So sánh win 7 và win 10

Chú ý về windowns 7 và windowns 10

Cách đây vài năm, Microsoft tự hào rằng họ đã ra một phiên bản hệ điều hành vượt mọi tầm thời đại, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn, đó chính là windows 10. Tuy nhiên, theo một số người dùng đánh giá Win 10 đang phát triển nhanh chóng đối với người dùng phổ thông nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn vượt trội hơn Windows 7. Theo những số liệu thống kê so sánh mới nhất thì Windows 10 chỉ đang chiếm chưa đến 30% thị trường trong khi đó Windows 7 chiếm đến hơn 50%.

Nếu bản thân bạn đang sử dụng win 10 nhưng chưa rõ mình đang sử dụng version nào, hãy tham khảo bài viết Cách kiểm tra phiên bản win 10.

Một số người nói rằng, họ đã từng update lên Windows 10 sau đó lại phải thiết lập hạ xuống Windows 7 chính bới những lỗi ở Windows 10 thật tệ hại. Và bài viết sau đây sẽ so sánh giữa 2 hệ quản lý đang làm chủ thị trường công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có được lựa chọn đúng đắn hơn .
word image 496 - Stream Hub

so sanh win 10 va win 7Win 10 vs Win 7

Bạn đang đọc: So sánh win 7 và win 10

So sánh win 10 và win 7 về giao diện

Nhìn chung, giao diện Win 10 khác gần như trọn vẹn khi so sánh với phiên bản cũ củ nó là Win 7. Mọi thứ đã được đưa về giao diện phẳng từ icon cho đến ký hiệu. Nó được them vào những sắc tố bùng cháy rực rỡ hơn và vuông vức hơn so với đàn anh với một chút ít bóng bẩy, tròn trĩnh .
Những icon cũng được thiết lập phong cách thiết kế đơn thuần hơn, dễ nhận ra hơn và tất yếu cũng là một phần của giao diện phẳng này .
Có thể bạn sẽ hơi kinh ngạc nếu bất ngờ đột ngột chuyển qua dùng Windows 10 mà không có sự trải nghiêm trước. tuy nhiên, nó cũng sẽ quen nhanh thôi nên bạn cũng không cần phải quá lo ngại .

Ứng dụng của win 7 và win 10

Từ rất lâu, việc sử dụng điện thoại cảm ứng và PCs là 2 thiết bị trọn vẹn tách biệt nhau. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau cho từng thiết bị. Thế nhưng từ thế hệ Windows 8 trở đi, bạn hãy quên dần những điều trên. Kho ứng dụng của Windows 10 được đồng điệu với những chiếc điện thoại cảm ứng giúp bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng lúc trên cả hai thiết bị mà không bị cản trở nào .
Windows 7 chưa tương hỗ tính năng này nên bạn hoàn toàn có thể sẽ hơi khó khăn vất vả chút khi phải down file setup hoặc thậm chí còn là không có. Chúng ta phải tìm những ứng dụng cài đặc đặt hiệu trên nền tảng Windows, đây là một điều thật tệ, tốn khá nhiều thời hạn trong thời đại công nghệ tiên tiến mà thời hạn là thứ quý giá nhất

Đối với ưu điểm của win 10, bạn có thể dễ dàng chơi game trên PC khi về đến nhà và tiếp tục trên điện thoại khi ra ngoài. Vì thế, câu trả lời cho win nào chơi game tốt nhất có lẽ cũng đã khá rõ ràng.

Bên cạnh đó, một lý do khác mà chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn win 7 là vì win 10 có hỗ trợ gaming mode (có trên những version Windows 10 Creators hoặc mới hơn). Game Mode sẽ giúp phát hiện khi nào chúng ta chơi game, lúc đó, CPU lẫn GPU sẽ được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất. Do đó, chỉ số FPS (frame per second) có thể được nâng lên, điều mà các game thủ rất thích.

word image 497 - Stream Hub

gaming mode win 10Gaming mode trên win 10

Ngoài ra còn có hàng ngàn ứng dụng để bạn có thể chọn nữa, và đặc biệt hơn là nó thường miễn phí khi tải. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về việc win 7 hay win 10 nhẹ hơn. Thực tế win 7 nhẹ hơn, nhưng người dùng cũng không ngại sử dụng win 10 bởi không nặng hơn win 7 là bao.

Tìm kiếm trên Windows 10 và Windows 7

Win 10 có gì hay ? Trước nay, bạn đều phải luôn nhấn vào Start Button để tìm ra được những file hoặc nội dung bạn muốn trong máy tính. Với Windows 10 hỗ trợ trí thông minh nhân tạo, Cortana sẽ làm tất cả thay cho bạn. Đây cũng có thể được coi là trái tim của những sáng tạo của Microsoft. Trợ lý ảo này sẽ thay bạn là tất cả những công việc rườm rà khiến bạn mất tập trung cho công việc chính.

Cortana được sắp xếp ngay cạnh nút Start để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra. Với nó, bạn không những chỉ tìm trong máy tính mà hoàn toàn có thể ngay lập tức tìm kiếm trên mạng Internet với hiệu quả đúng mực nhất

Nó còn lưu lại lịch sử, tổng hợp và phân tích thông tin để những lần tìm kiếm sau này sẽ cho kết quả tốt nhất và phù hợp với bạn nhất. Vì thế, nên dùng win 7 hay win 10 thì câu trả lời đó cũng đã khá rõ rang

Start Menu của Windows 10 và Windows 7

Ở phiên bản tiền nhiệm của Windows 10, hãng đã bỏ đi Start Menu trên windows 8. Điều này đã làm người dung phản đối mạnh mẽ vì sự bất tiện của nó. Vì chính điều này mà người dung đã luôn đặt câu hỏi rằng nên cài win 7 hay win 10.Hãng cũng đã nhận ra sai lầm của mình và đưa Start Menu vào lại Windows 10.

Không chỉ dừng lại ở đó, Start Menu còn mê hoặc và quyền lực tối cao hơn so với Windows 7. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy một dãy những ứng dụng, những tệp của mình và thậm chí còn tăng cấp hoặc gỡ bỏ nó một cách thuận tiện hơn so với Windows 7 rất nhiều .

Nhưng những phiên bản ưu điểm win 10 hiện nay cũng chưa thật hoàn thiện, một số lỗi vẫn hiện hữu, hãy liên hệ với Microsoft nếu bạn có bất kì một vấn đề nào.

Đối với những bạn vẫn “chung thuỷ” với hệ điều hành cũ thì nên dùng win 7 nào cũng là một câu hỏi khá nhức đầu. Win 7 profestional và ultimate cái nào tốt hơn thì việc đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bảng so sánh chi tiết Win 7 Professional và Win 7 Ultimate

Win 7 Professional

Win 7 Ultimate

Chạy được RAID .
Boot được từ file VHD không cần một hệ quản lý host .
File mạng lưới hệ thống được mã hóa .
BitLocker Drive Encryption, mã hóa tốt hơn .
Chế độ thuyết trình tốt .
Chuyển đổi nhanh gọn 35 ngôn từ khác nhau .
Có thể tham gia chương trình Window Domain
AppLocker – có năng lực chặn một chương trình đang chạy trên máy .

Location Aware Printing

BranchCache – truy vấn file trong WAN ( mạng diện rộng ) nhanh hơn .
Có những chính sác bảo mật thông tin ứng dụng .
Tăng cường Virtual Desktop Infrastructure ( VDI ) .
Tóm lại, mặc dầu phiên bản Ultimate có khá nhiều điểm tuyệt vời, nó không thật sự có ích cho người dùng đại trà phổ thông. Thông thường, phiên bản Ultimate thường được những nhân viên công nghệ thông tin sử dụng .

Bảng so sánh chi tiết giữa Win 7 và Win 10

Win 7

Win 10

Giao diện quản trị file cũ
Giao diện quản trị file đẹp hơn, sắp xếp trong một ribbon
Không có mạng lưới hệ thống thông tin
Có mạng lưới hệ thống thông tin rõ ràng bên góc phải màn hình hiển thị
Những icon phẳng hơn, không icon 3D
Icon theo phong cách thiết kế đơn thuần
Thanh search Open nhiều gợi ý
Thanh search để bạn tự nhập cái bạn cần
Hiệu năng thấp hơn
Hiệu năng cao hơn trên những bản build mới nhất
Bảo mật không còn được Microsoft tương hỗ
Luôn được update những bản update mới nhất từ Microsoft
Qua những nhìn nhận trên, Stream Hub khuyến khích bạn xài Win 10 .
Tuy vậy, bạn hãy thưởng thức trong thực tiễn bằng cách hỏi bạn hữu hoặc ra những shop để biết được cái nào tốt nhất cho việc làm của mình .

Avatar of Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Website

Tôi có kinh nghiệm trong việc tạo ra những web vui vui phục vụ mục đích cá nhân và thoả mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin từ người dùng. Tôi nhận ra nhiều trang web cung cấp thông tin chưa thực sự cá nhân hoá những thắc mắc của người dùng. Stream Hub là một sản phẩm “vui vui” tôi tạo ra có sứ mệnh giải quyết vấn đề đó.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.