Tiện ích Tra cứu Hóa đơn điện tử dành cho Thuê bao trả sau trên My Viettel

Thực hiện chủ trương của chính phủ nước nhà tại Thông tư số 32/2011 / TT-BC ngày 14/03/2011 của Bộ kinh tế tài chính vê việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử sản phẩm & hàng hóa, đáp ứng dịch vụ. Viettel đã tiến hành tới Khách hàng dịch vụ hóa đơn điện tử với mong mong ước mang lại cho Khách hàng sự thuận tiện và nhanh gọn trong thanh toán giao dịch .Việc phân phối dịch vụ hóa đơn điện tử không chỉ dừng lại ở đó, những kỹ sư phầm mềm Viettel đã nghiên cứu và điều tra, phát minh sáng tạo và đưa ra những giải pháp tăng trưởng thêm tính năng “ Tra cứu hóa đơn điện tử ” đơn thuần ngay trên Ứng dụng My Viettel nhằm mục đích giúp người mua sử dụng dịch vụ trả sau hoàn toàn có thể trấn áp được cước tiêu dùng của những tháng trước đó cũng tháng hiện tại .
Để sử dụng tính năng này, người mua thao tác những bước như sau :

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào My Viettel, ở tab “Khác” bấm chọn mục “Tra cứu hóa đơn điện tử”.

Bước 2 : Khách hàng triển khai “ click ” vào phần tra cứu hóa đơn điện tử, màn hình hiển thị hiển thị thông tin thời hạn để người mua tự lựa chọn khoảng chừng thời hạn mình cần tra cứu. Dữ liệu hiển thị “ Từ ngày ”, “ Đến ngày ”

Xem thêm  hungry

Bước 3 : Sau khi lựa chọn khoảng chừng thời hạn tra cứu, người mua chọn “ Hình thức tra cứu ” đã được tích hợp sẵn như : Theo hợp đồng, theo cá thể, theo mã số thuế .

Bước 3 : Khách hàng bấm chọn “ tra cứu ” ( sau khi đã chọn thời hạn, hình thức tra cứu ), màn hình hiển thị hiển thị thông tin hóa đơn cước và số tiền tương ứng, trạng thái “ đã thanh toán giao dịch ” hoặc “ chưa “ thanh toán giao dịch ” ( với phần cước người mua chưa thanh toán giao dịch ) .

Bước 4 : Để xem thông tin chi tiết cụ thể hóa đơn đã giao dịch thanh toán hoặc chưa giao dịch thanh toán, Khách hàng ” click ” vào một hóa đơn bất kỳ, màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông tin thuê bao và cước dịch vụ thuê bao đã sử dụng .

Việc tra cứu hóa đơn điện tử dễ dàng trên My Viettel đã góp phần giúp khách hàng chủ động “tự phục vụ’’mình trên môi trường internet. Trong một môi trường trực tuyến đang thay đổi hàng giờ, khách hàng có đủ khả năng tự chủ trong việc tiêu dùng cước viễn thông, vì thế My Viettel sẽ tiếp tục sánh vai cùng khách hàng để mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Xem thêm  Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (phim truyền hình 2007) – Wikipedia tiếng Việt
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *