Kỷ lục gia thế giới chia sẻ về ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập

Dân trí

Vừa qua, kỷ lục gia thế giới về trí nhớ Biswaroop Roy Chowdhury đã có buổi chia sẻ với các bạn trẻ tại Hà Nội về ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập.

Ngày 18/12 vừa mới qua, tại báo Sinh viên Nước Ta, kỷ lục gia guinness về trí nhớ Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã có buổi tọa đàm Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS với những bạn sinh viên tại TP.HN .

Được biết Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là Tổng Giám đốc Tổ chức kỷ lục Châu Á, Chủ tịch Tổ chức kỷ lục Ấn Độ và là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể.

Ông là tác giả hơn 25 cuốn sách về tâm lý và khung hình. Tiểu sử của ông được ghi trong sách Who’s Who in the World phiên bản 2013. Ông đã thành công xuất sắc với trên 2000 hội thảo chiến lược tại hơn 200 thành phố trên toàn quốc tế .


Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể
Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness quốc tế về năng lượng não bộ và khung hình

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã giới thiệu Phương pháp ghi nhớ bằng PMS (Personal Meaning System – Hệ thống ý nghĩa cá nhân) do ông nghiên cứu và phát triển. Đây là phương pháp rất hiệu quả để ghi nhớ ý nghĩa của từ vựng bằng cách tạo ra vô số “liên kết” trong não của người học.

Xem thêm  Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng (Sơ -Trung cấp, Giao tiếp HSK) + DVD quà tặng | Tiki

Trước do dự của nhiều người ” Liệu ông có một trí nhớ chụp hình, chụp và lưu giữ được tổng thể những gì ông thấy ” ?, TS. Biswaroop khẳng định chắc chắn ” Không ” .

“Thứ mà tôi có, là một trí nhớ mà tôi đã học cách để sử dụng. Nó hoạt động vì tôi làm nó hoạt động, không phải một trò bịp bợm hay sự trùng hợp, cũng hoàn toàn không phải khả năng thiên phú từ khi tôi sinh ra. Chỉ là tôi đã quyết tâm ghi nhớ mọi thứ, sử dụng trí nhớ của mình”, kỷ lục gia thế giới này cho biết.


Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury chia sẻ tvới bạn trẻ tại buổi tọa đàm ở Hà Nội
Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury san sẻ tvới bạn trẻ tại buổi tọa đàm ở TP.HN

Cũng tại buổi tọa đàm do báo Sinh viên Nước Ta – Hoa Học Trò đồng phối hợp tổ chức triển khai, Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã ra mắt hai cuốn sách là ” Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập ” và ” Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS ” .
Cuốn sách ” Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS ” với những bài học kinh nghiệm mê hoặc, sinh động, trực quan sẽ cung ứng cho bạn đọc không chỉ là phương pháp học tiếng Anh mà còn là cách tư duy, tìm hiểu và khám phá nguyên do căn nguyên của yếu tố, giúp cho từ vựng đi sâu vào trí nhớ của bạn .
Còn cuốn sách Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập nhằm mục đích chỉ cho bạn đọc cách tận dụng trí nhớ của mình và ứng dụng nó vào thực tiễn .

Xem thêm  Hướng dẫn đưa thiết kế app lên chợ CH Play chuẩn nhất

Với các kinh nghiệm đúc rút từ bản thân và nghiên cứu thực tế xã hội, tác giả TS. Biswaroop Roy Chowdhury mang đến cho bạn hệ thống rèn luyện trí nhớ giúp tăng cường khả năng quan sát, khả năng tập trung và khả năng phân loại, nhờ đó trí nhớ của bạn có thể lưu trữ mọi thực tế mà không tốn nhiều công sức.

V.P

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *