6 Cách Khắc Phục Win 10 Chạy Chậm Sau Khi Update 2018, Win 10 Chạy Chậm Sau Khi Update

Nguyên nhân khiến Windows 10 chạy chậm

Các bản update Windows 10 là việc thiết yếu, những bạn nên update liên tục. Việc update Windows 10 giúp bạn bảo vệ máy tính của bạn khỏi những lỗ hổng tiến công, những ứng dụng ô nhiễm, virus .Chúng bảo vệ máy tính của bạn chống lại ứng dụng ô nhiễm và virus được tạo ra hàng ngày. Bản update không chỉ bổ trợ những lỗi bảo mật thông tin mà còn vá lỗi những ứng dụng gặp yếu tố. Mỗi bản update nhằm mục đích mục tiêu làm cho máy tính của bạn hoạt động giải trí tốt hơn .

Bạn đang xem: Win 10 chạy chậm sau khi update 2018

Sau khi tổng hợp, Trợ Giúp Nhanh đã tổng hợp được 1 số ít những nguyên do khiến máy tính chạy chậm sau khi update Windows :Do bản cập nhật có lỗiCác files, tệp hệ thống Windows bị hỏngCác ứng dụng nền, ứng dụng ngầm. Do bản update có lỗiCác files, tệp mạng lưới hệ thống Windows bị hỏngCác ứng dụng nền, ứng dụng ngầm .Dưới đây là 1 số ít cách khắc phục lỗi Windows chạy chậm sau khi Update. Tình trạng máy tính chạy chậm sẽ có khá nhiều gặp phải, kỳ vọng những thông tin dưới đây sẽ có ích .

Gỡ bản cập nhật Windows mới nhất

Nếu những bản update mới đã khiến Windows 10 chạy chậm lại thì việc Phục hồi những bản update này sẽ rất có ích .

Bước 1. Để gỡ cài đặt các bản cập nhật, hãy mở cửa sổ Settings Update & Security.

Xem thêm  Thích Thì Đừng Quên Click Chia Sẻ Nhé, Engagement Là Gì - BEM2.VN

*

Bước 2. Nhấn tiếp vào View Update History ở phía bên phải cửa sổ Windows Update.

*

Bước 3. Nhấn tiếp vào Uninstall Updates → Nhấn chuột phải vào gói cập nhật Windows mới nhất và chọn Uninstall.

*
Quá trình gỡ trung bình từ 2 đến 5 phút. Sau khi gỡ hoàn tất mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu bạn khởi động lại máy tính. Hãy khởi động lại máy tính và xem hiệu suất của máy tính đã được cải tổ chưa nhé .

Sửa chữa các tệp bị hỏng trong Windows.

Đôi khi do những gói update đang bị kẹt giữa chừng do mạng. Các gói tệp Windows quan trọng của bạn hoàn toàn có thể bị hỏngĐiều này hoàn toàn có thể làm cho mạng lưới hệ thống Windows 10 bị chạy chậm Bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những hư hỏng trải qua System File Checker. Đây là công cụ không tính tiền do Microsoft tăng trưởng để giải quyết và xử lý những yếu tố trong Windows. Nó hoạt động giải trí bằng cách quét và thay thế sửa chữa những tệp mạng lưới hệ thống Windows .

Bước 1. Mở cửa sổ Command Prompt của Windows.

*
Mở command Prompt

Bước 2. Nhập câu lệnh sfc /scannow vào bảng đen và nhấn Enter.

*
Sau khi quy trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính nhé .

Sửa lỗi Windows chạy chậm với DISM

Nếu 2 cách phía trên không giúp ích được nhiều cho việc sửa lỗi Windows chạy chậm. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm Deployment Image Servicing and Management ( DISM ) này nhé. Đây là một công cụ chẩn đoán lỗi Windows khác do Microsft tạo ra. Nó mạnh hơn SFC và hoạt động giải trí bằng cách thay thế sửa chữa những tệp hình ảnh mạng lưới hệ thống Windows .Xem thêm : Giá Xe Ben Cu 15 Tan – Mua Bán Xe Ben 15 Tấn, 15

Xem thêm  Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính đơn giản nhất

Bước 1. Mở cửa sổ Command Prompt tương tự như cách thứ 2 ở trên.

*
Cách mở Command Prompt

Bước 2. Nhập dòng lệnh phía dưới đây vào bảng đen CMD.

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

*
Chạy tiếp thêm 1 dòng lệnh phía dưới đây để hoàn tất việc sửa lỗi Windows. Sửa lỗi Windows 10 chạy chậm với DISMChạy tiếp thêm 1 dòng lệnh phía dưới đây để hoàn tất việc sửa lỗi Windows .

Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

*
Quá trình này có thể mất một lúc khoảng 5-10 phút. Khi hệ thống tìm thấy các vấn đề, hãy chạy lệnh phía dưới đây để tải xuống và thay thế các tệp bị hỏngQuá trình này hoàn toàn có thể mất một lúc khoảng chừng 5-10 phút. Khi mạng lưới hệ thống tìm thấy những yếu tố, hãy chạy lệnh phía dưới đây để tải xuống và sửa chữa thay thế những tệp bị hỏngDism / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth

Tắt ứng dụng không cần thiết.

Cách sửa lỗi khác để giải quyết tình trạng Windows 10 chậm sau khi cập nhật là tắt tất cả các ứng dụng nền không cần thiết.Cách sửa lỗi khác để xử lý thực trạng Windows 10 chậm sau khi update là tắt tổng thể những ứng dụng nền không thiết yếu .Windows 10 đi kèm với nhiều ứng dụng được setup sẵn ngoài những ứng dụng bạn tải xuống. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể chạy ngầm ngay cả khi bạn không sử dụng. Trong những ứng dụng này có khá nhiều những ứng dụng không thiết yếu .Xem thêm : Đánh Giá Bmw 320I : Sức Hút Đến Từ Cảm Nhận Xe Bmw 320I 2017, Đánh Giá Xe Bmw 320I 2017Nhiều ứng dụng ngầm sẽ chiếm tài nguyên CPU của máy tính. Nó cũng sẽ là nguyên do làm cho máy tính chạy chậm hơn nhiều .

Xem thêm  [STATION X 0] 찬열 (CHANYEOL) X 세훈 (SEHUN) 'We Young' MV | Website Instructions tips

Bước 1. Mở cửa sổ Settings WindowsPrivacy

*

Bước 2. Lăn chuột xuống gần dưới cửa sổ chọn Background Apps.

*
Tắt ứng dụng không thiết yếu windows 10Như hình trên những bạn hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng không dùng đến bằng cách gạt công tắc nguồn On – Off. Hãy tắt những ứng dụng mà bạn không cần dùng đến đi. Phải có đến khoảng chừng 15 ứng dụng mà người Việt ít khi sử dụng đến. Hãy tắt nó đi và khởi động lại máy tính nhé .

Kiểm thử ứng dụng với CleanBoot.

Nếu như bạn đã cài vào máy tính của mình rất nhiều phần mềm. Bạn muốn xác định xem có ứng dụng nào chạy ngầm hay không ? Có một cách đó chính là sử dụng tính năng Msconfig.

Bước 1. Mở cửa sổ Start và nhập msconfig

Bước 2. Khi cửa sổ Msconfig xuất hiện, hãy vào tab Services và ấn Hide All Microsoft Services

*
Ẩn dịch vụ windows

Bước 3. Nhấn OK và sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính.

Kết luận

Trên đây là 5 cách sửa lỗi máy tính Windows 10 chạy chậm mà Trợ Giúp Nhanh gửi tới những bạn. Nếu những bạn có chiêu thức giải quyết và xử lý hữu hiệu hơn hãy để lại phản hồi phía dưới nhé .Trợ Giúp Nhanh ( vantaiduongviet.vn )
Tags
Cập nhật Windows lỗi cập nhật win 10 Sửa lỗi máy tính Thủ thuật máy tính Thủ thuật Windows 10 Tính năng Windows 10 Windows 10
TagsCập nhật Windows lỗi update win 10 Sửa lỗi máy tính Thủ thuật máy tính Thủ thuật Windows 10 Tính năng Windows 10 Windows 10

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *