Xóa hoặc khôi phục ảnh và video – Máy tính


Gửi phản hồi về…

[external_link_head]

Nếu bạn đã bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa thì ảnh và video bạn xóa sẽ lưu lại trong thùng rác 60 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Tìm hiểu cách bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa.

[external_link offset=1]

Mẹo: Để chuyển tất cả ảnh của bạn sang một tài khoản khác, hãy chia sẻ thư viện ảnh của bạn với tài khoản đó.

Trước khi xóa ảnh và video

Xóa ảnh và video

  1. Trên máy tính, hãy truy cập vào photos.google.com.
  2. Đưa con trỏ đến mục bạn muốn xóa. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Chọn Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính.
  3. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Xóa Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính Chuyển vào thùng rác.

Lưu ý: Nếu bạn đã sao lưu ảnh hoặc video của mình trước khi xóa, thì ảnh/video đó sẽ nằm trong thùng rác 60 ngày.

Cách xóa vĩnh viễn ảnh và video:

  1. Trên máy tính, hãy truy cập vào photos.google.com.
  2. Trỏ vào ảnh hoặc video bạn muốn xóa vĩnh viễn. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Chọn Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính.
  3. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào Xóa vĩnh viễn Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính Xóa.
Xem thêm  Hướng dẫn pha chế làm bánh pudding hình đàn sâu 7 sắc cầu vòng | Trang cung cấp các tip hữu ích nhất

Khôi phục ảnh và video

Nếu bạn muốn khôi phục một mục đã xóa, hãy kiểm tra thùng rác xem bạn có thể khôi phục mục đó không. Nếu bạn xóa ảnh hoặc video đã sao lưu của mình thì chúng sẽ vẫn còn trong Thùng rác trong 60 ngày.

  1. Trên máy tính, hãy truy cập vào photos.google.com.
  2. Ở bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Thùng rác Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính.
  3. Đặt con trỏ lên ảnh hoặc video mà bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào biểu tượng Chọn Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính.
  4. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào Khôi phục Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Máy tính Khôi phục. Ảnh hoặc video đó sẽ được khôi phục vào Tài khoản Google Photos của bạn và được thêm lại vào bất kỳ album nào từng chứa ảnh hoặc video đó.

Bạn không tìm thấy ảnh hoặc video?

Nếu một ảnh hoặc video đã xóa không có trong thùng rác, thì bạn sẽ không thể khôi phục ảnh hoặc video đó. Bạn sẽ không thể khôi phục ảnh nếu:

  • Bạn đã chuyển ảnh đó vào thùng rác hơn 60 ngày trước.
  • Bạn đã chuyển ảnh đó vào thùng rác, sau đó dọn sạch thùng rác.
  • Bạn đã xóa vĩnh viễn ảnh đó khỏi thùng rác.
  • Bạn đã xóa vĩnh viễn ảnh đó khỏi ứng dụng Thư viện trên thiết bị của mình mà không sao lưu trước.

Để dễ dàng tìm và khôi phục ảnh, hãy bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa.

[external_link offset=2]

Quan trọng: Nếu tài khoản Google Photos của bạn không hoạt động trong 2 năm hoặc bạn vượt quá hạn mức dung lượng lưu trữ thì nội dung của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tìm hiểu thêm về điều này.

Xem thêm  Hướng dẫn xóa xác minh tài khoản Google trên điện thoại Samsung | Trang hướng dẫn các mẹo hữu ích nhất

Thông tin này có hữu ích không?

Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.