Thủ thuật giúp ngắm nhìn trái đất trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

Dân trí

Bạn đã bao giờ mơ ước được ngắm nhìn trái đất từ trên không gian? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ trên, giúp bạn có thể ngắm nhìn trực tiếp hành tinh xanh từ trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Không ít người từng mơ ước hoàn toàn có thể trở thành phi hành gia để hoàn toàn có thể ngắm nhìn trái đất từ trên khoảng trống, tuy nhiên rất ít người có thể hiện thực hóa giấc mơ này. Giờ đây, không cần phải bay lên khoảng trống, người dùng vẫn hoàn toàn có thể ngắm nhìn địa cầu từ trên cao nhờ vào sự giúp sức của ứng dụng ISS HD Live .

ISS HD Live là ứng dụng miễn phí, cho phép truyền hình trực tiếp hình ảnh địa cầu được quay lại từ các camera gắn trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, nghĩa là trạm vũ trụ ISS di chuyển đến đâu, người dùng có thể nhìn thấy địa cầu bên dưới, giống như khi bạn đang có mặt thực sự trên ISS.

Video được camera trên ISS ghi lại với chất lượng cao, giúp người dùng có được một góc nhìn mê hoặc về trái đất từ độ cao trên 400 km. Đặc biệt ứng dụng còn được cho phép người dùng mày mò những hình ảnh cụ thể bên trong trạm ngoài hành tinh ISS, hoặc quan sát những hình ảnh tuyệt đẹp từ khoảng trống như khoảnh khắc mọc / lặn trên trái đất …
Đây là ứng dụng không hề bỏ lỡ cho những người yêu thích mày mò và những người yêu thích thiên văn học .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Xem thêm  Cách tra cứu căn cước công dân gắn chip làm xong chưa online

Giao diện chính của ứng dụng sẽ được chia làm 2 phần, với phần trên hiển thị vị trí hiện tại của trạm thiên hà ISS trên map, cùng với những thông tin khác như độ cao, vận tốc chuyển dời … còn phần dưới là hình ảnh trực tiếp của địa cầu được truyền về từ camera được đặt trên ISS. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chất lượng hình ảnh truyền về từ ISS ( độ phân giải cao HD hoặc độ phân giải thường SD ) để có được cái nhìn tốt nhất .

Thủ thuật giúp ngắm nhìn trái đất trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS - 1

Từ ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể xem được những hình ảnh trực tiếp về địa cầu của tất cả chúng ta, giống như khi bạn đang thực sự xuất hiện trên trạm ngoài hành tinh ISS và nhìn xuống phía dưới .
Trong trường hợp trạm thiên hà ISS đi vào phía bán cầu tối ( nửa bán cầu đang ở đêm hôm ) và vận động và di chuyển trên đại dương, thì hình ảnh truyền về trực tiếp sẽ không nhìn thấy gì ( màu đen ), còn nếu vận động và di chuyển vào khu vực những thành phố lớn, bạn sẽ nhìn thấy những ánh đèn được phát sáng từ bên dưới địa cầu .
Ứng dụng sẽ hiển thị cho người dùng được biết khoảng chừng thời hạn mà ISS sẽ mở màn bước vào nửa cầu sáng hoặc bước sang nửa cầu tối, đây là thời gian ghi lại khung cảnh bình minh hoặc hoàng hôn thích mắt được nhìn thấy từ ISS .
Tuy nhiên trong nhiều trường hợp video truyền trực tiếp từ ISS về ứng dụng sẽ bị gián đoạn do lỗi đường truyền hoặc những phi hành gia biến hóa camera trên ISS, khi này người dùng sẽ thấy một thông tin “ No Signal ” trên giao diện ứng dụng, cho biết hiện không có tín hiệu hình ảnh được gửi về từ ISS. Video truyền trực tiếp hoàn toàn có thể sẽ trở lại hoạt động giải trí chỉ sau vài phút nên người dùng hoàn toàn có thể kiên trì chờ đón hoặc quay trở lại sau .

Xem thêm  Lợi ích tuyệt vời của việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Xem video bên trong trạm ISS, những chuyến đi bộ của phi hành gia

Ứng dụng còn được cho phép người dùng xem những hình ảnh bên trong trạm ngoài hành tinh ISS cũng như những chuyến đi bộ ra ngoài khoảng trống của những phi hành gia. Tuy nhiên đây chỉ là những đoạn video đã được camera trên ISS ghi hình lại từ trước và được cho phép người dùng xem qua ứng dụng, chứ không phải là những cảnh quay trực tiếp, dù vậy điều này cũng giúp bạn có được những góc nhìn mê hoặc hơn về trạm thiên hà quốc tế này .

Để xem những nội dung này, bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái ứng dụng, sau đó chọn “Spacewalk (Recored)” để xem lại những chuyến đi ra ngoài không gian của các nhà khoa học hoặc chọn “Inside the ISS (Recorded)” để xem các hình ảnh bên trong của trạm vũ trụ quốc tế.

Thủ thuật giúp ngắm nhìn trái đất trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS - 2

Xem lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên trái đất từ ISS

Camera trên ISS cũng ghi lại những khoảnh khắc khi trạm thiên hà quốc tế này bay qua những thành phố lớn trên địa cầu vào đêm hôm với những ánh đèn tỏa sáng từ trên địa cầu, hoặc bay qua khung trời khi có hiện tượng kỳ lạ cực quang tuyệt đẹp hoặc nhìn ngắm khoảnh khắc bình minh / hoàng hôn từ ISS. ..
Người dùng hoàn toàn có thể xem lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này từ ứng dụng ISS HD Live. Để xem những nội dung này, bạn nhấn vào nút Menu ở góc trên bên trái, chọn “ Night ( Time-lapse ) ” từ menu hiện ra, những khoảnh khắc tuyệt đẹp về địa cầu sẽ dần được trình chiếu để người dùng xem trên ứng dụng, giúp bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức những khoảnh khắc tuyệt đẹp về trái đất tất cả chúng ta đang sinh sống .

Xem thêm  Cách đăng ký nhạc chờ Viettel mới nhất 2021 đơn giản, nhanh chóng

Khoảnh khắc khi ISS bay qua các thành phố vào ban đêm (trái) và khi bay qua vùng cực với hiện tượng cực quangKhoảnh khắc khi ISS bay qua các thành phố vào ban đêm (trái) và khi bay qua vùng cực với hiện tượng cực quang

Ghé thăm không gian chi tiết bên trong trạm vũ trụ ISS

Một tính năng có ích khác của ứng dụng ISS HD Live đó là được cho phép người dùng ghé thăm những cụ thể bên trong trạm ngoài hành tinh ISS. Để sử dụng công dụng này, nhấn nút Menu ở góc trên bên trái ứng dụng, chọn “ ISS Tour ( Street View ) ”. Danh sách những mô-đun trên trạm thiên hà quốc tế này sẽ được hiện ra để người dùng lựa chọn .

Thủ thuật giúp ngắm nhìn trái đất trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS - 4

Ứng dụng cho phép người dùng nhấn vào nút mũi tên để di chuyển trên ISS và dùng ngón tay để xoay góc nhín 360 độ từ đó có thể xem rõ mọi chi tiết và khám phá mọi ngóc ngách trên trạm vũ trụ quốc tế này.

Phạm Thế Quang Huy

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *