Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.


Windows 10 là một sản phẩm mới nhất, ổn định và mượt mà và được chia thành nhiều phiên bản. Windows 10 Home và Windows 10 Pro là 2 phiên bản phổ biến nhất của Windows 10. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về điểm giống và khác của 2 phiên bản này để có thể chọn lựa được hệ điều hành phù hợp với máy tính nhất. 

1 Điểm giống nhau

Các tính năng tích hợp để phục vụ người dùng trên Windows 10 Home và Windows 10 Pro đều giống nhau như: Cortana, màn hình Start, chế độ Tablet, hỗ trợ giọng nói, hỗ trợ cảm ứng, kết nối đến điện thoại,… 

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

[external_link_head]

Bên cạnh đó những công cụ như: hệ thống bảo vệ virus, tường lửa, bảo mật sinh trắc học Windows Hello, tính năng tiết kiệm pin Battery Saver,… cũng có trên cả hai phiên bản.

[external_link offset=1]

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

2 Điểm khác nhau

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro khác nhau ở đối tượng mà 2 phiên bản này hướng đến. Windows 10 Home hướng đến người dùng là các cá nhân trong khi phiên bản Pro lại hướng đến người dùng là các doanh nghiệp với các tính năng nổi trội hơn vì vậy mà giá bán của Windows 10 Pro cao hơn phiên bản Home gần 30%

Xem thêm  Webinar là gì (Định nghĩa)? + Nó hoạt động như thế nào?

Doanh nghiệp thường cần bảo mật với mức độ cao, vậy nên Windows 10 Pro hỗ trợ công cụ mã hoá mạnh mẽ BitLocker, cấp quyền cho sử dụng ứng dụng với Assigned Access,… Đây là những công cụ mà người dùng cá nhân không cần đến vì với bảo mật cơ bản trên máy tính cũng đủ để đảm bảo mức độ bảo mật mà không cần đến mã hoá dữ liệu trên máy tính của mình.

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

Phiên bản Windows 10 Pro được trang bị những công cụ giúp doanh nghiệp có thể quản lý công việc như:

[external_link offset=2]

  • Quản lý thiết bị di động.
  • Chính sách nhóm.
  • Cấp quyền truy cập.
  • Hỗ trợ cho Active Directory.
  • Hỗ trợ cho Azure Active Directory.
  • Tạo máy ảo Hype-V.
  • Cấp phát động cho các PC.

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

3 Bạn nên dùng phiên bản Windows nào?

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá nhân. Tích hợp các tính năng nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, hệ thống nhận diện Windows Hello… Windows 10 Pro thì cũng dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm… Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *