Chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên bật không? – https://bem2.vn

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là hai chế độ hữu ích trên smartphone của bạn để giúp bạn duy trì thời gian sử dụng máy trong những trường hợp cần thiết. Vậy chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên bật không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Tiết kiệm pin là chế độ mặc định trên hầu hết các smartphone hiện nay, cả iPhone và điện thoại Android, được trang bị để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của máy, người dùng sẽ không phải lo lắng đến việc máy hết pin khi đang thực hiện một cuộc gọi quan trọng kéo dài.

Khi chính sách này được kích hoạt, hiệu năng của máy sẽ giảm xuống đến mức đáng kể để tiết kiệm lượng pin. Các tùy chọn liên kết như liên kết mạng di động, liên kết Wi-Fi cũng sẽ được tự động hóa tắt khi bạn không dùng đến .

Xem thêm  Mẹo xử lý khi iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

2. Chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Siêu tiết kiệm pin là một chính sách tương tự như như chính sách tiết kiệm pin giúp người dùng có thêm khá nhiều thời hạn để duy trì liên lạc trong trường hợp thiết yếu khi không có bộ sạc kèm theo .Tuy nhiên khi chính sách này được kích hoạt thì máy sẽ chuyển sang giao diện đơn thuần, giảm thiểu một vài tính năng không thiết yếu chỉ giữ lại 1 số ít ứng dụng quan trọng như : Gọi điện, tin nhắn, lịch, đồng hồ đeo tay, thiết lập giống như điện thoại thông minh đại trà phổ thông .

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin?

Chế độ tiết kiệm pin

– Tính năng gì bị vô hiệu hóa?

Các ứng dụng được setup trên điện thoại thông minh của bạn sẽ tắt công dụng làm mới nội dung tự động hóa, chỉ khi nào bạn bật lại thì nó mới khởi động .Các tính năng xác định vị trí cũng tự động hóa tắt .Các ứng dụng chạy tự động hóa trong nền cũng sẽ bị vô hiệu .Những trợ lý ảo như Google Assistant, Siri sẽ ngưng tính năng nhận diện giọng nói. Chúng chỉ khởi động khi bạn triển khai thao tác lên nó .

Những trợ lý ảo như Google Assistant cũng sẽ ngưng chức năng nhận diện giọng nói.

Những trợ lý ảo như Google Assistant cũng sẽ ngưng công dụng nhận diện giọng nói .

– Thời gian dùng pin kéo dài hơn bao lâu?

Thời gian dùng pin kéo dài hầu hết chia làm 2 đến 3 nấc tiết kiệm, mỗi nấc sẽ có thời gian dùng pin kéo dài khác nhau. Nếu bật tiết kiệm pin ở mức tủng bình thì bạn có thể kéo dài thời gian dùng pin thêm 4-5 tiếng.

Xem thêm  Top 7 ứng dụng karaoke miễn phí phổ biến nhất thỏa mãn đam mê ca hát của bạn - BlogAnChoi

Chế độ siêu tiết kiệm pin

– Tính năng gì bị vô hiệu hóa?

Có thể điện thoại thông minh của bạn sẽ ngưng sử dụng hình nền .

Các chức năng GPRS, Bluetooth, Wifi hầu hết sẽ bị ngắt kết nối để tránh tiêu hao đi năng lượng pin.

Hơn nữa, ánh sáng màn hình hiển thị của bạn hoàn toàn có thể tối hơn vì máy đã giảm thời hạn và độ sáng màn hình hiển thị của bạn khi thiết lập chính sách này .Tự động tắt những tính năng đồng nhất những thông tin tài khoản như trước kia. Và những tính năng bị vô hiệu ở chính sách tiết kiệm pin cũng bị vô hiệu trong thiết lập tính năng này .

– Thời gian dùng pin kéo dài hơn bao lâu?

Thông thường, thời gian dùng pin kéo dài trên một chiếc điện thoại đầy pin có thể sử dụng trong 9 tiếng hoặc ít hơn một chút.

Thời gian dùng pin kéo dài hơn

Thời gian dùng pin lê dài hơn

4. Ưu, nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin

Ưu điểm

Ưu điểm của chính sách tiết kiệm pin là giúp tăng thời lượng sử dụng pin cho điện thoại thông minh hơn, lê dài thời hạn sử dụng điện thoại thông minh của bạn trong việc vui chơi, học tập, thư giãn giải trí, …

Nhược điểm

Tuy nhiên, điện thoại thông minh của bạn sẽ bị giảm hiệu năng hơn thông thường, thời hạn hiện sáng màn hình hiển thị sẽ ngắn hơn để tiết kiệm pin. Hơn nữa, bạn sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi những tính năng bị vô hiệu do việc thiết lập tính năng này mang lại .

Xem thêm  TOP 15 ứng dụng Dự báo thời tiết tốt nhất trên Android - Hi Tech Junior Team

5. Chế độ tiết kiệm pin có hại máy không? Có nên bật?

Trên triết lý thì chính sách tiết kiệm pin không có hại máy, nó chỉ tác động ảnh hưởng đến thưởng thức dùng điện thoại thông minh mà thôi .Tuy nhiên, bạn chỉ nên bật trong một vài trường hợp khẩn cấp hoặc đặc thù việc làm hay đi ra ngoài, không sạc được ( ví dụ như phải chuyển dời nhiều, thao tác ở những nơi không có ổ điện, … ). Còn nếu muốn bật tiết kiệm pin liên tục thì bạn hoàn toàn có thể bật ở chính sách thường hoặc nên bật ở mức trung bình .

6 Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, Android

Đối với iPhone

Bạn vào Cài đặt > Kéo xuống chọn mục Pin > Gạt nút ở phần Chế độ nguồn điện thấp cho chuyển sang màu xanh là được.

Xem thêm hướng dẫn chi tiết cụ thể : Cách bật chính sách tiết kiệm pin cho iPhone chi tiết cụ thể, đơn thuần

Đối với Android

Bạn vuốt màn hình từ trên xuống để mở rộng Status bar > Chọn biểu tượng Tiết kiệm pin > Bật Tiết kiệm pin thường > Chọn Thiết lập chế độ tiết kiệm pin và điều chỉnh các lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Android

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Hy vọng tìm hiểu thêm xong bài viết bạn hoàn toàn có thể biết được chính sách tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì ? Có nên bật không ? Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo !

92.643 lượt xem

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.