Windows 10 S là gì?


Windows 10 S là một bản hệ điều hành Windows 10 đặc biệt hướng tới các đối tượng người dùng trẻ và sinh viên, với mục đích nhắm tới thị phần của Chrome OS.

Phiên bản Windows 10 S được Microsoft giới thiệu là một hệ điều hành được tối giản hóa, nó được chạy với hiệu suất tối ưu nhất và hoàn toàn được bảo mật. Đây là phiên bản được phát triển từ Windows RT, và chỉ được phép sử dụng các ứng dụng trên Windows Store. Điều này đồng nghĩa với việc là các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 S sẽ không thể sử dụng được các ứng dụng không có mặt trên Windows Store.

Windows 10 S là gì?

[external_link_head]

Theo lời nói của người đại diện Microsoft, thì việc này sẽ giúp các thiết bị sử dụng hệ điều hành này luôn luôn có được hiệu suất như lúc mới mua. Khi sử dụng hệ điều hành Windows 10 S thì người dùng sẽ không thấy được sự khác biệt nào so với bản Windows 10 Pro ngoại trừ việc hình nền được thiết lập mặc định.

[external_link offset=1]

Windows 10 S là gì?

Được biết, Phiên bản hệ điều hành Windows 10 S sẽ được hãng Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các trường học. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro thì phải trả mức giá 50$.

Windows 10 S là gì?

[external_link offset=2]

Ngoài ra, hãng Microsoft cũng khẳng định rằng hệ điều hành Windows 10 S sẽ có thời gian khởi động nhanh hơn hệ điều hành Windows 10 Pro gấp hai lần, và chỉ mất khoảng 15 giây để máy khởi động đến màn đăng nhập vào Windows. Hơn nữa, các đối tác của Microsoft bao gồm các hãng như: Acer, Asus, Dell, Samsung, HP, Toshiba,… cũng sẽ tham gia vào việc sản xuất cũng như bán các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 S được cho là chuyên dùng cho ngành giáo dục với mức giá 189$. [external_footer]

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với laptop đơn giản
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *