Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 – Phần mềm miễn phí

Wrap text trong excel là một trong những tính năng trong excel giúp bạn thấy toàn bộ nội dung trong một ô khi dữ liệu bạn điền trong ô quá lớn khiến cho không thể hiện rõ đầy đủ nội dung bạn điền bên trong . Wrap text trong excel sẽ giúp bạn đọc rõ toàn bộ nội dung bên trong ô một cách đầy đủ nhất. Hôm nay phanmemmienphi.vn sẽ giới thiệu các bạn đến Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phí

[external_link_head]

Mục lục bài viết

Warp text trong excel là gì ?

Khi nhập lượng dữ liệu quá lớn vào một ô, một trong hai trường hợp sau sẽ xảy ra:

 • Nếu cột bên phải trống thì chuỗi văn bản sẽ dẫn dài qua đường viền giữ các cột.
 • Nếu cột bên cần phải có chứa dữ liệu thì chuỗi văn bản sẽ bị cắt tại đường viên giữa hai cột đó.

Các bạn theo dõi ảnh chụp màn ảnh bên dưới:

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phíwrap-text-trong-excel

Tính năng Excel wrap text sẽ làm bạn có thể hiển thị đầy đủ đoạn văn bản dài trong một ô mà không để nó tràn sang ô không giống. “Wrapping text” có nghĩa là hiển thị content văn bản ở dạng nhiều định dạng ngắn chứ không ở dạng một thể loại dài. Điều này cho phép bạn tránh được việc các cột bị ngắt chữ, tạo điều kiện cho văn bản easy đọc hơn và tiện dụng hơn khi in trang tính. thích hợp đó, nó cũng giúp chiều rộng của các cột trong trang tính được nhất quán.

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất mới nhất 2020

Hình chụp màn ảnh bên dưới sẽ làm bạn hiểu rõ hơn:

[external_link offset=1]

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phíngat-dong-trong-excel

Mẹo auto ngắt dạng trong excel

Để chuỗi văn bản hiển thị dưới dạng nhiều dòng, bạn chọn một hoặc nhiều ô cần định hình rồi bật chức năng Excel text wrap sử dụng các phương pháp sau đây:

phương pháp 1: Chuyển đến tab Trang Chủ > Alignment, rồi click nút Wrap Text.

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phítu-dong-ngat-dong-trong-excel-1

mẹo 2: bấm Ctrl + 1 để xây dựng hộp thoại Format Cells (hoặc phải chuột vào các ô đã chọn rồi nhấp vào Format Cells) chuyển sang tab Alignment, lựa chọn Wrap Text, rồi bấm OK.

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phítu-dong-ngat-dong-trong-excel-2

So với mẹo 1, mẹo 2 sẽ phải nhấp chuột nhiều hơn nhưng lại tiết kiệm được thời gian nếu bạn mong muốn cải thiện định một số dạng ô trong cùng một lúc, và ngắt thể loại chỉ là một trong những thay đổi bạn cần thực hiện.

Lưu ý: Dù bạn dùng mẹo nào, dữ liệu trong các ô được lựa chọn đều có link với chiều rộng cột. Nếu bạn thay đổi  chiều rộng cột việc tự động ngắt loại cũng sẽ refresh theohiệu quả của sự cải thiện được thể hiện qua hình chụp màn ảnh bên dưới:

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phíExcel-wrap-text

Mẹo bỏ ngắt loại trong excel

Chắc hẳn các bạn cũng đoán được rằng hai hướng dẫn thực hiện ở trên cũng đủ nội lực vận dụng để bỏ ngắt thể loại trong Excel.

phương pháp mau nhất là chọn một hoặc nhiều ô rồi nhấp vào Wrap Text (trong mục Trang chủ > Alignment group) để tắt tính năng ngắt dòng.

Xem thêm  Chỉ số SPO2 ở người bình thường là bao nhiêu?

Không những thế, bạn có thể nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells và xóa hộp tra cứu Wrap text trong tab Alignment.

Ngắt dạng theo loại thủ công

Đôi khi bạn sẽ muốn ngắt dòng ở một ví trí nhất định chứ k muốn sử dụng wrap text để ngắt dạng tự động. Để thực hiện ngắt loại theo phương pháp thủ công, bạn thực hiện như sau:

lựa chọn ô có đoạn cần ngắt dạng rồi nhất F2 hoặc đúp chuột vào ô đó, hoặc nhấp vào thanh phương pháp.

Đặt con trỏ ở chỗ muốn ngắt định dạng rồi nhất Alt+Enter (trong khi giữ phím Alt thì nhấn luôn Enter)

Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phíngat-dong-theo-cach-thu-cong

Tính năng Excel wrap text k hoạt động

Là một trong những tính năng được dùng nhiều nhất trong Excel, Wrap Text được thiết kế đơn giản nhất có thể và gần như không có bất cứ chủ đề nào khi sử dụng trong bảng tính. Nếu tính năng này k hoạt động giống như mong đợi, bạn hãy tra cứu lại một số lỗi sau đây:

[external_link offset=2]

 1. Điều chỉnh chiều cao hàng của wrap text trong excel

  Nếu tính năng ngắt loại không được ứng dụng ở tất cả ô thì đủ nội lực do chiều cao hàng đang được xây dựng mặc định. Để khắc phục sự cố này, bạn lựa chọn ô xảy ra lỗi rồi vào tab Trang chủ > Cells nhóm, và lựa chọn Format > AutoFit Row Height:

  Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phídieu-chinh-chieu-cao-hang

 2. Gộp ô:

  tính năng wrap text trong excel k hoạt động đối với những ô được gộp với nhau, vì vậy bạn phải quyết định nhìn thấy tính năng nào cần thiết hơn trong một trang tính nhất định. Nếu bạn giữ tính năng gộp ô thì bạn đủ nội lực hiện thị văn bản bằng cách nới rộng cột. Nếu bạn lựa chọn chức năng wrap text thì phải bỏ tính năng gộp ô bằng hướng dẫn nhấp vào Merge & Center ở trên tab Trang chủ, mục Alignment.

  Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020 - Phần mềm miễn phíLoi-wrap-text-khong-hoat-dong

 3. Ô đang đủ rộng để hiển thị trị giá

  Nếu bạn chăm chỉ để ngắt định dạng một ô vừa mới đủ độ rộng để hiển thị content thì sẽ k có tác dụng, ngay cả khi bạn thay đổi lại kích thước ô để ô nhỏ hơn kích thước dữ liệu. Để vận dụng được wrap text trong trường hợp này bạn tắt chế độ Excel Wrap Text rồi bật lại.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng wrap text trong Excel để văn bản dài được hiển thị dưới dạng nhiều thể loạicám ơn các bạn đang để ý đến bài viết.

———

Để có thể vận dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp vận dụng tốt vào công việc giống như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những tool thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Nguồn: https://blog.hocexcel.online/

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *