Windows Search Là Gì ? Tại Sao Lại Quan Trọng

Microsoft Windows Search Indexer, hiển thị dưới dạng SearchIndexer.exe trong trình quản lý tác vụ của bạn, có một công việc khá hữu ích. Nó làm cho các tìm kiếm của bạn trong Windows nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, có thể bạn đã nhập tên thực thi của nó vào Google vì chương trình dường như đang ngốn tài nguyên CPU và RAM theo cách đáng lo ngại.

Bạn đang xem: Windows search là gì

[external_link_head]

Nếu bạn lo ngại rằng SearchIndexer.exe đang hoạt động sai hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính của bạn, hãy xem ngay đến cuối bài viết này và chúng tôi sẽ giải quyết mọi nghi ngờ của bạn.

Windows Search Là Gì ? Tại Sao Lại Quan Trọng

Windows Search Là Gì ? Tại Sao Lại Quan Trọng

Windows Search Là Gì ? Tại Sao Lại Quan Trọng

Windows Search Là Gì ? Tại Sao Lại Quan Trọng

[external_link offset=1]

Cuối cùng, nút Nâng caosẽ dẫn bạn đến tùy chọn -tuned, có thể có tác động lớn đến mức độ bận tâm của Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm đối với bạn. Có rất nhiều thứ để giải nén ở đây, vì vậy chúng ta sẽ lần lượt xem qua các tùy chọn và những gì chúng làm.

Các tùy chỉnh làm giảm dấu chân của người lập chỉ mục tìm kiếm

Nơi đầu tiên bạn có thể muốn ghé thăm khi cố gắng giảm bao nhiêu RAM, CPU và băng thông ổ cứng, chương trình sẽ chiếm dụng nút Sửa đổitrong Tùy chọn lập chỉ mục. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các vị trí hiện đang được lập chỉ mục. Bằng cách xóa các vị trí mà bạn không muốn tìm kiếm, Indexer sẽ hoàn thành quá trình xử lý nhanh hơn.

Xem thêm  Cách gửi file dung lượng lớn qua Messenger bằng Google Drive dễ dàng

Cũng có thể hữu ích khi bỏ chọn các vị trí trên đĩa chậm, vì những lý do rõ ràng.

Trong Tùy chọn nâng cao có trong tùy chọn Lập chỉ mục, chúng tôi có thể sửa đổi nhiều hơn nữa các khía cạnh về cách hoạt động của trình chỉ mục.

Một tùy chọn thú vị là thay đổi vị trí của chỉ mục tìm kiếm. Di chuyển nó sang ổ đĩa phụ hoặc sang SSD nhanh có thể loại bỏ nó khỏi sự cạnh tranh với phần còn lại của hệ điều hành. Điều này có thể không tạo ra nhiều sự khác biệt trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể thử nó để xem liệu đó có phải là căn nguyên của hiệu suất kém đối với bạn hay không.

Khu vực khác có thể giúp giảm bao nhiêu thời gian và tài nguyên mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm sử dụng là Loại tệp. Bằng cách giới hạn các loại tệp mà Người lập chỉ mục quan tâm, bạn có thể bỏ qua rất nhiều công việc.

Nếu trình lập chỉ mục của bạn được đặt thành chỉ mục nội dung tệp cũng như thuộc tính tệp, bạn có thể thử thay đổi nó để chỉ các thuộc tính tệp chỉ mục. Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với việc Trình lập chỉ mục thực hiện công việc của mình nhanh như thế nào.

Xem thêm: Tác Dụng Nhận Được Khi Tiêu Diệt Quỷ Chậm Chạp Trong Vườn Thiên Quy?

Tạo lại chỉ mục tìm kiếm của bạn theo cách thủ công

Trong một số trường hợp, đó không phải là phần mềm Trình lập chỉ mục tìm kiếm vấn đề. Thay vào đó, bản thân chỉ mục đã bị hỏng bằng cách nào đó. Trong trường hợp này, bạn có thể buộc Trình lập chỉ mục tìm kiếm xây dựng lại hoàn toàn chỉ mục. Chỉ cần chọn nút Tạo lạiđược hiển thị bên dưới và xác nhận bạn muốn xây dựng lại chỉ mục. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn có thể xem tiến trình của quá trình trong cửa sổ Tùy chọn lập chỉ mục chính.

Xem thêm  Cara Menampilkan Folder Tersembunyi (Hidden File) Di Laptop | Website share tips

Việc xây dựng lại có ý nghĩa nếu gần đây bạn đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các tệp trên ổ đĩa của mình. Vì có thể mất nhiều thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng lại trước khi đi ngủ và để nó chạy qua đêm.

Tắt Trình lập chỉ mục tìm kiếm để có hiệu suất tốt hơn

Vì vậy, bạn không cần quan tâm đến tìm kiếm mọi thứ trong Windows và chỉ muốn khai thác hiệu suất từ ​​hệ thống của bạn nhiều nhất có thể. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm, nhưng bạn nên biết các tùy chọn có sẵn cho mình.

[external_link offset=2]

Hãy xem Tắt lập chỉ mục trong Windows để có hiệu suất tốt hơn, nơi chúng tôi chỉ cho bạn cách tắt Lập chỉ mục tìm kiếm và đưa ra lời khuyên về các tình huống cụ thể mà bạn nên làm như vậy.

Bạn có thể xóa Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows không?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn không thể xóa hoàn toàn Trình chỉ mục tìm kiếm . Là một thành phần của Windows, bạn chỉ có thể tắt Chỉ mục tìm kiếm như chúng tôi đã mô tả trong phần trước. Thực sự không có lý do gì để xóa nó hoàn toàn. Nếu bạn vô hiệu hóa nó, tác động duy nhất mà nó có là chiếm một lượng nhỏ dung lượng ổ đĩa. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể xóa nó hoàn toàn thì cũng không đáng nỗ lực.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải Gmail về máy tính, laptop, điện thoại miễn phí

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt toàn bộ Windows Search. Tốt hơn hết là bạn nên điều chỉnh dịch vụ để tác động của dịch vụ này được giảm bớt trong một số trường hợp hiếm hoi khi nó ăn quá nhiều nguồn tài nguyên.

Có một số tình huống mà Công cụ lập chỉ mục tìm kiếm có thể bị vô hiệu hóa vì những lý do chính đáng. Ví dụ: nếu bạn có một máy chủ phương tiện gia đình đang chạy một thứ gì đó như Plex và không ai sử dụng nó như một máy tính hàng ngày, bạn cũng có thể tắt Trình chỉ mục tìm kiếm, vì nó không phục vụ mục đích nào máy tính.

Tóm lại, Windows Search Indexer không phải là vi-rút, không có gì sai với máy tính của bạn và phần mềm đang thực hiện một công việc quan trọng. Tùy thuộc vào bạn cho dù bạn muốn tắt hay tắt hoàn toàn, nhưng Windows nhanh hơn và dễ sử dụng hơn nhiều với một chỉ mục hữu ích cho các tệp của bạn.

Related posts:

Hướng dẫn khắc phục sự cố màn hình xanh chết chóc dành cho Windows 10 Sự khác biệt giữa Sleep và Hibernate trong Windows 10 là gì? Windows 8 so với Windows 10: 10 điều Microsoft đã làm đúng Cách ẩn tệp và thư mục trong Windows miễn phí Cách chia đôi màn hình trong Windows 10 Dịch vụ Bonjour là gì (và bạn có cần nó) 7 ứng dụng Twitter tốt nhất cho Windows 10

8.11.2020[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *