Hướng Dẫn 3 Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Trong Excel, Áp Dụng Được Ngay Vào Công Việc

Hàm Proper được phân loại là hàm văn bản trong Excel. Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel này được sử dụng để viết hoa chữ cái đầu tiên trong chuỗi văn bản, chẳng hạn như diemayxanh.com Computer. Trong phân tích tài chính, hàm viết hoa chữ cái đầu tiên Proper được sử dụng để chuyển đổi chữ cái viết hoa sang chữ thường.

Bạn đang xem : Cách viết hoa chữ cái đầu trong excel

Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel

Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel hay hàm Proper có sẵn trong các phiên bản Excel cho Office 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2011 cho Mac, Excel 2010, Excel 2007, Excel 2003, Excel XP và Excel 2000.

*Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel

Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel, hàm Proper được phân loại làm hàm văn bản trong Excel. Hàm được sử dụng để viết hoa chữ cái đầu trong Excel. Thay vì phải thao tác bằng tay, nhấn và giữ phím Shift + chữ cái để viết hoa hay sử dụng phím Caps Lock, chúng ta có thể sử dụng hàm Proper để thao tác, vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.

Xem thêm  వ్యాక్సిన్‌ వచ్చేస్తోంది...! ప్రయోగ దశల్లో 26 వ్యాక్సిన్లు LIVE | Covid-19 Vaccine | ABN LIVE | Website share advice

Cú pháp hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel

Cú pháp hàm Proper, hàm viết hoa chữ cái tiên phong trong Excel có dạng như dưới đây :

=PROPER(Text)

Trong đó hàm chỉ sử dụng một tham số duy nhất :

Text là tham số bắt buộc. Tham số này được đặt trong dấu ngoặc kép, công thức hàm trả về văn bản hoặc tham chiếu đến ô chứa văn bản mà chúng ta muốn viết hoa chữ cái đầu.

Một số lưu ý khi sử dụng hàm Proper trong Excel

– Hàm Proper chỉ viết hoa chữ cái tiên phong trong chuỗi văn bản, những ký tự còn lại được giữ nguyên. Ví dụ công thức hàm = Proper ( diemayxanh.com computer ), hiệu quả trả về có dạng diemayxanh.com Computer .

Hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel này không hoạt động với các ký tự số, các ký tự đặc biệt và dấu chấm câu.

– Nếu tất cả chúng ta sử dụng tham chiếu đến ô trống, hàm Proper sẽ trả về ký tự trống .– Hàm viết hoa chữ cái tiên phong trong Excel, hàm Proper luôn luôn quy đổi “ s ” thành “ S ” .

Cách sử dụng hàm Proper trong Excel

Ví dụ 1

Cho bảng tài liệu như dưới đây, tuy nhiên list tên, chữ cái không đồng đều, 1 số ít viết hoa chữ cái đầu, một số ít không .Xem thêm : Cách Sửa Chuột Máy Tính Bị Đơ, Bạn Nên Làm Điều Gì Khi Chuột Laptop Bị Đơ*

Xem thêm  14 Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Chuẩn Nhất 2021

Trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng hàm Propper để viết hoa chữ cái đầu trong chuỗi văn bản. Công thức hàm Excel có dạng như dưới đây:

=PROPER(A2&” “&B2)

*Trong công thức trên, tất cả chúng ta sử dụng toán tử và để thêm văn bản vào những ô trong cột A và B. Hàm Proper viết hoa những chữ cái đầu .

Ví dụ 2

Dưới đây là bộ tài liệu, trong đó một số ít địa chỉ không được viết hoa chữ cái tiên phong .Để đồng nhất những địa chỉ này, viết hoa chữ cái đầu, tất cả chúng ta sử dụng công thức hàm Proper dưới đây :

=PROPER(A2)

*

Hàm Upper trong Excel

Hàm Upper trong Excel là hàm xử lý dữ liệu, được sử dụng để chuyển chữ thường thành chữ hoa. Cú pháp hàm Upper có dạng như dưới đây:

=Upper (text)

Trong đó :

– Tham số Text là bắt buộc, là ô chứa từ, văn bản mà bạn muốn chuyển sang chữ in hoa.

Sử dụng Unikey Toolkit viết hoa chữ cái trong bảng tính Excel

Với cách này, bước đầu tiên bạn cần làm là bôi đen toàn bộ chữ cần viết hoa rồi nhấn Ctrl + C để sao chép.

Tiếp theo kích chuột phải vào biểu tượng Unikey, chọn Công cụ…(CS+F6). Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Unikey Toolkit, tại đây tìm và đánh tích chọn tùy chọn Sang chữ hoa rồi click chọn Chuyển mã.

Xem thêm  Danh Sách Bài Hát Karaoke 5 Số Vol Mới Nhất (Vol 56), Karaoke Arirang (5 So)

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Trên bảng tính, đặt con trỏ chuột ở vị trí đặt tên mới rồi nhấn Ctrl + V là xong.

Bài viết trên đây diemayxanh.com Computer vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm Proper, hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Bên cạnh đó bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít bài viết đã có trên diemayxanh.com Computer để khám phá thêm hàm Countif và hàm Len trong Excel .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *