Tại sao không tìm thấy ứng dụng trên CH Play

Google Play Store là nguồn phân phối ứng dụng và game trên thiết bị Android. Về cơ bản, nó cũng là một ứng dụng và đơn thuần là nó hoạt động giải trí như trung gian giữa người dùng và kho ứng dụng nhiều mẫu mã của mình. Tuy nhiên, bão tố ập đến và khung trời sụp đổ khi bạn không hề mở hay tải được ứng dụng từ Play Store. Vậy là bạn sẽ không hề tải về app mới mà bạn đã chờ đón từ lâu hoặc update app hiện có lên phiên bản mới nhất .cach sua loi khong tai duoc ung dung tren google play storeSửa lỗi shop Play không mở, không tải được ứng dụng trên AndroidNhưng đừng lo ngại, Taimienphi. vn đã tổng hợp một loạt những mẹo và thủ pháp rất hoàn toàn có thể sẽ giúp shop ứng dụng yêu quý của bạn hoạt động giải trí trở lại. Hãy khởi đầu ngay lập tức, trước khi bạn mất hết kiên trì .

Mục Lục bài viết:
1. Kiểm Tra Kết Nối Internet.
2. Khởi Động Lại Thiết Bị.
3. Xóa Bộ Nhớ Cache Và Dữ Liệu Của Play Store.
4. Reset Download Manager.
5. Kiểm Tra Cài Đặt Ngày Và Giờ.
6. Làm Mới Tài Khoản Google.
7. Kiểm Tra Bộ Nhớ.

Mục lục bài viết

Cách sửa lỗi Google Play Store không mở, không tải ứng dụng xuống được

1. Kiểm tra kết nối Internet

Điều quan trọng là bạn phải có kết nối Internet mạnh và ổn định khi mở Google Play Store hoặc download ứng dụng. Bạn có thể chuyển từ dữ liệu di động sang Wi-Fi bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Quick Settings, tắt dữ liệu di động và ấn vào biểu tượng Wi-Fi để bật Wi-Fi, hoặc ấn giữ vào đó để mở cài đặt mạng, nơi bạn có thể tìm thấy danh sách các mạng Wi-Fi lân cận để tìm kiếm kết nối Wi-Fi khỏe hơn nếu có.

sua loi google play store khong mo khong tai ung dung xuong duocHoặc bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi ngược lại. Khi bạn gặp sự cố trong quy trình setup ứng dụng qua mạng Wi-Fi, hãy chuyển sang tài liệu di động và thử setup lại. Ngoài ra, bạn cũng nên thử bật và tắt chính sách máy bay và reset bộ định tuyến của mình bảo vệ rằng bạn có liên kết Internet tốt .

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại smartphone được chứng minh là một giải pháp khắc phục sự cố hiệu quả cho nhiều vấn đề khác nhau và rất có thể, nó cũng giúp bạn sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play Store. Tùy vào mỗi thiết bị sẽ có những cách để khởi động lại điện thoại khác nhau, và dưới đây là một trong những cách đó:

Xem thêm  HƯỚNG DẪN CÁCH CÁI ĐẶT ỨNG DỤNG XEM TIVI LG

Bước 1: Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Quick Settings và ấn vào biểu tượng nút nguồn.

cach khac phuc google play store khong tai duoc ung dung

Bước 2: Ấn vào tùy chọn Restart, chờ cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn và khởi động lại.

cach sua loi cua hang ch play khong moHoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ấn giữ vào phím nguồn ở bên cạnh của điện thoại cảm ứng để khởi động lại thiết bị .

3. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Play Store

Xóa bộ nhớ cache và tài liệu của ứng dụng giúp ứng dụng khởi đầu lại và nhiều lúc sẽ vô hiệu một lỗi vô hình dung nào đó. Dưới đây là những bước để xóa bộ nhớ cache và tài liệu của Google Play Store :

Bước 1: Bạn mở Settings > Apps. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Application Manager.

sua loi google play khong mo va tai ung dung

Bước 2: Cuộn qua tất cả ứng dụng và chọn Google Play Store > Storage.

sua loi ch play khong tai duoc ung dung

Bước 3: Chọn Clear Data Clear Cache. Chạm vào OK để xác nhận.

loi khong cai duoc ung dung tren android

4. Reset Download Manager

Sau khi xóa bộ nhớ cache và tài liệu của Google Play Store, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn xóa dữ liệu cho Download Manager với cách triển khai như sau :

Bước 1: Bạn mở Settings > Apps. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Application Manager.

loi ch play dang cho tai xuong

Bước 2: Chạm vào menu 3 dấu chấm và chọn Show System Apps.

tai sao khong tai duoc ung dung tren google play

Bước 3: Cuộn xuống và chọn Download Manager.

sua loi khon tai duoc dung dung tren google play store

Bước 4: Ấn vào DisableForce Stop để chỉ tắt ứng dụng này. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thông tin nào trên thiết bị. Cuối cùng, ấn OK để xác nhận hành động.

khac phuc loi google play store khong tai duoc ung dung

5. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Điều này có vẻ như không tương quan, nhưng thường thì đây hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra những sự cố Google Play Store. Đó hoàn toàn có thể do sever của Google gặp yếu tố khi đồng điệu hóa với setup ngày và giờ của bạn. Bạn thực thi theo những bước dưới đây để đổi khác setup ngày và giờ :

Xem thêm  Nghiên cứu hạt nano tiêu diệt tế bào ung thư

Bước 1: Mở Settings > General Management. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Date & Time.

cach khac phuc loi google play khong tai duoc ung dung

Bước 2: Chạm vào Date and time. Sau đó, đảm bảo bạn đã chọn đúng múi giờ và bật Automatic date and time.

khac phuc loi khong tai duoc ung dung tren google play

6. Làm mới tài khoản Google

Làm mới thông tin tài khoản Google có nghĩa là bạn xóa thông tin tài khoản Google của mình và thêm lại thông tin tài khoản. Điều này là để xem có yếu tố cơ bản nào với thông tin thông tin tài khoản của bạn hay không .Lưu ý : Việc này sẽ xóa dữ liệu khỏi thiết bị được đồng nhất hóa với thông tin tài khoản Google của bạn gồm có tin nhắn, ảnh, danh bạ … Bạn thực thi như sau :

Bước 1: Mở Settings và chọn Accounts and backup. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Accounts.

loi khong mo duoc ch play khong tai duoc ung dung tren ch play

Bước 2: Chọn Accounts > tài khoản Google của bạn.

cach sua loi khong tai duoc ung dung tren google play

Bước 3: Chọn Remove Account. Tùy thuộc vào hệ điều hành, tùy chọn này có thể nằm trong nút menu 3 chấm ở phía trên bên phải của màn hình.

sua loi google play store khong mo khong tai ung dung xuong duoc

Sau đó, bạn có thể thêm lại tài khoản của mình từ menu Accounts. Khởi động lại điện thoại sau khi thêm lại tài khoản là một ý tưởng không tồi.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một tài khoản khác để đăng nhập vào Google Play Store. Nếu chưa biết cách đăng nhập tài khoản Google trên CH Play bạn có thể tham khảo tại đây.Xem thêm: Cách đăng nhập tài khoản Google trên CH Play.

7. Kiểm tra bộ nhớ

Trong 1 số ít trường hợp, bộ nhớ đầy khiến những ứng dụng không hoạt động giải trí. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị di động của mình còn bao nhiêu dung tích trống. Sau đó, triển khai giải phóng khoảng trống tàng trữ bằng cách xóa những ứng dụng và tài liệu không thiết yếu. Đây là những bước kiểm tra bộ nhớ :

Bước 1: Mở Settings > Device Care. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tương tự trong một ứng dụng riêng biệt có tên Smart Manager, tuy nhiên, bạn có thể vào Settings > Storage.

loi khong mo duoc google play store

Nếu bộ nhớ quá đầy bạn có thể tham khảo cách tăng bộ nhớ cho điện thoại Android tại đây.Xem thêm: Tăng dung lượng trống trên điện thoại Android.

Xem thêm  5 ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại rất hữu ích dành cho người dùng thiết bị Android - https://bem2.vn

Bước 2: Chọn Storage và kiểm tra bộ nhớ khả dụng. Nếu smartphone của bạn còn ít hơn 1 GB dung lượng trống, bạn cần tiến hành giải phóng không gian lưu trữ.

8. Bật tất cả các ứng dụng liên quan

Bước 1: Mở Settings > Apps. Trong các hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Application Manager.

sua loi khong tai duoc ung dung tren ch play

Bước 2: Chạm vào menu 3 dấu chấm > Show System Apps và ấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống.

khac phuc loi khong tai duoc app tren google play store

Bước 3: Chọn Disables để hiển thị các ứng dụng đang bị vô hiệu hóa từ menu thả xuống.

sua loi google play store khong mo khong tai ung dung xuong duoc

Bước 4: Đảm bảo không có ứng dụng nào liên quan đến Google Play Services hoặc Download Manager có trong danh sách Disabled apps.

loi khong tai duoc ung dung tren google play store

Bước 5: Chọn bất kỳ ứng dụng nào liên quan đến Google Play Store và chọn Enable để loại bỏ hạn chế.

sua loi google play store khong mo khong tai ung dung xuong duocTrên đây là 1 số ít giải pháp sửa lỗi Google Play Store không mở, không load, và không tải ứng dụng được. Bạn hãy lần lượt triển khai những cách cho đến khi Google Play Store hoạt động giải trí thông thường trở lại .

Nếu như đang sử dụng điện thoại Xiaomi và gặp trường hợp Google Play Store không hoạt động, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  • Sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Google Play Store
  • Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi                   Nếu bạn đang gặp sự cố truy cập, cập nhật ứng dụng hoặc đơn giản là mở Google Play Store, đây là một số cách khắc phục sự cố đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện để giải quyết vấn đề này. Cách sửa lỗi 495 trên Google Play Store, lỗi tải ứng dụng Google đang thử nghiệm thiết kế lại Play Store Tổng hợp lỗi CH Play không hoạt động và cách sửa Cách sửa lỗi 24 khi cài ứng dụng từ Google Play Store Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store Google Play Store sẽ hiển thị một số thông tin về ứng dụng trong kết quả tìm kiếm

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *