Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android

Một trong những tính năng mà điện thoại cảm ứng Android chưa tương hỗ được người dùng đó chính là xem mật khẩu wifi đã lưu. Vậy trong trường hợp cấp bách cần tìm lại mật khẩu wifi trên điện thoại thông minh Android phải làm cách nào, có những ứng dụng nào sẽ tương hỗ ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều này !

Mục lục bài viết

Không cần root máy

Trên các smartphone Xiaomi 

Cách xem mật khẩu wifi trên những chiếc điện thoại thông minh Xiaomi rất đơn thuần chỉ với mã QR mà không cần bất kể ứng dụng nào tương hỗ. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt chọn Wifi, tiếp tục nhấn chọn điểm wifi mà điện thoại bạn đang truy cập. Sau đó bấm Chạm để chia sẻ mật khẩu để hiện code QR. Dùng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR đang hiển thị.

Bước 2: Vào ứng dụng máy quét để giải mã QR code vừa chụp lại (ứng dụng Zalo cũng có hỗ trợ tính năng quét mã vạch). Kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách bấm vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc bên phải phía trên cùng của ứng dụng. Chọn ảnh chụp mã QR để quét mã.

Bước 3: Sau khi quét xong, kết quả quét mã QR sẽ cho ra các thông tin về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật. Chỉ cần chạm vào phần hiển thị mất khẩu này thì các dấu sao sẽ được thay thế bằng những ký tự mật khẩu.

Xem thêm  hoạt cảnh triệu hồi 1 số thức thần SP SSR ADS | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Trên các điện thoại Android khác

Bước 1: Trước hết truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.

Bước 2: Chick vào thanh Menu góc trái điện thoại, chọn Tool, tiếp tục chọn chọn Show Hidden Files.

Bước 3: Kéo lên trên chọn tiếp Local, rồi chọn Device, chọn tiếp Data, chọn Misc, click vào Wifi và cuối cùng chọn wpa_supplicant.conf.

Mở file này ra, file sẽ phân phối rất đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi đã liên kết trước đó .

Lưu ý: Chỉ xem mật khẩu wifi mà không thay đổi bất cứ nội dung gì của file này để đảm bảo kết nối wifi hoạt động bình thường.

Thông qua việc root máy

Thông qua root máy tích hợp cùng ứng dụng tương hỗ, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể xem được mật khẩu wifi đã lưu trên máy. Các ứng dụng này sẽ liệt kê tổng thể mật khẩu đã từng lưu trong suốt thời hạn sử dụng của máy .

Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đó là Wifi Password Recovery, ứng dụng miễn phí và có sẵn trên CH Play.

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery tại đây. Sau khi đã cài đặt, tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Xem thêm  Instagram

Bước 2: Ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách các truy cập Wifi mà người dùng đã từng lưu mật khẩu trên máy.

Bước 3: Chạm vào truy cập wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu kết nối, mật khẩu sẽ hiện lên.

Kết nối với máy tính

Để thực thi liên kết và máy tính và xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại cảm ứng Android thì trước hết hãy sẵn sàng chuẩn bị một dây cab USB để liên kết .

Bước 1: Cài đặt công cụ ADB Tools và kết nối máy tính với điện thoại. Tải xuống và cài đặt phần mềm ADB tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xuống, giải nén tệp tin trên máy tính. Mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Sau đó nhấn vào Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

Bước 3: Quay trở lại trang cài đặt chính và sau đó mở cài đặt tùy chọn và bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB. Giữ phím Shift, đồng thời click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Chọn “open command window here” từ cửa sổ hiện ra.

Bây giờ sao chép và dán lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ lệnh hiện lên và nhấn enter. Lệnh sao chép nội dung này sẽ dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục nơi bạn đã trích xuất từ file cài đặt công cụ ADB.

Xem thêm  #3 Cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 - Thành công 100%

Bước 5: Quay trở lại thư mục bạn đã giải nén tập tin cài đặt phần mềm ADB, bạn sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Mở tệp này ra và các mật khẩu wifi đã từng lưu sẽ hiện lên.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *