Ứng dụng công nghệ siêu âm trong ngành thực phẩm – Kiến thức – Công ty TNHH Công nghệ siêu âm Hàng Châu

Ứng dụng công nghệ siêu âm trong công nghiệp thực phẩm

Date:Jan 19, 2020

Chiết xuất siêu âmCông nghệ chiết xuất có tương hỗ siêu âm là một loại công nghệ tiên tiến tách mới được tăng trưởng trong những năm gần đây. So với công nghệ tiên tiến chiết xuất thường thì, công nghệ tiên tiến chiết xuất có tương hỗ siêu âm nhanh, tiết kiệm chi phí, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao. Dưới ảnh hưởng tác động của trường xâm thực, sự tăng giảm áp suất tức thời tạo ra chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài thành tế bào, làm cho dịch chiết tiềm năng được giải phóng khỏi vết rách nát, do đó đạt được mục tiêu trích xuất. Ngoài ra, những hiệu ứng nhiệt và cơ học của sóng siêu âm cũng hoàn toàn có thể thôi thúc việc tăng cường khai thác sóng siêu âm .

Hiện nay, trong việc sử dụng công nghệ trích xuất siêu âm, một tần số duy nhất thường được sử dụng để chiết xuất siêu âm, nhưng một sóng siêu âm tần số duy nhất có khả năng tạo ra sóng đứng, làm giảm thời gian xâm thực và không thể tối đa hóa hiệu ứng phụ trợ siêu âm. Trong những năm gần đây, một số học giả đã nghiên cứu một đầu dò siêu âm tự tập trung có thể đạt được hiệu ứng chồng chất của hai tần số siêu âm. Phân tích lý thuyết và kết quả thực nghiệm cho thấy đầu dò có thể đạt được sự chồng chất sóng kép và tạo ra hiệu ứng tán xạ âm thanh. Hai cột sóng âm được tạo ra bởi đầu dò tần số phức có thể bị phân tán âm thanh, mở rộng phổ trường âm thanh và cung cấp một phạm vi hạt nhân tạo bọt lớn hơn với cơ hội tạo ra hiệu ứng xâm thực. Hiện nay, không có lý thuyết thống nhất về cơ chế lọc siêu âm kết hợp siêu âm, cần được nghiên cứu. So với khai thác siêu âm không liên tục, được sử dụng phổ biến hơn, khai thác liên tục có nhiều triển vọng công nghiệp hơn.

Xem thêm  Tải Đặt Phòng Gas Bằng Phương Tiện Truyền Thông Ứng Dụng cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - com.appsmedia.gasbooking

Bạn đang đọc: Ứng dụng công nghệ siêu âm trong ngành thực phẩm – Kiến thức – Công ty TNHH Công nghệ siêu âm Hàng Châu

2. Phá vỡ tường siêu âm và thôi thúc xâm nhậpTrong quy trình điều trị bằng siêu âm, hiệu ứng xâm thực sẽ giải phóng nguồn năng lượng rất lớn, khiến những tế bào bị vỡ để đạt được mục tiêu phá vỡ bức tường. S. Aparna và MNGupta đã điều tra và nghiên cứu quy trình chiết xuất dầu hạnh nhân từ hạnh nhân. Đầu tiên, họ đã sử dụng sóng siêu âm với hiệu suất 70W để giải quyết và xử lý thành tế bào hạnh nhân trong 2 phút ở pH 4 và nhiệt độ 40 ° C. Điều này giúp vỡ thành tế bào hạnh nhân và giúp dung môi chiết xuất tương tác hiệu suất cao hơn với tiếp xúc với trích xuất tiềm năng rút ngắn thời hạn trích xuất xuống còn 6 h và tăng tỷ suất trích xuất thêm 77 %. Hiệu quả là rõ ràng .

