Nhắc: nếu đang có bản quyền Windows 7 và 8.1, anh em vẫn có thể upgrade lên Windows 10 miễn phí | Tinh tế

Đây có thể xem là cơ hội tuyệt vời cho không chỉ những bạn đang có ý định ráp máy mới mà cả người dùng các phiên bản Windows đời cũ. Tuy vậy, Microsoft cũng rất khôn khéo trong việc cho phép người dùng lên đời Windows 10 mà không tốn một xu. Điều kiện được Microsoft đưa ra chính là bạn sẽ được hoàn toàn free khi cài đặt Windows 10 miễn là bạn phải có trong tay một KEY đăng ký Windows 7/Windows 8.1 có hiệu lực hẳn hoi.

creation tool.jpg

Nếu tự tin rằng KEY đăng ký Windows 7 hoặc 8.1 của bạn thực sự có hiệu lực, bạn hãy ngay lập tức truy cập trang web

Quá trình

Nếu tự tin rằng KEY đăng ký Windows 7 hoặc 8.1 của bạn thực sự có hiệu lực, bạn hãy ngay lập tức truy cập trang web https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, sau đó nhấn Download tool now để tải về máy tính công cụ cùng tên này. Một khi đã tải về thành công, bạn khởi động Media Creation Tool lên và chọn Upgrade this PC now nếu muốn lên đời Windows 10 cho chính chiếc máy tính đang chạy Tool này. Ngược lại chọn lựa chọn thứ 2 (Create installation media for another PC) để tạo một chiếc USB cài đặt Windows 10 hoặc tạo một file ảnh đĩa (ISO) cài đặt Windows 10.

Download Windows 10


microsoft.com

Quá trình nâng cấp Windows 10 thực sự đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình và đương nhiên nhập vào đúng KEY đăng ký Windows trước đây là ổn. Một khi hoàn tất quá trình cài đặt, và đường kết nối với Internet đã thông, bạn có thể kiểm tra xem nền tảng mới có được chứng nhận license hay không bằng cách vào Settings > Update & Security > Activation. Nếu trong mục Activation hiện thông báo Windows is activated with a digital license thì bạn có thể yên tâm trải nghiệm nền tảng mới.

Xem thêm  Tìm hiểu 4 cách kết nối laptop với tivi LG

win 10 activated.jpg

Tuy nhiên, như đã đề cập, bất lợi duy nhất của việc sử dụng KEY đăng ký Windows phiên bản 7 hoặc 8.1 để nâng cấp free Windows 10 (giá bán trên Microsoft là 4,699,000 đồng cho bản Home) là 1 KEY chỉ dùng được cho 1 máy. Nếu KEY đăng ký không được chấp nhận, đương nhiên, phiên bản Windows 10 mà bạn sử dụng sẽ không được công nhận là có bản quyền.

need to activate windows.png

Nếu gặp trở ngại với việc KEY đăng ký license không được Microsoft chấp nhận, bạn vẫn có thể chọn cách “sống chung với lũ” vì không thể Active Windows 10. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 một cách bình thường, nhưng Desktop của bạn sẽ bị đóng watermark với nội dung khuyến nghị bạn Active Windows và không thể cá nhân hóa HĐH theo sở thích của mình. Thêm vào đó, các tùy biến về tính năng tự động chuyển đổi wallpaper, tùy chọn thay đổi màn hình khóa, font chữ… Tuy vậy, bạn vẫn có thể đổi ảnh nền của Windows bằng cách mở hình ảnh yêu thích, nhấn phải chuột và chọn đặt làm ảnh nền. Việc nâng cấp miễn phí này cũng sẽ “triệt” đường hỗ trợ kỹ thuật người dùng từ Microsoft.

Đây hoàn toàn có thể xem là thời cơ tuyệt vời cho không chỉ những bạn đang có dự tính ráp máy mới mà cả người dùng những phiên bản Windows đời cũ. Tuy vậy, Microsoft cũng rất khôn khéo trong việc được cho phép người dùng lên đời Windows 10 mà không tốn một xu. Điều kiện được Microsoft đưa ra chính là bạn sẽ được trọn vẹn không tính tiền khi setup Windows 10 miễn là bạn phải có trong tay một KEY ĐK Windows 7 / Windows 8.1 có hiệu lực hiện hành hẳn hoi .

Xem thêm  SUPER JUNIOR 슈퍼주니어 '너 같은 사람 또 없어 (No Other)' MV | Website information tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *