5 nguyên nhân và mẹo khắc phục tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Thông thường, tai nghe điện thoại thông minh được thế kế mỏng dính, dây nhỏ do đó trong quy trình sử dụng rất dễ gặp phải những “ tổn thương ”. Đặc biệt nhất là thực trạng tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Vậy, làm thế nào để khắc phục lỗi này ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp .

Do bị đứt dây

Đứt dây là nguyên do phổ cập nhất khiến tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Để biết được dây tai nghe có bị đứt hay không bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách thử tai nghe với những thiết bị phát nhạc khác nhau. Khi đã qua kiểm tra nhưng một bên vẫn bị mất tiếng thì chắc như đinh dây cáp bên trong tai nghe đã bị đứt .

Khắc phục trường hợp bị đứt cáp USB

Để khắc phục trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước dưới đây :

Bước 1: Cắm tai nghe và đeo lên sau đó bật nhạc

Bước 2 : Để xác lập đúng chuẩn vị trí đứt, bạn uốn dây tai nghe 90 độ trên đầu ngón tay cái, sau đó lần theo chiều dài của sợi dây. Khi tiếng nhạc bị đứt quãng hoặc nhiễu thì bạn đã tìm ra chỗ bị đứt .

Xem thêm  Nguyên nhân gây huyết áp thấp

Bước 3 : Dùng dao rạch chỗ bị đứt, tuy nhiên cần triển khai nhẹ nhàng để tránh làm đứt dây điện bên trong. Sau đó tách vỏ điện bên ngoài và quan sát bên trong. Lúc này bạn sẽ thấy có 2 sợi dây điện dính vào nhau. Trong mỗi dây điện sẽ có 2 dây lõi .

Bước 4 : Nếu sợ dây bên trong bị đứt thì bạn cần cắt dây điện làm đôi, bảo vệ cắt đều 2 bên trái, phải của tai nghe .

Bước 5 : Tiến hành nối lại dây. Nối những sợi dây cùng màu với vỏ cách điện với nhau .

Bước 6 : Sử dụng máy hàn để đót chảy mảnh thiếc trên sợi dây điện và thực thi với dây bên kia nhưng để nguội. Sau khi hàn xong bạn để nguội rồi dùng băng keo đen nối mối hàn lại .

Jack cắm tai nghe bị lỏng

Một trong những nguyên do khiến tai nghe chỉ nghe được một bên hoàn toàn có thể là do jack cắm tai nghe bị lỏng hoặc không được vệ sinh cẩn trọng. Do đó, bạn hãy thử rút tai nghe ra khỏi thiết bị phát nhạc rồi sử dụng bông có tẩm cồn để vệ sinh sạch phần tiếp xúc jack với ổ cắm .
Sau đó, hãy cắm tai nghe vào thật sâu để kiểm những điện cực giữa jack cắm và thiết bị phát nhạc tiếp xúc với nhau .
Trong trường hợp đã thực thi những thao tác trên nhưng vẫn không khắc phục được thì hoàn toàn có thể jack cắm của bạn đã bị lỗi hoặc hỏng, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng tai nghe mới .

Xem thêm  Hướng dẫn thí sinh thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng qua web trực tuyến

Hỏng loa

Hỏng loa cũng là nguyên do khiến tai nghe của bạn một bên nghe rõ còn một bên thì không. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa thay thế loa mới .
Tuy nhiên, đây là việc làm yên cầu phải có kinh nghiệm tay nghề cũng như sự tỉ mỉ và đồ nghề nhất định, do đó tốt nhất hãy tìm đến những đơn vị chức năng sữa chữa tai nghe uy tín để nhờ họ khắc phục .

Nguồn phát bị lỗi

Nếu kiểm tra thử với chiếc tai nghe đang hoạt động giải trí thông thường nhưng vẫn chỉ nghe được một bên thì chứng tỏ lỗi nằm ở nguồn phát .
Với nguyên do này, cách khắc phục khá đơn thuần. Trước tiên cần khởi động lại máy, sau đó Phục hồi những setup trên điện thoại cảm ứng hoặc cài lại win so với máy tính .

Tai nghe không thích hợp

Tai nghe không thích hợp cũng là một trong những nguyên do khiến tai nghe chỉ nghe được một bên. Khi tai nghe không thích hợp với máy tính hay điện thoại cảm ứng, dù có cố gắng nỗ lực bao nhiêu thì bạn cũng không hề xử lý thực trạng này .

 

Lúc này có hai giải pháp để bạn lựa chọn, một là mua tai nghe mới, hai là đổi thiết bị mới để bảo vệ sự thích hợp và giúp tai nghe hoạt động giải trí thông thường .
Trên đây là 5 nguyên do cơ bản và cách khắc phục thực trạng tai nghe chỉ nghe được một bên. Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ thực sự có ích với bạn. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc .

Xem thêm  Phí Internet Banking là bao nhiêu? Chỗ nào miễn phí?| https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận