Vì sao ĐH Duy Tân là lựa chọn tốt giữa mùa dịch?

Ngoài những nguyên do truyền thống lịch sử như : Danh tiếng trường ĐH ; Chất lượng đội ngũ giảng viên của trường ; Vị trí địa lý của trường ; Học phí của trường hay của chương trình học ; Cơ hội việc làm khi ra trường … thì một nguyên do không hề không nghĩ đến trong mùa Tuyển sinh năm nay là chọn trường nào :
– Để còn học được mà không bị gián đoạn vì dịch bệnh ,
– Để không phải phí hoài những ngày này tháng nọ ở nhà không học gì dù được xem là đã vào Đại học ,

– Để không chậm tiến độ ra trường sau 4 năm nữa (ở thời điểm mà dịch bệnh sẽ không còn và cơ hội phát triển sau dịch bệnh luôn có rất nhiều).

Trên cơ sở đó, ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể được xem là một lựa chọn tốt cho mùa Tuyển sinh năm nay vì trường có năng lượng bảo vệ xử lý được những điều đáng phân vân kể trên. Nói như vậy có phải là ĐH Duy Tân sẽ không phải là lựa chọn tốt nếu như không phải vì mùa dịch không ? Không hẳn như vậy, vì bản thân ĐH Duy Tân đã có uy tín và năng lượng nội tại từ nhiều năm nay .

ĐH Duy Tân – Trường ĐH có Thứ hạng cao

Dù có dịch bệnh hay không dịch bệnh thì ĐH Duy Tân vẫn là một trong những lựa chọn rất tốt của những thí sinh thi vào ĐH trong những mùa tuyển sinh vì trường có thứ hạng khá cao ở Nước Ta trên hầu hết những bảng xếp hạng từ Times Higher Education ( THE – Top 500 Thế giới : có 2 ĐH của Nước Ta đạt ) đến QS Ranking ( Top 400 Châu Á Thái Bình Dương : có 5 ĐH của Nước Ta đạt ) đến URAP ( xếp hạng học thuật quốc tế ) đến CWUR ( xếp hạng những ĐH quốc tế ) đến Bảng xếp của Giao thông Thượng Hải ( Top 700 quốc tế ) đến cả Webometrics ( có vừa đủ xếp hạng của hầu hết những ĐH ở Nước Ta ). Nếu tìm hiểu thêm đơn cử từng bảng xếp hạng ĐH : Xếp hạng – Đại học Duy Tân ( duytan.edu.vn ) thì ĐH Duy Tân luôn là trường có xếp hạng cao ở khu vực miền Trung, cũng như tại Nước Ta, đồng thời cũng thường đứng trong hàng ngũ Top 10 của cả Nước Ta. Vì thế, ngay từ đầu, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định ĐH Duy Tân là một lựa chọn tốt cho những thí sinh vào ĐH bất kể trong thời gian có dịch bệnh hay không .
ĐH Duy Tân - Top 500 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) 2022
ĐH Duy Tân – Top 500 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education ( THE ) 2022
ĐH Duy Tân - Top 700 Thế giới theo Bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021
ĐH Duy Tân – Top 700 Thế giới theo Bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021
ĐH Duy Tân - Top 400 Châu Á theo Bảng xếp hạng QS Asian University Ranking 2021
ĐH Duy Tân – Top 400 Châu Á Thái Bình Dương theo Bảng xếp hạng QS Asian University Ranking 2021

Lưu ý: Bên cạnh thứ hạng cao, ĐH Duy Tân còn là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quốc gia vào năm 2017 và là trường đại học thứ 2 của Việt Nam (sau Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh) đạt chuẩn Kiểm định ABET – Tiêu chuẩn “vàng” về kiểm định chất lượng giáo dục các ngành Khoa học – Kỹ thuật của Mỹ vào năm 2019. Tính đến nay, với việc liên tục triển khai tiếp các Kiểm định ABET, ĐH Duy Tân đang là trường có nhiều chương trình đạt kiểm định giáo dục chuẩn ABET nhất Việt Nam với 4 chương trình trong các lĩnh vực Điện-Điện tử và Công nghệ Thông tin.

Xem thêm  Học tiếng Anh online với người nước ngoài chi phi thấp

Năng lực đào tạo online dựa trên kinh nghiệm lâu năm cho số lượng sinh viên khủng

Vậy yếu tố cốt lõi để chống lại việc bị gián đoạn hay trễ tiến độ trong học tập giữa mùa dịch không gì khác sẽ là kinh nghiệm, và năng lực Đào tạo Trực tuyến (hay Online) của một trường ĐH – điều có thể nói là ĐH Duy Tân luôn có đủ. Lý do là từ năm 2009, ĐH Duy Tân đã cho ra đời các Chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến eUniversity và đã thu hút được hàng ngàn sinh viên theo học ở đủ các tỉnh thành từ Nam chí Bắc. Chương trình này đã tạo những cơ sở ban đầu và giúp tích lũy hơn 12 năm kinh nghiệm cho ĐH Duy Tân trong công tác đào tạo trực tuyến. Cụ thể hơn, năng lực và kinh nghiệm theo thời gian này được thể hiện ra sao.

Từ khi dịch bệnh mở màn, nhiều giảng viên ĐH đã thiết lập và sử dụng Zoom, Microsoft Teams hay Google Meetings để liên tục tương tác với sinh viên, như vậy hoàn toàn có thể được hiểu đây là giảng dạy trực tuyến hay trực tuyến hay chưa ? Điều này hoàn toàn có thể đúng nếu nói ở góc nhìn cá thể những giảng viên nhưng nếu nói dưới góc nhìn tổ chức triển khai của một trường ĐH và cao đẳng thì điều này chưa hẳn đúng vì những nguyên do sau :

– Một trường đại học cần có một không gian (hay platform) chung cho hoạt động học tập online (hay elearning): cụ thể là cần có một hệ thống LMS (Learning Management System hay Quản lý Học tập) để có thể quản lý được quá trình học tập trực tuyến của hàng trăm đến hàng ngàn sinh viên

\ n
o Một mạng lưới hệ thống LMS sẽ quản trị hàng loạt quy trình huấn luyện và đào tạo của từng sinh viên từ khi nhập học cho đến khi ra trường chứ không phải chỉ là những tiện ích dạy học trực tuyến cho một môn này hay môn kia. ĐH Duy Tân đã mất hơn 4 năm ( quy trình tiến độ 2008 – 2012 và liên tục update và tăng cấp mạng lưới hệ thống ở những năm sau đó ) để kiến thiết xây dựng và triển khai xong hệ AMS ( Academic Management System ), quản trị được hầu hết mọi hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo của từng sinh viên một cách tự động hóa, nên dù sinh viên có ở đâu : tại trường, ở nhà, hay trên mạng, thì việc quản trị quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên đều luôn thông suốt và bảo vệ .
o Trải nghiệm khoảng trống học tập trực tuyến chung ở ĐH Duy Tân cũng được quy về một mối trải qua mạng lưới hệ thống portal myDTU được cho phép sinh viên hoàn toàn có thể qua một cổng đăng nhập mà vào tổng thể những tiện ích Giao hàng học tập trực tuyến hiện có ở trường, trong đó có ứng dụng Zoom mà ĐH Duy Tân đã mua bản quyền hàng tỷ đồng mỗi năm cho gần 1.000 giảng viên để bảo vệ liên tục mạch giảng dạyy, chứ không phải cứ 40 phút là lại đứt ra ngoài và phải đăng nhập vào lại, nếu dùng bản “ không tính tiền ” .
o Đồng thời, chính nhờ sự ngặt nghèo và tự động hóa trong quản trị giảng dạy của một mạng lưới hệ thống LMS mới bảo vệ được những quy chuẩn trong hoạt động giải trí giảng dạy và huấn luyện và đào tạo. Cụ thể, nhờ mạng lưới hệ thống AMS ở ĐH Duy Tân nên những giờ lên lớp trực tuyến qua Zoom luôn được bảo vệ diễn ra đúng giờ và đủ số giờ – sinh viên hoàn toàn có thể xem thời khóa biểu học tập của mình qua myDTU chẳng khác gì như khi đi học tập trung tại trường. Đây là một điều mà những sinh viên cần đặc biệt quan trọng lưu tâm vì những bạn đã trả học phí như thông thường khi học tập trung thì không có lý gì lại để số giờ đó bị rút bớt hay cắt xén đi. ĐH Duy Tân bảo vệ được điều này nhờ sự quản trị tự động hóa của mạng lưới hệ thống AMS và sự giám sát liên tục của những thanh tra huấn luyện và đào tạo trực tuyến .

Xem thêm  Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn, laptop đơn giản nhất

– Một trường đại học cần có hệ thống những quy chuẩn chung trong quản lý chất lượng tài liệu, học liệu ở từng môn học: cụ thể cần có một hệ thống LCMS (Learning Content Management System hay Quản lý nội dung học tập) để thống nhất trong quản lý các chuẩn của học liệu cùng các phương pháp giảng dạy đi kèm các học liệu đó ở từng môn học, bất kể môn học đó được giảng dạy bởi bao nhiêu giảng viên khác nhau

o Nếu chỉ có 1 giảng viên dạy 1 môn trực tuyến thì hoàn toàn có thể tạm xem là ổn nếu giảng viên đó có đủ kiến thức và kỹ năng môn học, nhưng nếu có nhiều giảng viên cùng giảng dạy trực tuyến 1 môn và mỗi người lại dạy mỗi kiểu với những học liệu và giải pháp nhìn nhận khác nhau thì làm thế nào bảo vệ chuẩn chung về chất lượng đào tạo và giảng dạy của một trường ĐH ? Nhờ có mạng lưới hệ thống LCMS, mà đơn cử là một số ít tiện ích do ĐH Duy Tân tự tăng trưởng trong AMS bên cạnh một elearning platform, những giảng viên Duy Tân cùng dạy một môn đều hoàn toàn có thể góp phần học liệu về một mối và dùng chung với nhau. Sinh viên Duy Tân, cho nên vì thế, luôn tự do là học môn nào thì ra môn đó, và không sợ là cùng 1 môn học mà 2 thầy khác nhau thì sẽ dạy như 2 nội dung khác nhau .
o Nếu không có một mạng lưới hệ thống LCMS dùng chung đã qua thời hạn dài update thì giải pháp và hình thức nhìn nhận của những giảng viên dạy trực tuyến khó mà bảo vệ chất lượng. Ở ĐH Duy Tân, mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước câu hỏi cho từng môn học đã được thiết kế xây dựng và tích góp qua nhiều năm với tổng số hàng trăm ngàn câu hỏi ở đủ những hình thức câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi ngắn, câu hỏi tự luận, … Cụ thể từng câu hỏi còn được chắt lọc theo thời hạn để link ngặt nghèo với những tiềm năng học tập cần được nhìn nhận trong môn học ( có ghi rõ trong đề cương môn học ). Giảng viên ĐH Duy Tân, thế cho nên, luôn thuận tiện lựa chọn những câu hỏi cho những bài tập hay bài thi của mình từ những ngân hàng nhà nước câu hỏi đã có sẵn và chất lượng thi tuyển cũng như nhìn nhận của sinh viên ĐH Duy Tân qua học tập trực tuyến, vì vậy, luôn được bảo vệ .
o Dạy và học trực tuyến là một chuyện, nhưng thi tuyển trực tuyến thường là một thử thách lớn hơn vì khi có nhiều sinh viên thi cùng lúc, những mạng lưới hệ thống elearning platform thường tắt nghẽn do hạn chế của hạ tầng mạng hoặc ứng dụng ứng dụng. ĐH Duy Tân, cho nên vì thế, đã tự kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống thi tuyển riêng, gọi là DTU Testing Service, có đồng nhất với những mạng lưới hệ thống LMS và LCMS ( AMS ) của nhà trường. Với DTU Testing Service, giảng viên Duy Tân hoàn toàn có thể cho sinh viên thi với số lượng lớn ở nhà, ở trường hay trên mạng, mà không sợ mạng lưới hệ thống bị tắt nghẽn hay quá tải gì cả. Mọi thứ đều thông suốt và trơn tru trong việc ra đề, thi tuyển và chấm bài sau đó. Hệ thống còn tự động hóa nối kết những mục điểm đã được chấm của từng sinh viên ở từng lớp học vào bảng điểm tổng những môn học của toàn trường .
Các giám thị thực hiện nghiêm quy định 5K và làm việc dưới sự giám sát của bộ phận kỹ thuật, Chủ trì Thi và Thanh tra Thi (ảnh trái) - Sinh viên Duy Tân nghiêm túc khi thi trực tuyến Kết thúc Học phần (ảnh phải)
Các giám thị thực hiện nghiêm pháp luật 5K và thao tác dưới sự giám sát của bộ phận kỹ thuật, Chủ trì Thi và Thanh tra Thi ( ảnh trái ) – Sinh viên Duy Tân trang nghiêm khi thi trực tuyến Kết thúc Học phần ( ảnh phải )

Xem thêm  #ข่าวเช้าวันหยุด 'ณัฏฐพล' มีเสียวพรรคร่วมรัฐบาลโหวตไม่ไว้วางใจ 'บิ๊กตู่'เผยยังไม่คิดปรับคณะรัฐมนตรี | Website Instructions tips

Hơn 20.000 sinh viên ĐH Duy Tân hoàn tất Thi Kết thúc Học phần giữa mùa dịch

Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng thiết bị phục vụ Đào tạo Trực tuyến ở ĐH Duy Tân
Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng thiết bị Giao hàng Đào tạo Trực tuyến ở ĐH Duy Tân

Đầu tư cho hệ thống thiết bị IT và hạ tầng mạng ở ĐH Duy Tân đã diễn ra trong nhiều năm qua với định hướng xây dựng mô hình “ĐH Điện tử” đã có từ nhiều năm trước, chứ không phải chỉ mới diễn ra nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh gần đây. Vì thế, các bạn thí sinh khi chọn lựa trường trong mùa dịch có thể yên tâm rằng chất lượng đào tạo trực tuyến của ĐH Duy Tân là vào loại rất tốt và rất đảm bảo ở Việt Nam vì trải nghiệm qua nhiều năm của nhà trường, cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ với nhiều kinh nghiệm dạy trực tuyến cũng như vận hành các hệ thống trực tuyến. Thực tế trong báo cáo tổng kết về công tác đào tạo trực tuyến của cả nước trong năm 2019, Bộ GD-ĐT cũng đã công nhận ĐH Duy Tân là 1 trong 4 cơ sở giáo dục ĐH có độ sẵn sàng và đầu tư cao cho giảng dạy trực tuyến (hay online).

Điểm chuẩn Trúng tuyển vào ĐH Duy Tân bằng kết quả thi THPT năm 2021 xem tại đây

ĐẠI HỌC DUY TÂN

• Top 500 ĐH Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education ( THE ) năm 2022 .
• Top 700 Trường ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021 .
• 1 trong 400 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings .
• ĐH thứ 2 của Nước Ta đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Nước Ta .
• Xếp thứ 3 ĐH của Nước Ta ( thứ 1482 quốc tế ) trên bảng xếp hạng những Đại học trên Thế giới – CWUR.
• Xếp thứ 2/12 ĐH của Nước Ta ( thứ 770 quốc tế ) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP.

• Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

• Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường ĐH trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1.2021.

• Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021. 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.