng này gây ra lỗ hổng bảo mật thông tin trên điện thoại cảm ứng mưu trí Android của mình, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng từ thiết lập dành cho thiết bị di động. Tùy chọn này sẽ ngăn ứng dụng tự động hóa thức tỉnh ngay cả khi những ứng dụng khác ép buộc. Nó cũng sẽ ngừng chạy và buộc dừng mọi quy trình chạy nền. Các bước chi tiết cụ thể tương quan đến chiêu thức này được trình diễn cụ thể dưới đây :Trước hết, bạn phải gỡ setup những bản update cho tổng thể những ứng dụng bạn muốn gỡ thiết lập. Đối với điều này ,

Xem thêm  Cách sử dụng chuột cảm ứng trên Laptop đúng cách ? | Vatgia Hỏi & Đáp

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào “Ứng dụng”Từ danh sách các tùy chọn đã cho.

2. Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và sau đó nhấn vào “Quyền”. Từ chối tất cả quyền mà ứng dụng nhắc.

Phương pháp 4: Root điện thoại thông minh của bạn

Root là một quy trình được cho phép bạn có quyền truy vấn root vào mã hệ quản lý Android. Bạn sẽ hoàn toàn có thể sửa đổi mã ứng dụng và làm cho điện thoại thông minh của mình không bị những số lượng giới hạn của nhà phân phối sau khi root điện thoại cảm ứng .Khi bạn root điện thoại cảm ứng của bạn, bạn có quyền truy vấn vừa đủ và không số lượng giới hạn vào hệ quản lý và điều hành Android. Root giúp khắc phục tổng thể những hạn chế mà đơn vị sản xuất đưa ra trên thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể thực thi những tác vụ trước đó không được điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn tương hỗ, ví dụ điển hình như cải tổ setup di động hoặc tăng tuổi thọ pin của bạn .Hơn nữa, nó được cho phép bạn update Android của mình lên phiên bản mới nhất có sẵn bất kể những bản update của nhà phân phối. Nó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có mọi thứ bạn muốn trên điện thoại cảm ứng mưu trí của mình sau khi root thiết bị .

Rủi ro tương quan đến việc root điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn

Có nhiều rủi ro đáng tiếc tương quan đến việc root thiết bị Android của bạn, vì bạn sẽ vô hiệu những tính năng bảo mật thông tin tích hợp trong hệ quản lý của mình. Dữ liệu của bạn hoàn toàn có thể bị lộ hoặc thậm chí còn bị hỏng .Hơn nữa, bạn không hề sử dụng thiết bị đã root cho bất kỳ công việc chính thức nào vì bạn hoàn toàn có thể khiến tài liệu và ứng dụng của doanh nghiệp gặp phải những mối rình rập đe dọa mới. Nếu điện thoại cảm ứng Android của bạn đang được bh, việc root thiết bị của bạn sẽ làm mất hiệu lực hiện hành bh của hầu hết những nhà phân phối như Samsung .Hơn nữa, những ứng dụng thanh toán giao dịch di động như Google Pay và Phonepe sẽ tìm ra rủi ro đáng tiếc tương quan sau khi root và bạn sẽ không hề sử dụng những ứng dụng này kể từ thời gian đó trở đi. Khả năng mất tài liệu của bạn hoặc tài liệu ngân hàng nhà nước sẽ tăng lên nếu quy trình root không được triển khai một cách có nghĩa vụ và trách nhiệm. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã giải quyết và xử lý toàn bộ những điều này một cách tuyệt vời, thiết bị của bạn vẫn hoàn toàn có thể bị nhiễm nhiều loại vi rút .Hy vọng bạn có câu vấn đáp cho tổng thể những hoài nghi của bạn tương quan đến cách vô hiệu điện thoại cảm ứng của bạn khỏi những ứng dụng đã được setup sẵn .

Xem thêm  GPS Là Gì? Ứng Dụng Của Định Vị Toàn Cầu GPS | Nguyễn Kim

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn?

Bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình bằng cách đi tới cài đặt dành cho thiết bị di động của bạn. Nhấn vào Apps và chọn ứng dụng từ danh sách. Bây giờ bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng từ đây.

Quý 2. Tôi có thể tắt các ứng dụng được cài đặt sẵn không?

đúng, các ứng dụng mà hệ thống không thể gỡ cài đặt có một tùy chọn để tắt chúng thay thế. Tắt ứng dụng sẽ ngăn ứng dụng thực hiện bất kỳ tác vụ nào và thậm chí sẽ không cho phép ứng dụng chạy trong nền. Để tắt một ứng dụng, hãy chuyển đến cài đặt dành cho thiết bị di động và nhấn vào tùy chọn Apps. Tìm ứng dụng bạn muốn tắt và cuối cùng nhấn vào nút Shutdown.

Q3. Bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng đi kèm với điện thoại của mình không?

đúng, bạn có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng đi kèm với điện thoại của mình. Hơn nữa, bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn không thể gỡ cài đặt một cách dễ dàng.

Q4. Làm cách nào để xóa các ứng dụng và bloatware được cài đặt sẵn trên Android mà không cần root?

Bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập ứng dụng bằng cách sử dụng thiết lập dành cho thiết bị di động hoặc Cửa hàng Google Play. Nếu nó không hoạt động giải trí, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt nó từ thiết lập di động của thiết bị của bạn .

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể Xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, vui lòng hỏi chúng trong phần nhận xét.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.