Đôi bạn yêu Toán tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa Hà Nội

Dân trí

Năm 2021, Viện Toán ứng dụng và Tin học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có hai sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, đó là Nguyễn Thị Dinh – CPA 3.62 và Lương Tùng Dương – CPA 3.6.

Sau 5 năm tò mò vẻ đẹp của Toán, Dinh và Dương đều lựa chọn liên tục theo học chương trình Thạc sĩ Toán Tin tại Bách khoa để theo đuổi nâng cao đam mê Toán của mình .

Bí quyết học giỏi: Tự học

” Trong những năm học cấp 3, tôi đã đem lòng thương mến môn Toán, đặc biệt quan trọng, tôi thích khám phá những ứng dụng của môn toán trong thực tiễn. ” Nguyễn Thị Dinh san sẻ khi được hỏi về nguyên do chọn viện Toán ứng dụng và Tin học – Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội để theo học ĐH .
Đôi bạn yêu Toán tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa Hà Nội - 1
Nguyễn Thị Dinh .
Cô gái lớp Toán Tin K61 cho biết không gặp phải quá nhiều khó khăn vất vả trong quy trình học tập tại Bách khoa. Với Dinh, khó khăn vất vả lớn nhất là việc phải làm quen với đời sống xa mái ấm gia đình và tự chăm nom bản thân .
Con gái học kĩ thuật nói chung hay chuyên ngành Toán Tin nói riêng sẽ khó khăn vất vả hơn so với con gái học những ngành kinh tế tài chính hay xã hội, đặc biệt quan trọng là sự mất cân đối nam – nữ khiến những cô gái chọn ngành kĩ thuật thường cảm thấy lạc lõng .
Tuy nhiên Dinh được bè bạn nhận xét là một người vui nhộn, dễ chuyện trò, mưu trí và luôn chuẩn bị sẵn sàng trong mọi game show. Vì vậy nên Dinh không gặp khó khăn vất vả mấy trong việc hòa nhập với thiên nhiên và môi trường ĐH có nhiều nam sinh .
” Thực ra lớp tôi cũng có rất nhiều bạn nữ, chiếm đến 1/3 sĩ số của lớp. Các bạn nam trong lớp rất tình cảm và ga lăng, thường tổ chức triển khai nhiều chương trình kỷ niệm Tặng Ngay quà cho những bạn nữ vào những đợt nghỉ lễ như 8-3, 20-10, … ” – Dinh cảm thấy vui và tự hào khi là thành viên của lớp có những bạn trai cực kỳ tâm ý .
Khi san sẻ về tuyệt kỹ để đạt được tác dụng học tập, Dinh nhã nhặn : ” Đối với tôi, tự học chính là tuyệt kỹ quan trọng nhất. Tôi luôn nỗ lực đi học vừa đủ và nghe giảng, vì hiểu bài ngay trên giảng đường giúp tôi rút ngắn thời hạn tự học. ”
Bên cạnh đó, Dinh có một nhóm bạn thân luôn cùng nhau làm những bài tập lớn, thao tác nhóm, gắn bó nhau không chỉ trong quy trình học tập mà còn rất nhiều những hoạt động giải trí tập thể .
Điều này khiến cho cô gái thao tác nhóm hiệu suất cao hơn và tác dụng đạt được cũng cao hơn. Dinh cho biết, nhóm bạn của Dinh gồm 12 người, hầu hết đều ra trường bằng giỏi và tìm cho mình được một việc làm như mong ước .
” Điểm tôi yêu thích nhất ở Bách khoa TP. Hà Nội là những thầy cô ở trường, đặc biệt quan trọng là những thầy cô ở Viện Toán ứng dụng và Tin học. Các thầy cô không những giỏi trình độ mà còn rất yêu quý và thân mật với sinh viên. Khoảng thời hạn học tập tại trường giúp tôi từ một cô gái yếu ớt cảm thấy ngày một can đảm và mạnh mẽ, chịu được nhiều áp lực đè nén hơn trong việc làm và đời sống. ” – Dinh tự hào kể .
Trong những thầy cô Dinh đã được học, cô gái gửi lời cảm ơn và biết ơn nhiều nhất tới PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy – cô giáo hướng dẫn đồ án cho Dinh trong suốt quy trình học tập. ” Cô rất ân cần, luôn kiên trì và nhiệt tình mặc dầu tôi còn có nhiều thiếu sót. ”

Xem thêm  Trẻ em và biến đổi khí hậu

Sau khi kết thúc chương trình học, Dinh đã tiếp tục đăng ký chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: “Tôi tin Bách khoa sẽ là môi trường rèn luyện tốt, là cái nôi để tôi tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.”

Dấu ấn “Góc học tập Sami”

Bách khoa TP. Hà Nội là cái đích mà chàng trai TP.HN Lương Tùng Dương, lớp Toán Tin K61 hướng đến từ hồi học cấp 3 .
” Bách khoa Thành Phố Hà Nội là một tên thương hiệu truyền kiếp, là ngôi trường kỹ thuật thuộc TOP đầu cả nước. Và tôi biết rằng muốn nắm lấy tương lai, thì đây chính là ngôi trường mình cần phải đến học. ”
Đôi bạn yêu Toán tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa Hà Nội - 2
Lương Tùng Dương .
Với Dương, Viện Toán Ứng dụng và Tin học không chỉ có mỗi ” Toán ” mà còn có cả ” ứng dụng “. Dương chọn trước cho mình ” ứng dụng ” rồi mới vận dụng vào ” Toán “. Đây chính là cách học tập mà Dương vô cùng tâm đắc để đạt được hiệu quả học tập cao .
Trong suốt quy trình học tập, Dương gặp phải khá nhiều stress, từ việc chậm báo cáo giải trình, không hiểu bài, đến thi điểm kém, … Mỗi lúc gặp phải những yếu tố stress, áp lực đè nén, mái ấm gia đình và bè bạn luôn là những chỗ dựa vững chãi cho cậu .
Khi kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chặng đường là sinh viên, Dương hào hứng kể về câu truyện xây dựng nhóm ” Góc học tập Sami ” – tổ chức triển khai tăng trưởng từ Ban học tập và NCKH của Liên chi Đoàn viện .
Sami chính là viết tắt của Viện Toán ứng dụng và Tin học, nhóm được lập ra với mục tiêu san sẻ những hiểu biết về học tập cũng như đời sống sinh viên cho những em tân sinh viên của viện, giúp những em đỡ kinh ngạc trong những ngày đầu bước vào cánh cửa ĐH .
Nhắc đến ” Góc học tập Sami “, chàng trai kể về những ngày tiên phong xây dựng, những buổi học mà gần 20 con người cùng chen lấn vào một phòng học chưa đến 20 mét vuông. Thậm chí, có những ngày 37-38 độ và không điều hòa, nhưng mọi người vẫn xuất hiện rất đông đủ. ” Dù phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả về kinh tế tài chính cũng như nhân lực, nhưng chúng tôi rất vui vì được những bạn tân sinh viên tiếp đón. “, Dương tự hào .
Trong quy trình học tập, với Dương, cô Nguyễn Thị Bạch Kim là người truyền cảm hứng, hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng, cũng như phương pháp nghiên cứu và điều tra khoa học cho cậu. ” Tôi đã chọn và đi theo khuynh hướng tối ưu sau khi học môn ” Các chiêu thức tối ưu ” do cô giảng dạy. ” – Dương san sẻ .
” Kỷ niệm mình nhớ nhất về cô Bạch Kim là về một lần họp báo cáo giải trình đồ án của hai cô trò. Là một buổi chiều đẹp trời, khi lịch hẹn là 18 h nhưng 17 h59 mình vẫn đang xếp hàng chờ gửi xe vì nhà xe giờ tan tầm rất đông. ” Dương kể lại, lần báo cáo giải trình đó đã diễn ra muộn gần 10 phút so với lịch hẹn và cũng lần tiên phong cô giúp mình hiểu về việc chuyên nghiệp trong tác phong thao tác .

Xem thêm  8.000+ Mã giảm giá Lazada tháng 12/2021 mới nhất (Dùng được)

Nhờ sự chỉ bảo và hướng dẫn của cô Bạch Kim, Dương ngày càng trưởng thành và chững chạc hơn. Hiện tại, Dương đang đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ Toán Tin tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời thực tập tại công ty để có thể tích lũy những kinh nghiệm làm việc thực tế.

Lê Doãn Thục Anh

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.