Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học Trong Truyền Thông By Thanh Nguyen

Bài 8 : Những ứng dụng của tin học – Lý thuyết : Những ứng dụng của tin học trang 53 SGK Tin học 10. Những ứng dụng của Tin học là :Những ứng dụng của Tin học là :

1. Giải các bài toán khoa học kỹ thuật

Tin học đã hỗ trợ con người trong các lĩnh vực thiết kế kỹ thuật, xử lí các số liệu thực nghiêm, quy hoạch và tối ưu hóa…

2.

Bạn đang xem: Những ứng dụng của tin học trong truyền thông

 Hỗ trợ việc quản lí

Tin học đã tương hỗ xử lí một khối lượng lớn thông tin rất phong phú. Để làm được những việc đó, đã có những ứng dụng chuyên sử dụng như Microsoft Excel, Quattro … những hệ quản trị tài liệu như Foxpro, Microsoft Access, Oracle, SQL Server … trợ giúp con người .Một tiến trình ứng dụng Tin học để quản lí thường gồm những bước :– Tổ chức tàng trữ những hồ sơ, chứng từ trên máy, kể cả việc sắp xếp chúng ;– Xây dựng những chương trình tiện lợi làm những việc như update những hồ sơ– Khai thác thông tin theo những nhu yếu khác nhau như tìm kiếm, thông kê, rút trích, lọc, in những bảng biểu …

3. Tự động hoá và điều khiểnQuảng cáo

Máy tính đã giúp con người trong những quy trình công nghệ tự động hoá. Chẳng hạn, giúp con người phóng các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ.

Xem thêm  Các Chương trình Thạc sĩ Tốt nhất về Toán học ứng dụng 2022

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

4. Truyền thông

Tin học đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong việc thay đổi và tăng trưởng những dịch vụ truyền thông, đặc biệt quan trọng là tạo ra sự link giữa mạng truyến thông và những mạng máy tính, trong đó phải kể tới mạng thông tin toàn thế giới Internet .

5. Soạn thảo, in ấn, lưu trữ, văn phòng

Tin học đã tạo cho việc biên soạn, in ấn… các văn bản, lập kế hoạch công tác, luân chuyển văn thư… được thuận lợi, chính xác và nhanh chóng. Từ đó, các khái niệm văn phòng điện tử, xuất bản điện tử… trở nên quen thuộc với người dùng.

Xem thêm: Một Số Phạm Trù Cơ Bản Của Đạo Đức Học, Gdcd 10 Bài 11:

6. Trí tuệ nhân tạo

Con người đã phong cách thiết kế ra những máy hoàn toàn có thể đảm đương một số ít hoạt động giải trí thuộc lình vực trí tuệ của con người hoặc những hoạt động giải trí đặc trưng của con người như hiểu ngôn từ tự nhiên dưới dạng văn bản viết tay, nghe và hiểu lời nói .Ngoài ra con người đã phong cách thiết kế ra 1 số ít máy phiên dịch, máy chuẩn đoán bệnh, nhiều loại rôbốt … trợ giúp con người trong nhiều lĩnh vực của đời sống .

7. Giáo dục

Xem thêm: Tải Game & Ứng Dụng MOD APK Phổ Biến 2021 – ModRadar

Xem thêm  Chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng (8210410) | Sau đại học

Nhờ những thành tựu của Tin học, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phong cách thiết kế được nhiều thiết bị tương hỗ cho việc học tập, làm cho việc dạy học trở nên sinh động hơn, gây hứng thú cho người học … Đáng kể nhất là hoàn toàn có thể thực thi dạy học qua mạng Internet .

8.

Xem thêm: Soạn Bài Chuẩn Bị Hành Trang Vào Thế Kỷ Mới, Ngữ Văn Lớp 9, Soạn Văn: Chuẩn Bị Hành Trang Vào Thế Kỉ Mới

 Giải trí.

Để vui chơi trên máy tính ta hoàn toàn có thể sử dụng những. phầm mềm như ứng dụng game show, xử lí ảnh, xem phim, nghe nhạc …

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.