Cách xem ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn trên Google Earth

Bạn muốn xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà? Bạn muốn xem ảnh vệ tinh thời gian thực? Vậy thì Google Earth là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhờ sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, bạn không cần phải quay quy mô quả địa cầu và dò tìm vị trí nữa, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể xem ảnh vệ tinh ngay tại thời hạn thực qua những chương trình chuyên được dùng, điển hình nổi bật nhất là Google Earth. Đây là một ứng dụng do chính “ ông hoàng Internet ” Google tăng trưởng. Google vốn đã nổi tiếng với ứng dụng xác định toàn thế giới có độ đúng mực cao – Google Maps và Google Earth cũng không ngoại lệ.

Sử dụng Google Earth là cách dễ nhất để bạn có thể thấy hình ảnh vệ tinh ngôi nhà thân yêu và các địa điểm mong muốn ở khắp nơi trên thế giới. Địa cầu ảo này kết hợp bản đồ, ảnh vệ tinh, hình chụp trên cao với công cụ tìm kiếm của Google để cho ra kết quả chính xác nhất có thể. Thậm chí, bạn còn có khả năng truy xuất thông tin địa lý và tọa độ ngay trên Google Earth.

Google Earth có hai phiên bản Free và Pro nhưng Google Earth Pro giờ đã trọn vẹn không tính tiền tải về trên desktop. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể dùng web Google Earth trên Chrome và ứng dụng mobile ở Android hoặc iOS. Google Earth cũng tương hỗ Firefox, Edge và Opera.

 • Google Earth
 • Google Earth Pro
 • Google Earth cho Mac
 • Google Earth cho Android
 • Google Earth cho iOS

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đồ họa và ảnh vệ tinh có độ phân giải cao của Google Earth.

Trình xem vệ tinh của Google Earth vs. Google Maps

Google Earth và Google Maps dùng cùng ảnh vệ tinh / trên không và đường phố để phân phối cho bạn tài liệu mê hoặc trên hành tinh của tất cả chúng ta. Bạn đều hoàn toàn có thể tìm kiếm hay nhận chỉ đường khi dùng hai ứng dụng này. Tuy nhiên, Google Earth và Google Maps vẫn có sự độc lạ như sau :

 • Google Earth là địa cầu ảo 3D trong khi Google Maps được dùng giống như bản đồ 2D dù có chức năng 3D.
 • Google Maps là công cụ chỉ đường địa phương hiệu quả hơn. Google Maps cho phép bạn tìm và chia sẻ hướng đi, khám phá chi tiết địa phương. Nó cũng đồng bộ thông tin trên tất cả thiết bị.
 • Google Earth và ảnh vệ tinh của nó có thể giống với Google Maps. Cả hai đều có tính năng vệ tinh. Nhưng nó cung cấp một bộ hình vệ tinh chất lượng hơn.

Nhờ tính năng Voyager trong Google Earth, bạn hoàn toàn có thể mày mò văn hóa truyền thống mê hoặc và thực chất hành tinh của tất cả chúng ta. Hãy xem video bên dưới để thấy rõ hơn sự độc lạ giữa Google Earth và Google Maps. Tóm lại : Khi muốn đi từ A tới B, dùng Google Maps. Khi muốn tò mò quốc tế ở chính sách 3D phân giải cao, dùng Google Earth. Mở Google Earth ngay để có 1 số ít hành trình dài ảo mê hoặc và tận thưởng những quyền lợi trong thực tiễn mà nó đem lại.

Yêu cầu cấu hình sử dụng Google Earth

 • Trình duyệt: Google Chrome 67, Firefox 63, Opera 54 hoặc Edge 79.
 • Kích hoạt tăng tốc phần cứng.

Để bật tăng tốc phần cứng trong Google Chrome:

 1. Ở bên phải trên cùng, click More > Settings.
 2. Ở dưới cùng của trang, click Advanced.
 3. Trong System, bật Use hardware acceleration when available.
 4. Mở lại trình duyệt và truy cập Google Earth.

1. Xem ảnh nhà của bạn bằng Google Earth

Hành trình ảo này được cho phép bạn ghé thăm bất kể quốc gia nào trên Trái Đất. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy nhà của mình ở đây. Bạn hoàn toàn có thể bay từ ngoài hành tinh xuống đường phố trên Trái Đất, rồi tìm kiếm ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn ở tổng thể phiên bản Google Earth. Ảnh chụp bên dưới từ Google Earth Pro cho desktop.

Để tìm nhà của bạn trên Google Earth:

 1. Tới box tìm kiếm ở góc bên trái, nhập địa chỉ của bạn.
 2. Click đúp vào địa chỉ của bạn trong kết quả tìm kiếm. Google Earth sẽ đưa bạn tới khu phố đang ở.
 3. Kéo icon Pegman để truy cập Street View và xem cận cảnh ngôi nhà của bạn.

Nhận chỉ đường trên Google Earth Pro Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm vị trí bất kể bằng địa chỉ, tên doanh nghiệp, kinh độ – vĩ độ, từ khóa và tên địa phương. Nếu đó là thành phố mới, bạn có hoàn toàn có thể đi bộ xung quanh, tìm hiểu và khám phá dịch vụ, doanh nghiệp ở địa phương.

Google Earth có một tính năng “kể chuyện” đặc biệt, mang tên This is Home, dành cho những ai muốn đi thẳng về nhà và xem ảnh vệ tinh thời gian thực.

2. Du lịch khắp thế giới ngay trên ghế

Google Earth là phương tiện đi lại du lịch, tò mò vùng miền tuyệt vời ngay tại gia. Bạn sẽ tìm thấy ở đây 1 số ít tour du lịch ảo mê hoặc. Các khu vực mới và chuyến du lịch thăm quan được update liên tục, cho nên vì thế, bạn sẽ không khi nào thiếu nơi mày mò trên Google Earth cùng với tính năng Voyager của nó.

Xem thêm  Những Lợi Ích Khi Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Bạn Đã Biết Chưa? | Timo

Ví dụ, tới Voyager > Culture > Superhero Movie Locations. Di chuyển tới địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong các bộ phim siêu anh hùng đã được chụp lại bằng camera. Tham khảo thêm chi tiết tại: Hướng dẫn bay vòng quanh thế giới với Google Earth Pro.

Hình ảnh một cảnh phim trường do Google Earth chụp lại

3. Đo khoảng cách lớn và nhỏ

Bạn đang ngắm ảnh trên không của một ngôi nhà trên Google Earth. Giờ hoàn toàn có thể bạn sẽ muốn đo diện tích quy hoạnh khu đất hoặc thống kê giám sát lô đất bạn đang để mắt tới.

Thay vì kéo dài thước đo, hãy dùng Measure Tool của Google Earth để làm việc đó trong vài phút.

Đo khoảng cách bằng Google Earth Trên Google Earth Pro, bạn hoàn toàn có thể dùng những đường kẻ và hình dạng để kiểm tra khoảng cách, ước tính độ cao. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể dùng thông tin độ cao này cho kế hoạch đi bộ quanh vùng.

Trên web Google Earth, Android & iOS, bạn có thể dùng Measure Tool để tính chu vi hoặc khoảng cách giữa các điểm trên bản đồ.

4. Dùng trình xem lịch sử để quay ngược về quá khứ

Google Earth Pro có một thanh trượt ẩn trên thanh công cụ. Nó hoạt động giải trí như cỗ máy thời hạn. Hãy tưởng tượng bạn đang quan sát ảnh vệ tinh của ngôi nhà thân yêu hay vị trí khác và muốn biết nó trông như thế nào trong quá khứ. Hãy thực thi 3 bước sau : Google Earth đưa bạn quay ngược dòng lịch sử

 1. Tới menu và chọn View > Historical Imagery.
 2. Click nút Historical Imagery trên thanh công cụ (đồng hồ với mũi tên xoay ngược chiều kim đồng hồ).
 3. Click ngày ở góc trái bên dưới cửa sổ Google Earth. Google Earth sẽ nhảy tới bức ảnh lịch sử lâu đời nhất hiện có.

5. Theo dõi cảnh báo thiên tai ở thời gian thực

Bản đồ cảnh báo thiên tai của Google Earth Google đã tạo một loại sản phẩm mang tên Google Crisis Map nhằm mục đích giúp mọi người nắm rõ sự tăng trưởng của những thảm họa tự nhiên như sóng thần, bão, động đất và nhiều hơn thế nữa. Bản đồ này dùng công nghệ tiên tiến Google Maps để thuận tiện cung ứng thông tin tại thời hạn thực trên thiết bị bất kể. Nó cũng so sánh thông tin nhiều cơ quan và giúp người dân dễ hiểu hơn. Dù không cung ứng trình xem hình ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn tại thời hạn thực nhưng tối thiểu, bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát những giải pháp phòng ngừa thiết yếu khi thiên tai xảy ra. Nếu muốn biết nhiều thông tin hơn, hãy tới Google Help Page. Bạn nên để mắt tới cảnh báo nhắc nhở SOS và chỉ đường. Google Maps trên iOS và Android phân phối cảnh báo nhắc nhở thiên tai trực quan tại thời hạn thực khi có bão, động đất và lũ lụt. Các lớp bản đồ và thẻ khủng hoảng cục bộ sẽ cung ứng cho bạn nhiều thông tin hơn về số điện thoại khẩn cấp, mẹo bảo đảm an toàn, thậm chí còn cả push alert ( cảnh báo nhắc nhở đẩy ).

6. Tạo tour vệ tinh cho ngôi nhà của bạn

Các chuyến du lịch trên Google Earth đều được thực thi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Google Earth vẫn được cho phép bạn tạo dự án Bất Động Sản riêng, thậm chí còn hoàn toàn có thể tạo tour ảo trong thị xã, thành phố hay bất kể khu vực thương mến nào khác.

Tạo tour đi bộ

Ở những khu vực được Google ghé thăm liên tục, bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ vùng đó và nhận một tour hướng dẫn đi dạo xung quanh dưới dạng đồ họa 3D, ví dụ ở đây là Paris, Pháp. Tạo tour đi bộ trên Google Earth Mỗi công cụ có vị trí riêng. Nếu muốn lên kế hoạch lái xe quanh khu vực bạn đang ở, Google Maps là ứng dụng chỉ đường bạn cần. Nó phân phối thông tin giao thông vận tải, hướng đi và nhiều tính năng có ích khác cho kế hoạch chuyến đi của bạn. Thế nhưng nếu muốn xem bản đồ vệ tinh chi tiết cụ thể về khu vực bạn định thăm quan, Google Earth tương thích hơn. Nhờ nó, bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí tốt nhất và xác lập những khu vực ẩn khó tìm khi tò mò trực tiếp.

Cách tạo một tour đi bộ quanh khu vực bạn đang ở trên Google Earth:

 1. Nhập địa chỉ đường phố vào trường tìm kiếm ở góc trái phía trên cùng.
 2. Bạn sẽ thấy địa chỉ ở kết quả tìm kiếm. Click vào nó để bay tới ngay khu vực bạn muốn.
 3. Phóng to để xem ảnh vệ tinh chi tiết ngôi nhà và đường phố xung quanh nơi bạn ở.
 4. Kéo và thả biểu tượng hình người vào con đường dẫn tới địa điểm bạn muốn tham quan.

Dưới đây là video hướng dẫn cách tạo tour ảo với hình ảnh vệ tinh trên Google Earth.