3. Siêu âm như nhau và nhũ hóa

Sử dụng xâm thực của sóng siêu âm trong chất lỏng để đạt được hiệu ứng đồng nhất. MLMelissa và cộng sự. Sử dụng siêu âm 20kHz để xử lý bùn ngô 28% trong 3 giờ, với công suất xử lý 10 ~ 28L / phút và hiệu quả đồng nhất hóa tăng gấp 2 ~ 3 lần so với phương pháp truyền thống; quan sát bằng kính hiển vi điện tử, xử lý siêu âm làm giảm đáng kể ngô Kích thước hạt của bùn làm giảm kích thước hạt từ 1200 m xuống trung bình 361,8 m, nhờ đó đạt được mục đích đồng nhất. S.Kentish et al. Ứng dụng công nghệ phacoemulsization vào ngành công nghiệp đồ uống, sử dụng

Xem thêm  Ứng dụng sự tán sắc ánh sáng. Đo bước sóng ánh sánh bằng phương pháp giao thoa - Tài liệu text

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

Sóng siêu âm có tần số từ 20 đến 24 kHz làm cho những phân tử hỗn hợp dầu hạt lanh và nước tạo thành một nhũ tương có size hạt 135 nm. Kích thước giọt tỷ suất thuận với hiệu suất siêu âm, do đó cải tổ hiệu suất cao nhũ hóa .

4. Cắt siêu âmTrong ngành công nghiệp thực phẩm, siêu âm cũng được sử dụng trong công nghệ tiên tiến tương hỗ cắt thực phẩm. Các ảnh hưởng tác động cơ học và nhiệt của siêu âm tác động ảnh hưởng đến mặt phẳng tiếp xúc của máy cắt thực phẩm, hoàn toàn có thể đổi khác sự mất lực cắt trên một số ít thực phẩm. Susann Zahn và tập sự. Nghiên cứu ảnh hưởng tác động của tần số siêu âm và vận tốc cắt dọc so với chất lượng cắt thực phẩm, trấn áp vận tốc cắt đơn cử và tăng tần số siêu âm hoàn toàn có thể làm tăng khối lượng việc làm, nhưng khi đạt được vận tốc cắt tối đa, sóng siêu âm 20 ~ 40 kHz không ảnh hưởng tác động đến nó. Tác động đáng kể. S. Yvonne và tập sự. Nghiên cứu tác động ảnh hưởng của tần số siêu âm đến lực cắt và yêu cầu rằng mức tiêu thụ nguồn năng lượng của siêu âm nhờ vào vào biên độ và tần số. Tăng biên độ làm tăng năng lực giải quyết và xử lý, nhưng có nhu yếu nguồn năng lượng lớn hơn. Tăng tần số siêu âm hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất cao Tốc độ cắt, tăng thông lượng và giảm tiêu thụ nguồn năng lượng .

Xem thêm  Thanh Taskbar Bị Che Khuất Khi Mở Các Ứng Dụng, Sửa Lỗi Không Tìm Thấy

5. phun nguyên tử siêu âmHiện nay, sóng siêu âm được vận dụng cho một công nghệ tiên tiến đóng gói mới, đơn cử là mạng lưới hệ thống đóng gói nguyên tử tương hỗ siêu âm, sử dụng hoạt động cơ học tần số cao của sóng siêu âm để nguyên tử hóa và phun vật tư đóng gói lên mặt phẳng vỏ hộp được đóng gói. K. Wanwimol và Yao-Wen Huang đã sử dụng sóng siêu âm với tần số 40 kHz và hiệu suất 130 W để trộn chitosan và nước với tỷ suất 1 : 10 và trộn chúng với 240 mg / g bột đóng gói. Nhũ hóa và nguyên tử hóa mặt phẳng dầu cá ngừ trước. Gói có hàm lượng nước và hoạt động giải trí nước thấp, và hình thức gói hoàn toàn có thể gật đầu được, hoàn toàn có thể cải tổ tính không thay đổi của dầu cá ngừ và những loại dầu khác trong những ứng dụng công nghiệp .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.