Hà Nội ra mắt ứng dụng tìm xe buýt như Grab, Uber

Ngày 14/9, Hà Nội ra đời ứng dụng tìm xe buýt có tính tương tác cao tựa như như Grab, Uber .

ha noi ra mat ung dung tim xe buyt nhu grab uber
Trung tâm Điều hành xe buýt của Transerco ra mắt ngày 14/9.

Ngày 14/9, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội ( Transerco ) đã ra đời Trung tâm Điều hành xe buýt và ứng dụng tìm xe buýt ( Timbuyt ) trên điện thoại cảm ứng mưu trí. Về Trung tâm Điều hành xe buýt, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng Giám đốc Transerco cho biết đã thiết kế xây dựng nhiều năm nhưng đến nay mới chính thức quản lý và vận hành.

Được biết, Trung tâm có chức năng kiểm soát, điều khiển mạng lưới xe buýt trợ giá của TP Hà Nội. Việc kiểm soát điều khiển thông qua camera và tín hiệu GPS.

Cụ thể, những xe buýt của TP Hà Nội khi lưu thông trên đường sẽ truyền tín hiệu về vị trí, vận tốc, số lượng hành khách cũng như sự cố về Trung tâm. Tại Trung tâm, nhân viên cấp dưới kỹ thuật sẽ có chỉ lệnh tinh chỉnh và điều khiển kịp thời. Điều này rất hữu dụng trong trường hợp ùn tắc, sự cố bởi Trung tâm sẽ điều hướng xe hoặc tăng cường xe tương hỗ hành khách kịp thời. Cùng ngày, Transerco cũng ra đời ứng dụng Timbuyt. Đây là ứng dụng tìm kiếm xe buýt của TP trên điện thoại cảm ứng mưu trí Androi và iOs ; gồm hai ngôn từ là tiếng Việt, tiếng Anh và không tính tiền.

Xem thêm  5 ứng dụng cung cấp hình nền đẹp lung linh cho smartphone Android

“Ứng dụng Timbuyt có tính tương tác cao tương tự như Grab, Uber. Có thể sử dụng khi điện thoại không có kết nối internet. Khi đó, hành khách vẫn có thể tìm đường đi xủa xe buýt, tra cứu lộ trình, điểm dừng đỗ, thời gian…”, ông Trung cho biết.

ha noi ra mat ung dung tim xe buyt nhu grab uber
Ứng dụng Timbuyt có khả năng tương tác cao.

Cũng theo ông Trung, ứng dụng Timbuyt có 4 tính năng có ích. Thứ nhất là tính năng Tìm đường mưu trí, giúp hành khách tìm giải pháp lộ trình tối ưu nhất mà không cần phải thông thuộc lộ trình của hàng loạt những tuyến xe buýt tại Hà Nội. Thứ hai là tính năng Theo dõi xe trực tuyến, giúp cho người mua theo dõi được trực tuyến vị trí và hành trình dài vận động và di chuyển của xe buýt trên map, dữ thế chủ động thời hạn chờ xe.

Thứ ba là tính năng Tra cứu thông tin xe buýt. Khách hàng có thể tra cứu trên phần mềm thông tin về hoạt động của các tuyến xe buýt trên toàn mạng như lộ trình, thời gian hoạt động, biểu đồ chạy xe chi tiết, giá vé…. cũng như vị trí các điểm bán vé tháng và hướng dẫn thủ tục đăng ký vé tháng.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Xem thêm  Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản đến, văn bản đi tại bộ kế hoạch và đầu tư

Thứ tư là tính năng Hỗ trợ người mua. Phần mềm có tính năng tự động hóa nhắc khi xe buýt sắp tới điểm dừng, nhắc báo điểm chuyển tuyến hoặc điểm xuống xe giúp hành khách không bị bị bỏ lỡ, xuống nhầm điểm dừng. Theo ông Nguyễn Hoàng Trung, ứng dụng Timbuyt mới chỉ được vận dụng cho những tuyến buýt của Transerco do 1 số ít đơn vị chức năng khác chưa cung ứng thông tin.

ha noi ra mat ung dung tim xe buyt nhu grab uber Đề nghị xác định lại loại hình Grab, Uber: Bộ GTVT nói gì? quản trị Thương Hội vận tải đường bộ xe hơi Nước Ta cho rằng việc vấn đáp ý kiến đề nghị xác lập lại mô hình kinh doanh thương mại Grab, …

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.