Xem ảnh vệ tinh trực tiếp ở chế độ 3D hoặc 2D

Google Earth mặc định kích hoạt chính sách xem hình ảnh 3D ngay khi bạn vừa truy vấn nó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng Map Style để chọn giữa hai chính sách : 2D và 3D. Để chuyển giữa hình ảnh vệ tinh trực tiếp 3D và 2D :

 1. Mở máy tính và truy cập Google Earth.
 2. Ở phía trên cùng bên trái, click Map style.
 3. Trong Enable on 3D buildings – Bật/tắt chế độ xem 3D. Chế độ này sẽ hoạt động khi bạn thấy nút công tắc chuyển sang màu xanh dương.

Kích hợp chế độ xem 3D trên Google Earth

Mẹo: Nếu kích hoạt chế độ 2D, bạn có thể xem ảnh vệ tinh mới hơn ở một số vùng. Để xem ảnh mới nhất, hãy bật chế độ 2D của Google Earth. Ngoài ra, nếu cấu hình máy hạn chế, chế độ này cũng có thể cải thiện tổng thể hiệu suất ứng dụng.

Tìm kiếm góc xem hình ảnh vệ tinh tuyệt nhất trên Google Earth

Trải nghiệm tìm kiếm trên Google Earth cực kỳ hấp dẫn. Khi lướt qua các ảnh vệ tinh trực tiếp trên Earth View, chắc chắn bạn sẽ bị những cảnh quan tuyệt đẹp lôi cuốn. Tất nhiên, bạn có thể tải chúng làm hình nền cho desktop.

Xem thêm  Thông tin cấu hình, giá iPhone 5

Chụp ảnh vệ tinh trên Google Earth

Công nghệ bản đồ nổi tiếng của Google đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và đó là lí do tại sao bạn nên kết hợp Google Earth, Google Maps với các công cụ Google khác để có trải nghiệm tìm kiếm và tương tác tốt hơn. Và tất nhiên, nếu muốn xem ảnh vệ tinh thời gian thực không chỉ về ngôi nhà của bạn mà mọi địa điểm trên Trái Đất thì Google Earth luôn là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả chúng ta.

Bạn muốn xem bản đồ vệ tinh nhìn thấy nóc nhà? Bạn muốn xem ảnh vệ tinh thời gian thực? Vậy thì Google Earth là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhờ sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, bạn không cần phải quay quy mô quả địa cầu và dò tìm vị trí nữa, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể xem ảnh vệ tinh ngay tại thời hạn thực qua những chương trình chuyên sử dụng, điển hình nổi bật nhất là Google Earth. Đây là một ứng dụng do chính “ ông hoàng Internet ” Google tăng trưởng. Google vốn đã nổi tiếng với ứng dụng xác định toàn thế giới có độ đúng mực cao – Google Maps và Google Earth cũng không ngoại lệ. Sử dụng Google Earth là cách dễ nhất để bạn hoàn toàn có thể thấy hình ảnh vệ tinh ngôi nhà thân yêu và những khu vực mong ước ở khắp nơi trên quốc tế. Địa cầu ảo này phối hợp bản đồ, ảnh vệ tinh, hình chụp trên cao với công cụ tìm kiếm của Google để cho ra tác dụng đúng mực nhất hoàn toàn có thể. Thậm chí, bạn còn có năng lực truy xuất thông tin địa lý và tọa độ ngay trên Google Earth. Google Earth có hai phiên bản Free và Pro nhưng Google Earth Pro giờ đã trọn vẹn không lấy phí tải về trên desktop. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể dùng web Google Earth trên Chrome và ứng dụng mobile ở Android hoặc iOS. Google Earth cũng tương hỗ Firefox, Edge và Opera.

 • Google Earth
 • Google Earth Pro
 • Google Earth cho Mac
 • Google Earth cho Android
 • Google Earth cho iOS

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đồ họa và ảnh vệ tinh có độ phân giải cao của Google Earth.

Trình xem vệ tinh của Google Earth vs. Google Maps

Google Earth và Google Maps dùng cùng ảnh vệ tinh / trên không và đường phố để cung ứng cho bạn tài liệu mê hoặc trên hành tinh của tất cả chúng ta. Bạn đều hoàn toàn có thể tìm kiếm hay nhận chỉ đường khi dùng hai ứng dụng này. Tuy nhiên, Google Earth và Google Maps vẫn có sự độc lạ như sau :

 • Google Earth là địa cầu ảo 3D trong khi Google Maps được dùng giống như bản đồ 2D dù có chức năng 3D.
 • Google Maps là công cụ chỉ đường địa phương hiệu quả hơn. Google Maps cho phép bạn tìm và chia sẻ hướng đi, khám phá chi tiết địa phương. Nó cũng đồng bộ thông tin trên tất cả thiết bị.
 • Google Earth và ảnh vệ tinh của nó có thể giống với Google Maps. Cả hai đều có tính năng vệ tinh. Nhưng nó cung cấp một bộ hình vệ tinh chất lượng hơn.

Nhờ tính năng Voyager trong Google Earth, bạn hoàn toàn có thể mày mò văn hóa truyền thống mê hoặc và thực chất hành tinh của tất cả chúng ta. Hãy xem video bên dưới để thấy rõ hơn sự độc lạ giữa Google Earth và Google Maps. Tóm lại : Khi muốn đi từ A tới B, dùng Google Maps. Khi muốn mày mò quốc tế ở chính sách 3D phân giải cao, dùng Google Earth. Mở Google Earth ngay để có 1 số ít hành trình dài ảo mê hoặc và tận thưởng những quyền lợi thực tiễn mà nó đem lại.

Yêu cầu cấu hình sử dụng Google Earth

 • Trình duyệt: Google Chrome 67, Firefox 63, Opera 54 hoặc Edge 79.
 • Kích hoạt tăng tốc phần cứng.

Để bật tăng tốc phần cứng trong Google Chrome:

 1. Ở bên phải trên cùng, click More > Settings.
 2. Ở dưới cùng của trang, click Advanced.
 3. Trong System, bật Use hardware acceleration when available.
 4. Mở lại trình duyệt và truy cập Google Earth.

1. Xem ảnh nhà của bạn bằng Google Earth

Hành trình ảo này được cho phép bạn ghé thăm bất kể quốc gia nào trên Trái Đất. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy nhà của mình ở đây. Bạn hoàn toàn có thể bay từ thiên hà xuống đường phố trên Trái Đất, rồi tìm kiếm ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn ở toàn bộ phiên bản Google Earth. Ảnh chụp bên dưới từ Google Earth Pro cho desktop.

Để tìm nhà của bạn trên Google Earth:

 1. Tới box tìm kiếm ở góc bên trái, nhập địa chỉ của bạn.
 2. Click đúp vào địa chỉ của bạn trong kết quả tìm kiếm. Google Earth sẽ đưa bạn tới khu phố đang ở.
 3. Kéo icon Pegman để truy cập Street View và xem cận cảnh ngôi nhà của bạn.

Nhận chỉ đường trên Google Earth Pro Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm vị trí bất kể bằng địa chỉ, tên doanh nghiệp, kinh độ – vĩ độ, từ khóa và tên địa phương. Nếu đó là thành phố mới, bạn có hoàn toàn có thể đi bộ xung quanh, tìm hiểu và khám phá dịch vụ, doanh nghiệp ở địa phương.

Google Earth có một tính năng “kể chuyện” đặc biệt, mang tên This is Home, dành cho những ai muốn đi thẳng về nhà và xem ảnh vệ tinh thời gian thực.

2. Du lịch khắp thế giới ngay trên ghế

Google Earth là phương tiện đi lại du lịch, mày mò vùng miền tuyệt vời ngay tại gia. Bạn sẽ tìm thấy ở đây một số ít tour du lịch ảo mê hoặc. Các khu vực mới và chuyến thăm quan được update liên tục, cho nên vì thế, bạn sẽ không khi nào thiếu nơi tò mò trên Google Earth cùng với tính năng Voyager của nó.

Ví dụ, tới Voyager > Culture > Superhero Movie Locations. Di chuyển tới địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong các bộ phim siêu anh hùng đã được chụp lại bằng camera. Tham khảo thêm chi tiết tại: Hướng dẫn bay vòng quanh thế giới với Google Earth Pro.

Hình ảnh một cảnh phim trường do Google Earth chụp lại

3. Đo khoảng cách lớn và nhỏ

Bạn đang ngắm ảnh trên không của một ngôi nhà trên Google Earth. Giờ hoàn toàn có thể bạn sẽ muốn đo diện tích quy hoạnh khu đất hoặc giám sát lô đất bạn đang để mắt tới.

Xem thêm  Những điều cần biết về Rise of Kingdoms cho người mới bắt đầu chơi

Thay vì kéo dài thước đo, hãy dùng Measure Tool của Google Earth để làm việc đó trong vài phút.

Đo khoảng cách bằng Google Earth Trên Google Earth Pro, bạn hoàn toàn có thể dùng những đường kẻ và hình dạng để kiểm tra khoảng cách, ước tính độ cao. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể dùng thông tin độ cao này cho kế hoạch đi bộ quanh vùng.

Trên web Google Earth, Android & iOS, bạn có thể dùng Measure Tool để tính chu vi hoặc khoảng cách giữa các điểm trên bản đồ.

4. Dùng trình xem lịch sử để quay ngược về quá khứ

Google Earth Pro có một thanh trượt ẩn trên thanh công cụ. Nó hoạt động giải trí như cỗ máy thời hạn. Hãy tưởng tượng bạn đang quan sát ảnh vệ tinh của ngôi nhà thân yêu hay vị trí khác và muốn biết nó trông như thế nào trong quá khứ. Hãy triển khai 3 bước sau : Google Earth đưa bạn quay ngược dòng lịch sử

 1. Tới menu và chọn View > Historical Imagery.
 2. Click nút Historical Imagery trên thanh công cụ (đồng hồ với mũi tên xoay ngược chiều kim đồng hồ).
 3. Click ngày ở góc trái bên dưới cửa sổ Google Earth. Google Earth sẽ nhảy tới bức ảnh lịch sử lâu đời nhất hiện có.

5. Theo dõi cảnh báo thiên tai ở thời gian thực

Bản đồ cảnh báo thiên tai của Google Earth Google đã tạo một mẫu sản phẩm mang tên Google Crisis Map nhằm mục đích giúp mọi người nắm rõ sự tăng trưởng của những thảm họa tự nhiên như sóng thần, bão, động đất và nhiều hơn thế nữa. Bản đồ này dùng công nghệ tiên tiến Google Maps để thuận tiện cung ứng thông tin tại thời hạn thực trên thiết bị bất kể. Nó cũng so sánh thông tin nhiều cơ quan và giúp người dân dễ hiểu hơn. Dù không cung ứng trình xem hình ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn tại thời hạn thực nhưng tối thiểu, bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát những giải pháp phòng ngừa thiết yếu khi thiên tai xảy ra. Nếu muốn biết nhiều thông tin hơn, hãy tới Google Help Page. Bạn nên để mắt tới cảnh báo nhắc nhở SOS và chỉ đường. Google Maps trên iOS và Android phân phối cảnh báo nhắc nhở thiên tai trực quan tại thời hạn thực khi có bão, động đất và lũ lụt. Các lớp bản đồ và thẻ khủng hoảng cục bộ sẽ cung ứng cho bạn nhiều thông tin hơn về số điện thoại khẩn cấp, mẹo bảo đảm an toàn, thậm chí còn cả push alert ( cảnh báo nhắc nhở đẩy ).

6. Tạo tour vệ tinh cho ngôi nhà của bạn

Các chuyến du lịch trên Google Earth đều được thực thi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Google Earth vẫn được cho phép bạn tạo dự án Bất Động Sản riêng, thậm chí còn hoàn toàn có thể tạo tour ảo trong thị xã, thành phố hay bất kể khu vực thương mến nào khác.

Tạo tour đi bộ

Ở những khu vực được Google ghé thăm tiếp tục, bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ vùng đó và nhận một tour hướng dẫn đi dạo xung quanh dưới dạng đồ họa 3D, ví dụ ở đây là Paris, Pháp. Tạo tour đi bộ trên Google Earth Mỗi công cụ có vị trí riêng. Nếu muốn lên kế hoạch lái xe quanh khu vực bạn đang ở, Google Maps là ứng dụng chỉ đường bạn cần. Nó phân phối thông tin giao thông vận tải, hướng đi và nhiều tính năng có ích khác cho kế hoạch chuyến đi của bạn. Thế nhưng nếu muốn xem bản đồ vệ tinh chi tiết cụ thể về khu vực bạn định du lịch thăm quan, Google Earth tương thích hơn. Nhờ nó, bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí tốt nhất và xác lập những khu vực ẩn khó tìm khi tò mò trực tiếp.

Cách tạo một tour đi bộ quanh khu vực bạn đang ở trên Google Earth:

 1. Nhập địa chỉ đường phố vào trường tìm kiếm ở góc trái phía trên cùng.
 2. Bạn sẽ thấy địa chỉ ở kết quả tìm kiếm. Click vào nó để bay tới ngay khu vực bạn muốn.
 3. Phóng to để xem ảnh vệ tinh chi tiết ngôi nhà và đường phố xung quanh nơi bạn ở.
 4. Kéo và thả biểu tượng hình người vào con đường dẫn tới địa điểm bạn muốn tham quan.

Dưới đây là video hướng dẫn cách tạo tour ảo với hình ảnh vệ tinh trên Google Earth.

Xem ảnh vệ tinh trực tiếp ở chế độ 3D hoặc 2D

Google Earth mặc định kích hoạt chế độ xem hình ảnh 3D ngay khi bạn vừa truy cập nó. Tuy nhiên, bạn có thể dùng Map Style để chọn giữa hai chế độ: 2D và 3D. Để chuyển giữa hình ảnh vệ tinh trực tiếp 3D và 2D:

 1. Mở máy tính và truy cập Google Earth.
 2. Ở phía trên cùng bên trái, click Map style.
 3. Trong Enable on 3D buildings – Bật/tắt chế độ xem 3D. Chế độ này sẽ hoạt động khi bạn thấy nút công tắc chuyển sang màu xanh dương.

Kích hợp chế độ xem 3D trên Google Earth

Mẹo: Nếu kích hoạt chế độ 2D, bạn có thể xem ảnh vệ tinh mới hơn ở một số vùng. Để xem ảnh mới nhất, hãy bật chế độ 2D của Google Earth. Ngoài ra, nếu cấu hình máy hạn chế, chế độ này cũng có thể cải thiện tổng thể hiệu suất ứng dụng.

Tìm kiếm góc xem hình ảnh vệ tinh tuyệt nhất trên Google Earth

Trải nghiệm tìm kiếm trên Google Earth cực kỳ hấp dẫn. Khi lướt qua các ảnh vệ tinh trực tiếp trên Earth View, chắc chắn bạn sẽ bị những cảnh quan tuyệt đẹp lôi cuốn. Tất nhiên, bạn có thể tải chúng làm hình nền cho desktop.

Chụp ảnh vệ tinh trên Google Earth

Công nghệ bản đồ nổi tiếng của Google đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và đó là lí do tại sao bạn nên kết hợp Google Earth, Google Maps với các công cụ Google khác để có trải nghiệm tìm kiếm và tương tác tốt hơn. Và tất nhiên, nếu muốn xem ảnh vệ tinh thời gian thực không chỉ về ngôi nhà của bạn mà mọi địa điểm trên Trái Đất thì Google Earth luôn là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả chúng ta.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận