Top ứng dụng trợ lý ảo thông minh nhất trên Android hiện nay

Khi cuộc sống càng ngày phát triển, con người càng có mọi thứ trong tay thì lại càng muốn sự tiện dụng đạt đến đỉnh cao mới như là tự động gọi đến bất kỳ ai bằng sóng não, tự gửi tin nhắn bằng giọng nói… Để làm được việc đó, ứng dụng trợ lý ảo đã ra đời và cung cấp giải pháp cho con người thực hiện những việc đó.

Với công nghệ càng phát triển, ứng dụng trợ lý ảo càng trở nên phổ biến trên các thiết bị Android được biết đến như Google Assistant, Maika, Bixby… Để các bạn hiểu rõ về các trợ lý ảo, OLLI xin được tổng hợp các ứng dụng trợ lý ảo thông minh nhất trên Android hiện nay nhé!

Ứng dụng trợ lý ảo là gì?

Trước tiên, các bạn cần hiểu rõ khái niệm trợ lý ảo là gì, hiểu nôm na là trợ lý ảo được tích hợp như một ứng dụng trên các thiết bị thông minh như thiết bị di động, loa thông minh. Chức năng chính của ứng dụng là có thể hiểu được ngôn ngữ thoại tự nhiên và hoàn thành các tác vụ, yêu cầu của người dùng.

ứng dụng trợ lý ảo là gì

Ứng dụng trợ lý ảo là gì ?Một số công dụng mà mình hoàn toàn có thể kể đến như : đọc chính tả, đọc văn bản, email ; tìm số điện thoại cảm ứng ; lên lịch họp, đi học, đi chơi ; gọi điện thoại thông minh …

Chức năng của ứng dụng trợ lý ảo?

Với một ứng dụng trợ lý ảo hiện nay, ngoài những chức năng kể trên, nó còn có thể làm được rất nhiều thứ mà các bạn khó mà tưởng tượng được. Nó được lập trình để hoàn thành các tác vụ cơ bản như khởi động máy hút bụi, bật điều hòa, gọi xe ôm công nghệ, tắt/mở đèn và vô số các tác vụ khác.

Thêm vào đó, ứng dụng trợ lý ảo còn hoàn toàn có thể dự báo thời tiết, tình hình giao thông vận tải trong thành phố. Một số trợ lý ảo khác còn hoàn toàn có thể biết được bài nhạc mà những bạn đang nghe, seri phim đang coi, thậm chí còn là những bộ phim mà những bạn đang muốn xem …

các chức năng có trong ứng dụng trợ lý ảo

Những chức năng có trong ứng dụng trợ lý ảo MAIKA

Chỉ cần những bạn ra lệnh cho trợ lý ảo và nó sẽ thực thi bất kỳ điều gì mà nó hoàn toàn có thể làm .Một vài ứng dụng trợ lý ảo chạy trên hệ quản lý và điều hành Android như thể Google Assistant hay Bixby được cho phép những bạn gửi tin nhắn trải qua những ứng dụng tin nhắn mặc định, thiết lập thời hạn báo thức tự động hóa, setup bộ nhắc nhở ( cuộc họp, gặp gỡ bạn hữu ), tăng độ sáng màn hình hiển thị, tăng mức độ âm thanh, hoặc là mở Wifi hay Bluetooth …Ứng dụng trợ lý ảo có rất nhiều công dụng, nhưng phần nhiều tính năng vẫn đang chờ những bạn tò mò. Những công dụng của ứng dụng trợ lý ảo sẽ giúp những bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hiệu suất cao, những bạn càng sử dụng nhiều, thì những trợ lý ảo sẽ càng mưu trí và trở nên cực kỳ hữu dụng trong đời sống thường ngày của những bạn .

Xem thêm  Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng hệ thống trên Asus Zenfone khi máy đã Root - https://bem2.vn

 Top 6 ứng dụng trợ lý ảo thông minh nhất trên Android

Trợ lý ảo Maika

Maika là ứng dụng trợ lý ảo mới được biết đến tại thị trường Nước Ta. Tuy còn non trẻ nhưng được rất nhiều người hưởng ứng và tiếp đón vì tính ưu Việt của nó. Điều đáng quan tâm là Maika được setup với ngôn từ thuần Việt, nên rất tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng sinh sống tại Nước Ta .

ứng dụng trợ lý ảo MAIKA

Ứng dụng trợ lý ảo MAIKA

Trợ lý ảo thuần Việt Maika có giao diện trực quan với 2 màu cơ bản là trắng, xanh. Với Maika, người dùng hoàn toàn có thể nhu yếu nó phát nhạc, vui chơi cũng như triển khai những tác vụ cơ bản của một trợ lý ảo. Không những thế, tính năng tinh chỉnh và điều khiển nhà mưu trí của Maika được xem là khá mê hoặc .Với tính năng nhà mưu trí, Maika hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh hầu hết những thiết bị bên thứ ba mà không bị cản trở bởi bất kể những tác nhân bên ngoài nào. Hiện tại, OLLI Maika đang hợp tác với rất nhiều đối tác chiến lược, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của OLLI để biết thêm cụ thể .

Loa thông minh Maika kết hợp với giải pháp nhà thông minh

Giọng nói của Maika khá dễ nghe vì nó dựa vào thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Nước Ta nên phần phát âm của Maika luôn được chau chuốt và dễ lấy lòng người sử dụng. Thêm vào đó, Maika còn hoàn toàn có thể thích hợp với rất nhiều bên thứ ba để tinh chỉnh và điều khiển hệ sinh thái nhà mưu trí một cách mềm mại và mượt mà .

Trợ lý ảo Google Assistant

Google Assistant là ứng dụng trợ lý ảo thông dụng nhất được tích hợp sẵn trên những dòng điện thoại cảm ứng Android ngày này. Vì sao nó phổ cập ? Lý do là vì nó khá dễ sử dụng và đa năng cho người dùng, hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng trực tiếp bằng điện thoại thông minh .

ứng dụng trợ lý ảo Google

Ứng dụng trợ lý ảo Google

Xem thêm  Cách gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10

Với G.Assistant, người dùng có thể điều khiển mọi thiết bị nhà thông minh chỉ với lệnh thoại. Ứng dụng trợ lý ảo này hiện đang có trên Google Play, các bạn có thể lên cửa hàng, tải về và cài đặt trên điện thoại của mình để trải nghiệm.

Trợ lý ảo Kiki

Trợ lý ảo Kiki là trợ lý thứ 2 có năng lực hiểu ngôn từ tiếng Việt một cách tự nhiên như ứng dụng trợ lý ảo Maika. Kiki được tăng trưởng bởi Zalo – ứng dụng gửi tin nhắn thông dụng nhất Nước Ta – nên hoàn toàn có thể xem ứng dụng trợ lý ảo Kiki cũng do người Việt tăng trưởng .

ứng dụng trợ lý ảo Kiki

Ứng dụng trợ lý ảo Kiki

Thêm vào đó, Kiki là trợ lý ảo tiếng Việt tiên phong tích hợp trên những dòng xe hơi đời mới và hạng sang. Lúc đầu, Kiki chỉ hoàn toàn có thể thích hợp với hệ quản lý Android, nhưng vài năm sau đã hoàn toàn có thể thích hợp với cả iOS và 2 hệ điều hành quản lý dành riêng cho xe hơi như Android Auto và Apple CarPlay .

Trợ lý ảo Voicon

Voicon là ứng dụng trợ lý ảo ra đời khá lâu, nhưng độ phủ sóng của nó tới người dùng Việt còn rất nhiều hạn chế. Các tính năng mà ứng dụng Voicon hoàn toàn có thể làm được đó là tinh chỉnh và điều khiển tivi bằng giọng nói, gọi điện thoại-nhắn tin, nhắc nhở, tra cứu thông tin tổng hợp ( thời tiết, giá thị trường ), triển khai những câu lệnh cá thể .

ứng dụng trợ lý ảo Voicon

YỨng dụng trợ lý ảo VoiconVới một trợ lý ảo gồm có những tính năng ở trên thì còn khá ít, so với ứng dụng trợ lý ảo Maika thì Voicon còn phải cải tổ rất nhiều. Thêm vào đó, để hoàn toàn có thể liên kết với những thiết bị khác, người dùng phải tìm và liên hệ với bên thứ ba để hoàn toàn có thể liên kết được với trợ lý ảo. Khá mất thời hạn và tốn sức lực lao động .

Trợ lý ảo Bixby

Bixby là trợ lý ảo được tăng trưởng bởi tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn nhất Nước Hàn, đó là Samsung. Ứng dụng trợ lý ảo này được tích hợp sẵn trên những thiết bị di động của Samsung. Ứng dụng này tương hỗ hầu hết những tác vụ của một ứng dụng hoàn toàn có thể triển khai .Đối với những hệ điều hành quản lý Android thì trợ lý ảo Bixby đã làm khá tốt vai trò trợ lý của mình. Nó hoàn toàn có thể triển khai mọi nhu yếu của người dùng mà không bị hạn chế về nahn65 dạng giọng nói. Người dùng hoàn toàn có thể đặt báo thức, tìm thông tin, phát nhạc, mở ứng dụng nào đó chỉ với việc ra lệnh bằng giọng nói .

Xem thêm  Cách ẩn ứng dụng trên Win 10

ứng dụng trợ lý ảo Bixby

Ứng dụng trợ lý ảo Bixby

Hiện tại, ứng dụng trợ lý ảo Bixby đang có những tính năng như :- trang chủ : là trang chính của Bixby mà nó học từ người dùng, từ đó đưa ra những gợi ý tương thích .- Voice : Cho phép người dùng tinh chỉnh và điều khiển điện thoại cảm ứng và những ứng dụng bằng giọng nói .- Vision : Nhận diện hình ảnh, phân phối người dùng thông tin tương thích nhất về hình đó, tìm kiếm loại sản phẩm tương quan và cung ứng tính năng dịch ngôn từ .- Reminder : ghi nhớ mọi thứ được tạo bởi người dùng, thông tin cho họ nếu đã thời hạn, khu vực đã đặt trước .Có một điều đáng buồn so với ứng dụng trợ lý ảo Bixby là nó còn khá kén ứng dụng tương hỗ. Đối với người dùng Nước Ta thì Bixby vẫn chưa thể ra lệnh bằng ngôn từ tiếng Việt và chưa tích hợp được những thiết bị nhà thông mình ngoại trừ một số ít mẫu sản phẩm đặc trưng của Samsung .

Trợ lý ảo VAV

Nói về độ lâu đời thì ứng dụng trợ lý ảo VAV đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu. Đây là ứng dụng dành cho hệ điều hành Android khá tốt, giúp người dùng sử dụng smartphone hiệu quả hơn. Với VAV, người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trên điện thoại, tìm địa chỉ, nhà hàng, khách sạn bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

ứng dụng trợ lý ảo VAV

Ứng dụng trợ lý ảo VAV

Song song với đó, nó cũng thực hiện một vài tác vụ cơ bản như là đặt báo thức, nhắc nhở, gọi điện hay nhắn tin cho bất cứ ai, mở-gửi mail… Tuy nhiên, khác với Maika, nó không thể điều khiển được các thiết bị nhà thông minh cũng như không thể tích hợp vào loa thông như OLLI Maika.

Lời kết

Trên đây là top các ứng dụng trợ lý ảo dành cho hệ điều hành Android phổ biến nhất tại Việt Nam. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trợ lý riêng, phù hợp với sở thích và cá tính của các bạn.

Nếu những bạn cần tìm một thiết bị điều khiển và tinh chỉnh Smarthome, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm loa mưu trí OLLI Maika để hiểu hơn về những tính năng cũng như cách sử dụng của nó nhé. Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết !

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.