Sơ lược các cách xác nhận danh tính Facebook nhanh chóng

Xác nhận danh tính Facebook như thế nào? Khi mà bạn bị Facebook tạm khóa tài khoản, bởi các thông tin bạn cập nhật chưa đủ. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần phải bổ sung thông tin, xác nhận danh tính của mình. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách thực hiện trên máy tính cũng như điện thoại như thế nào nhé! 

Mục lục bài viết

Lý do cần xác nhận danh tính Facebook 

Lý do cần xác nhận danh tính

 • Facebook xác nhận danh tính do ban đầu khi tạo tài khoản người dùng chưa điền đủ hoặc đã điền nhưng điền chưa đúng những thông tin cá nhân cần thiết mà Facebook yêu cầu.
 • Điều này dẫn đến việc trong quá trình sử dụng Facebook yêu cầu xác nhận danh tính. Đây cũng là một trong những biện pháp Facebook bảo vệ tài khoản của chính bạn.
 • Ngoài ra, khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình ở một máy tính khác, địa chỉ IP, trình duyệt lạ.
 • Trong một số trường hợp do bạn đã đổi mật khẩu và khi đăng nhập lại bạn lại sử dụng mật khẩu cũ
 • Do bạn lạm dụng các tính năng vượt quá mức cho phép của Facebook.
 • Do bạn bị người khác báo cáo.
 • Do bạn tạo quá nhiều tài khoản Facebook giống nhau, đăng nhập tài khoản này trên cùng một thiết bị, cùng một trình duyệt.
 • Bạn đăng nhập Facebook của mình trên một trang giả mạo Facebook, hoặc click link bị Facebook chặn.

Thời gian xác nhận danh tính Facebook 

Thời gian xác nhận khoảng chừng 10-15 ngày kể từ ngày bạn nhận được thông tin cần xác nhận danh tính .

Nếu bạn không biết xác nhận thế nào hãy liên hệ đến trung tâm trợ giúp của Facebook để biết cách xác nhận và biết cách để xác nhận nhanh nhất.

Các trường hợp cần phải xác nhận danh tính 

Các trường hợp cần phải xác nhận danh tính 

Facebook tự động khóa tài khoản 

Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo do không sử dụng tên thật hoặc ảnh đại diện không có chân dung bạn

Xem thêm  Đổi điện thoại cũ lên đời điện thoại mới với mức trợ giá đến 3 triệu

Bạn đang đọc: Sơ lược các cách xác nhận danh tính Facebook nhanh chóng

Đối với trường hợp này bạn vào Trung tâm hỗ trợ của Facebook sau đó tải giấy tờ tùy thân của mình lên, đó có thể là chứng minh thư, bằng lái xe… khi tải được nhiều hơn 1 loại thì càng tốt bởi tính xác thực cao.

Bạn cần nhập chính xác email hoặc số điện thoại đã sử dụng để đăng kí facebook.

Thời gian facebook xem xét và mở khóa facebook khoảng 3 đến 36 tiếng

Tài khoản Facebook bị tố cáo 

Tài khoản facebook của bạn có thể bị ai đó báo cáo mạo danh người khác và yêu cầu bạn cần tải lên giấy tờ tùy thân để xác minh.

Cách mở khóa trong trường hợp này đó là vào Trung tâm hỗ trợ của FB sau đó nhập chính xác email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng kí facebook trước đó.

Điền đầy đủ tên trên facebook.

Tải ảnh giấy tờ tùy thân của mình, giấy tờ xe, chứng minh thư … càng nhiều thông tin thì việc xem xét mở khóa càng cao .

Thông tin bổ sung: Bạn ghi rõ đầy đủ thông tin họ tên ngày sinh và đảm bảo với facebook đó là tài khoản thực của bạn, bạn không mạo danh ai, hi vọng facebook sớm kích hoạt lại nick đó.

Facebook sẽ xem xét và thời gian mở được là khoảng 6 đến 48 tiếng.

Xác nhận danh tính Facebook do đăng nhập nhiều lần 

Xác nhận danh tính do đăng nhập nhiều lần 

Đây là trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập từ đó đăng nhập nhiều lần thất bại, facebook sẽ nghi ngờ và bắt phải xác minh danh tính để đảm bảo tài khoản của bạn không phải bị hack.

Bạn vào Trung tâm hỗ trợ của facebook sau đó Nhập email, SĐT liên kết với facebook của bạn.

Cung cấp thông tin lỗi gặp phải bằng tiếng Việt có dấu .

Xem thêm  Cách lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè tin cậy

Tải lên ảnh chụp màn hình thông báo lỗi khi bạn đăng nhập facebook.

Thời gian mở khóa facebook khoảng 12 đến 36 tiếng.

Xác nhận danh tính Facebook do chưa đủ điều kiện dùng Facebook 

Có thể bạn bị ai đó báo cáo chưa đủ 13 tuổi dẫn đến bị khóa tài khoản vì lý do không đủ điều kiện xác nhận danh tính Facebook.

Cách mở khóa :

 • Vào Trung tâm hỗ trợ của Facebook
 • Nhập họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh như trong chứng minh nhân dân
 • Ghi chính xác email hoặc SĐT đã đăng kí Facebook

Hướng dẫn xác nhận danh tính tài khoản Facebook 

Xác minh số điện thoại 

Xác minh số điện thoại 

Sử dụng số điện thoại là một cách đơn giản và nhanh chóng để xác nhận danh tính tài khoản Facebook của bạn. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook > Vui lòng xác nhận danh tính > Tiếp tục > Chọn kiểm tra bảo mật > Nhập chính xác mã được gửi đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng kí Facebook.

Xác minh trên máy tính, điện thoại khác từng đăng nhập 

Xác minh trên máy tính, điện thoại khác từng đăng nhập 

Một cách nữa để xác nhận danh tính Facebook là thông qua điện thoại hoặc máy tính khác mà bạn đã từng dùng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trước đó.

Bạn cũng thực hiện đăng nhập Facebook > Vui lòng xác nhận danh tính > Tiếp tục > Chọn kiểm tra bảo mật > Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác > Đăng nhập Facebook bằng thiết bị có trong danh sách.

Dùng giấy tờ tùy thân xác nhận danh tính 

Dùng giấy tờ tùy thân xác nhận danh tính 

Bạn có thể xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân trong trường hợp đã áp dụng 2 cách trên nhưng không thành công. Hãy chọn Xác nhận bằng cách khác > Chọn tải lên giấy tờ tùy thân > Tải hình chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe > Tiếp tục.

Tuy nhiên, cách xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân này sẽ mất khoảng 10 đến 15 ngày để giải quyết do đội ngũ Facebook sẽ cần nhiều thời gian hơn để xem xét giấy tờ của bạn.

Xem thêm  iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt, giá từ 23.1 triệu đồng

Khắc phục lỗi không xác nhận được danh tính Facebook 

Khắc phục lỗi không xác nhận được danh tính

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện xác nhận danh tính tài khoản Facebook thành công. Vì nhiều lý do mà Facebook sẽ thông báo hiện không thể xác minh danh tính của bạn được. Trong tình huống đó, hãy thử thực hiện theo những cách dưới đây nhé!

Kiểm tra kết nối Internet 

Kiểm tra kết nối Internet 

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra WiFi hoặc 3G/4G để đảm bảo rằng kết nối Internet vẫn ổn định. Trong trường hợp bạn xác minh danh tính bằng số điện thoại, hãy kiểm tra sóng di động vì nếu sóng yếu hay mạng quá tải cũng khiến tin nhắn từ Facebook được gửi chậm hơn bình thường hoặc không được gửi tới.

Thay đổi VPN

Thay đổi VPN

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành đổi VPN trên thiết bị của mình, sau đó hãy thử lại một trong các cách xác nhận danh tính trên.

Chờ đợi và thử lại 

Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên đều không thành công thì khả năng cao là server (máy chủ) của Facebook đã bị nghẽn. Trong trường hợp này, bạn hãy chờ khoảng 1-2 tiếng rồi thực hiện xác minh danh tính một lần nữa nhé!

Tạm kết 

Trên đây là một vài thông tin về cách xác nhận danh tính Facebook. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm tại sao cần phải xác thực tài khoản Facebook. Cũng như giúp bạn biết các bước thực hiện xác nhận danh tính nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé! 

Hoàng Phúc – Tổng hợp và Edit

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *