Xóa hoặc khôi phục ảnh và video – Android


Gửi phản hồi về…

[external_link_head]

Nếu bạn đã bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa thì ảnh và video bạn xóa sẽ lưu lại trong thùng rác 60 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Tìm hiểu cách bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa.

Mẹo: Để chuyển tất cả ảnh của bạn sang một tài khoản khác, hãy chia sẻ thư viện ảnh của bạn với tài khoản đó.

[external_link offset=1]

Trước khi xóa ảnh và video

Xóa ảnh và video

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Photos Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.
  2. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  3. Nhấn và giữ ảnh hoặc video mà bạn muốn chuyển vào thùng rác. Bạn có thể chọn nhiều mục.
  4. Ở trên cùng, hãy nhấn vào biểu tượng Thùng rác Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.

Quan trọng:

  • Nếu bạn xóa một ảnh hoặc video đã sao lưu trong Google Photos, thì ảnh hoặc video đó sẽ lưu lại trong thùng rác 60 ngày.
  • Nếu bạn xóa một mục khỏi thiết bị Android của mình mà không sao lưu thì mục đó sẽ ở trong thùng rác 60 ngày.
  • Nếu bạn thấy một ảnh hoặc video trong Google Photos mà bạn cho rằng mình đã xóa, thì có thể ảnh hoặc video đó đang ở trên thẻ nhớ di động. Để xóa ảnh hoặc video đó, hãy dùng ứng dụng thư viện trên thiết bị của bạn.
Xem thêm  [TaiMienPhi.Vn] Mẹo tính tổng giá trị danh sách đã lọc trong Excel, dùng hàm Subtotal

Dọn sạch thùng rác

Nếu bạn thấy yêu cầu “Xóa vĩnh viễn” khi cố gắng chuyển một mục vào thùng rác, thì có nghĩa là thùng rác đã đầy. Thùng rác có thể lưu trữ 1,5 GB.

Quan trọng: Nếu dọn sạch thùng rác, bạn sẽ xóa vĩnh viễn mọi mục trong đó.

Cách dọn sạch thùng rác:

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Photos Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.
  2. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  3. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Thư viện Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Thùng rác Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android biểu tượng Thêm Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Dọn sạch thùng rác Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Xóa.

Xóa một mục khỏi thiết bị

Để xóa vĩnh viễn một mục khỏi thiết bị của bạn, hãy thực hiện như sau:

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Photos Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.
  2. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  3. Chọn các mục bạn muốn xóa khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng Android.
  4. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android Xóa khỏi thiết bị.

Tìm hiểu cách giải phóng dung lượng trên thiết bị.

Khôi phục ảnh và video

Nếu bạn đã xóa một mục và muốn khôi phục, hãy kiểm tra xem mục đó có trong thùng rác hay không.

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Photos Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.
  2. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Thư viện Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android biểu tượng Thùng rác Xóa hoặc khôi phục ảnh và video - Android.
  3. Chạm và giữ ảnh hoặc video bạn muốn khôi phục.
  4. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Khôi phục. Ảnh hoặc video đó sẽ được khôi phục:
    • Trong ứng dụng Thư viện trên điện thoại
    • Trong thư viện Google Photos
    • Trong bất kỳ album nào có ảnh hoặc video đó
Xem thêm  Hướng dẫn sửa lỗi không cài được iTunes trên Windows đơn giản nhất

Nếu không có trong thùng rác, thì có thể ảnh/video đó đã bị xóa vĩnh viễn.

[external_link offset=2]

Bạn không thấy ảnh hoặc video?

Nếu một ảnh hoặc video đã xóa không có trong thùng rác, thì bạn sẽ không thể khôi phục ảnh hoặc video đó. Bạn sẽ không thể khôi phục ảnh nếu:

  • Bạn đã chuyển ảnh đó vào thùng rác hơn 60 ngày trước.
  • Bạn đã chuyển ảnh đó vào thùng rác, sau đó dọn sạch thùng rác.
  • Bạn đã xóa vĩnh viễn ảnh đó khỏi thùng rác.
  • Bạn đã xóa vĩnh viễn ảnh đó khỏi ứng dụng Gallery trên thiết bị của mình mà không sao lưu trước.

Để dễ dàng tìm và khôi phục ảnh, hãy bật tính năng sao lưu và đồng bộ hóa.

Quan trọng: Nếu tài khoản Google Photos của bạn không hoạt động trong 2 năm hoặc bạn vượt quá hạn mức dung lượng lưu trữ thì nội dung của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tìm hiểu thêm về điều này.

Thông tin này có hữu ích không?

Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

[external_footer]

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *