Ứng Dụng Ngân Hàng Điện Tử – Thực Hiện Giao Dịch Linh Hoạt Trên Smartphone – AppROI

Với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính như lúc bấy giờ, việc sử dụng app ngân hàng có vẻ như trở thành một phần trong đời sống của mọi người. Các ứng dụng là công cụ có ích giúp người dùng sử dụng những dịch vụ của ngân hàng một cách thuận tiện, tiết kiệm chi phí thời hạn. Vậy bên cạnh những app của những ngân hàng lớn như Vietinbank, Sacombank, … thì ứng dụng của những ngân hàng khác có điểm gì đặc biệt quan trọng ?
Ứng dụng ngân hàng điện tử của những ngân hàng vừa và nhỏ
Mobile banking là gì ? Mobile banking là dịch vụ được phân phối bởi ngân hàng hoặc những tổ chức triển khai kinh tế tài chính được cho phép ngân hàng triển khai thanh toán giao dịch từ xa, trải qua việc sử dụng những thiết bị như smartphone, tablet để truy vấn vào app và thực thi những thanh toán giao dịch theo nhu yếu. Hiện nay, những ngân hàng tại Nước Ta ngày càng đa dạng hóa những loại sản phẩm kinh tế tài chính, trong đó Mobile Banking càng được chú trọng hơn. Tham khảo 5 ứng dụng mobile banking tại Nước Ta lúc bấy giờ

Mục lục bài viết

1. VPBank Mobile

VPBank Mobile là phiên bản ứng dụng Ngân hàng điện tử cung cấp cho khách hàng cách thực hiện giao dịch tài chính cũng như tiện ích được tích hợp trong app. Người dùng VPBank Mobile sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động như quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch tài chính, tìm kiếm chi nhánh của VPBank hay tra cứu tỷ giá hối đoái. So với những ngân hàng lớn khác thì ứng dụng của VPBank còn khá đơn giản, chưa thật sự thu hút người dùng vì chưa có các tính năng như liên kết thẻ tín dụng, tốc độ truy cập chưa được nhanh và người dùng thường bị thoát ra ngoài khi đang truy cập vào app. Dường như ứng dụng mobile banking của VPBank ra mắt chỉ phục vụ đối tượng khách hàng sử dụng thẻ ATM là chủ yếu, chưa hỗ trợ người dùng thẻ tín dụng nhiều.

Xem thêm  HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ chiến thuật của U20 Việt Nam tại World Cup | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Bạn đang đọc: Ứng Dụng Ngân Hàng Điện Tử – Thực Hiện Giao Dịch Linh Hoạt Trên Smartphone – AppROI

2. SHB MobileSHB

(Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội) cung cấp ứng dụng có tên SHB Mobile, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch bằng app được cài đặt trên Smartphone. Có thể kể đến các tính năng nổi bật của phiên bản mobile banking này đó là truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản trong và ngoài SHB, chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 qua số thẻ. Bên cạnh đó, ứng dụng e-banking còn cung cấp các dịch vụ khác như nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện, nước,…tra cứu điểm giao dịch và lãi suất tiết kiệm. Một điểm cộng của SHB Mobile đó là tính năng thanh toán thông qua QR Code, người dùng dễ dàng thực hiện thanh toán chỉ bằng cách quét mã QR. Điểm hạn chế của ứng dụng mobile SHB đó là tốc độ truy cập app chưa nhanh, bản cập nhật mới gặp lỗi khá nhiều nhưng chưa được khắc phục, từ đó làm giảm trải nghiệm người dùng. SHB mobile chỉ sỡ hữu các tính năng cơ bản, chưa có nhiều chương trình liên kết với đối tác để người dùng tận hưởng ưu đãi khi sử dụng ứng dụng SHB để thanh toán.

3. SCB Mobile Banking

SCB Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Sài Gòn ngoài việc cung cấp những dịch vụ như tra cứu tài khoản, chuyển khoản,…thì còn đem đến cho người dùng trải nghiệm đặt vé xem phim, vé xe, khách sạn,…chỉ bằng một số thao tác trên app. Sau khi thực hiện sử dụng các tiện ích đó, thông tin sẽ được gửi qua tin nhắn SMS, số điện thoại, email đã đăng ký để khách hàng lưu trữ thông tin. Một điểm cộng của ứng dụng là cho phép người dùng thanh toán hóa đơn qua QR code. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng, quét mã QR và tiến hành thanh toán là bạn đã thực hiện xong giao dịch. Điểm hạn chế của ứng dụng mobile banking SCB đó là chưa có tính năng push notification khi thay đổi số dư như app của Vietinbank, Vietcombank,…Bên cạnh đó, tuy ứng dụng có phát triển chuyên mục ưu đãi để thu hút người dùng nhưng khi truy cập vào không hiển thị thông tin. Do đó, tuy sử dụng SCB Mobile Banking sẽ dễ dàng thực hiện các chức năng tra cứu cơ bản, nhưng chưa thật sự thu hút được nhiều người dùng vì giao diện khá đơn giản, không có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để khuyến khích người dùng sử dụng SCB.

Xem thêm  ‎Uplive-Live Stream,Video Chat

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

4. OCB Omni

Ứng dụng OCB Omni của ngân hàng Phương Đông là giải pháp ngân hàng điện tử, cung ứng cho người mua thưởng thức thực thi thanh toán giao dịch nhanh gọn qua app, tablet. Thông qua mobile banking, bạn sẽ thuận tiện triển khai sử dụng những dịch vụ như : tra cứu số dư, tìm kiếm thông tin về lãi suất vay, tỷ giá hay mạng lưới Trụ sở OCB. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng những tiện ích giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại cảm ứng, mua vé máy bay, … Để sử dụng OCB Omni, người mua cần có thông tin tài khoản cá thể tại ngân hàng, có ĐK sử dụng những dịch vụ tương hỗ của app, … Tuy mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nhưng ứng dụng của OCB còn một số ít điểm hạn chế đó là khi người dùng phản hồi về sự cố họ gặp phải thì lỗi không được cải tổ ngay mà phải chờ thời hạn khá lâu. Bên cạnh đó, một số ít người dùng cho rằng họ gặp khó khăn vất vả khi tra cứu lại lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch .

5. SeAMoblie

Dịch Vụ Thương Mại ngân hàng điện tử của SeABank được cho phép người dùng truy vấn và thực thi 1 số ít thanh toán giao dịch trên website hoặc app do ngân hàng tăng trưởng. SeAMobile được tăng trưởng là ứng dụng giúp người mua tận thưởng khá đầy đủ những tính năng như sao kê thông tin tài khoản giao dịch thanh toán / thẻ tín dụng thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài nước, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến, … Tuy nhiên, ứng dụng của SeABank có vẻ như chưa được chú trọng nhiều, giao diện khá đơn thuần, chưa góp vốn đầu tư nhiều vào hình thức và nội dung. Khi truy vấn trong thời hạn ngắn thì người dùng buộc phải đăng nhập lại và ứng dụng cũng chưa có nhiều chương trình tặng thêm cho người dùng như những ngân hàng lớn khác .
Có thể nói, mục tiêu tăng trưởng mobile banking của những ngân hàng vừa nhỏ có vẻ như chỉ phân phối cho người dùng cách tra cứu, quản lý tài khoản nhanh gọn. Tuy nhiên, những tính năng chưa thật sự điển hình nổi bật, không tạo ra được sự độc lạ giữa những ngân hàng, từ đó khó thuyết phục người mua mở thông tin tài khoản của những ngân hàng này .

Xem thêm  cách đổi mật khẩu cho tài khoan game au2. | Chia sẻ có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *