Hướng dẫn cách thiết lập ứng dụng mặc định trên Android đơn giản – Onlyhow

Các ứng dụng mặc định trên Android của bạn hoạt động giải trí theo cách thực sự tựa như như trên PC của bạn. Khi bạn nhấp vào một link hoặc nỗ lực mở một tệp, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ giả định rằng bạn muốn sử dụng một ứng dụng mặc định để hoàn thành xong tác vụ. Nhưng nếu bạn thiết lập một ứng dụng mới để sử dụng thì sao ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thiết lập các ứng dụng mặc định trong Android .Có một cách thủ công bằng tay để đặt ứng dụng mặc định trong Android và một ứng dụng trong Cửa hàng Google Play để giúp bạn làm điều tựa như. Dưới đây là miêu tả của cả hai giải pháp .

Đặt ứng dụng mặc định theo cách thủ công

Khi một ứng dụng mặc định được đặt, chẳng hạn như trình duyệt của bạn, trước tiên bạn cần phải xóa nó trước khi có thể đặt một ứng dụng mới làm mặc định. Để xóa các giá trị mặc định, bạn cần phải đi tới Settings -> Application Manager, sau đó tìm kiếm ứng dụng. Trong trường hợp này, Chrome đang được sử dụng.

set-default-app-app-manager

Nhấp vào ứng dụng trong Trình quản lý ứng dụng sẽ hiển thị các tùy chọn để gỡ cài đặt, xóa dữ liệu và một số tùy chọn khác. Những gì bạn đang tìm kiếm là Clear Defaults. Sau khi nhấp vào, bất kỳ liên kết nào mà Chrome được sử dụng để mở theo mặc định giờ đây sẽ hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào.

Xem thêm  Xoá app mặc định các dòng máy Samsung không cần root [update note 20 ultra 5G korean KT android 11] | Tinh tế

set-default-app-clear-defaults

Nếu bạn đã cài đặt một trình duyệt mới như Firefox, bạn có thể bắt đầu thêm trình duyệt này làm ứng dụng mặc định để mở các liên kết web khi được nhắc. Bạn có thể được hỏi liệu bạn có muốn đặt ứng dụng làm mặc định tại thời điểm đó hay không và nên nói có. Trên các điện thoại khác, bạn có thể thấy Just Once hoặc Always. Khi bạn đang thử nghiệm trình khởi chạy màn hình chính, bạn có thể muốn chuyển đổi qua lại giữa trình khởi chạy mới và cũ. Đây là một trường hợp mà bạn muốn nói Just Once vì vậy không có ứng dụng nào được đặt thành mặc định và bạn sẽ được nhắc mỗi lần.

set-default-app-select-action

set-default-app-select-action

Sử dụng một ứng dụng

Ứng dụng hay được nói đến là App Manager Lite mặc định. Ứng dụng này làm cho quy trình thuận tiện hơn một chút ít bằng cách cung ứng cho bạn list các hạng mục khác nhau như Trình duyệt, Âm thanh, Lịch, E-Mail và hơn thế nữa. Có tổng thể các hạng mục ngay tại đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được số lần nhấp chuột .Bắt đầu, bạn sẽ thấy một list lớn toàn bộ mọi thứ mà điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể mở. Danh sách ở dạng hạng mục nên bạn sẽ thấy các hạng mục như trình duyệt và âm thanh cùng với một số ít loại tệp như. xlsx và PDF trên đó. Bên cạnh loại hạng mục, bạn sẽ thấy tên của ứng dụng mặc định hoặc Không có ứng dụng mặc định .

Xem thêm  Ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế tạo đà và hỗ trợ y tế Việt Nam phát triển lên tầm cao mới

set-default-app-category-khôn ngoan

set-default-app-category-khôn ngoanNếu có một ứng dụng được đặt làm mặc định và bạn muốn biến hóa nó, hãy nhấp vào tab hạng mục. Bên trong sẽ là tổng thể các ứng dụng khả thi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

set-default-app-select-app

set-default-app-select-app

Trước tiên, bạn sẽ cần phải xóa các giá trị mặc định. Nhấp vào Clear Default sẽ đưa bạn đến trang ứng dụng trong phần Trình quản lý ứng dụng của cài đặt. Từ đây, quá trình diễn ra giống nhau. Khi các mặc định bị xóa, hãy nhấn nút Quay lại.

set-default-app-app-manager-tab

set-default-app-app-manager-tab

Sau khi các giá trị mặc định được xóa, bạn có thể nhấp vào Set Default. Bạn sẽ được yêu cầu chọn ứng dụng bạn muốn làm ứng dụng mặc định cho hành động này. Nhấp vào nó sau đó nhấp vào một trong hai Always hoặc Set as Default. Xác nhận nếu cần.

set-default-app-select-action

set-default-app-select-actionKhi bạn đã đặt ứng dụng mặc định, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bất kể hành vi nào khác mà bạn muốn đổi khác .

set-default-app-complete

set-default-app-complete

Từ cuối cùng

Mặc dù quá trình này gần như giống nhau, nhưng có một ứng dụng để giúp bạn trong việc thiết lập các ứng dụng mặc định sẽ đặt mọi thứ vào một nơi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhấp chuột xung quanh để tìm ứng dụng được sử dụng để mở liên kết hoặc loại tệp.

Xem thêm: Naoh Tác Dụng Được Với Những Chất Tác Dụng Được Với Naoh ? Số Chất Tác Dụng Với Dung Dịch Naoh

Xem thêm  8 apps từ điển tốt nhất giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn

Bạn đã sử dụng một ứng dụng hoặc chiêu thức khác để đặt các ứng dụng mặc định trong Android chưa ? Để lại phản hồi bên dưới cho chúng tôi biết .Bài viết này có có ích không ?

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.