5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 2 năm trước

27.429

Nút nguồn điện thoại bỗng nhiên không hoạt động, khiến bạn gặp phải không ít khó khăn. Hãy để Điện máy XANH gợi ý cho bạn 5 cách mở khóa điện thoại khi nút nguồn bị hỏng ngay dưới đây.

Cho dù nút nguồn không hoạt động giải trí, hay chỉ đơn thuần bạn không muốn liên tục nhấn vào nó, thì hãy thử tìm hiểu thêm 5 cách mở khóa điện thoại cảm ứng mà không cần chạm đến nút nguồn ngay sau đây :

1Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Gravity Screen là một ứng dụng thông minh, có thể giúp bạn không cần phải thực hiện các thao tác thủ công khi sử dụng điện thoại. Nói một cách khác, ứng dụng này cho phép bạn mở khóa điện thoại ngay khi bạn nhấc máy hoặc rút thiết bị ra khỏi túi. Còn khi muốn tắt điện thoại, bạn chỉ cần đặt nó lên bàn hoặc cho vào trong túi lại.

Xem thêm  Công nghệ Nano được ứng dụng trong Y học hiện đại

Cài đặt Gravity Screen

Bước 1: Tìmtải ứng dụng Gravity Screen xuống từ Play Store.

Tìm và tải ứng dụng Gravity Screen

Bước 2: Sau khi cài đặt, phần mềm tự chạy và cấp quyền Quản trị viên thiết bị (Device Administrator).

phần mềm tự chạy và cấp quyền Quản trị viên thiết bị

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Gravity Screen với thao tác trên các thanh đơn giản cảm biến Pocket và Table. Kéo và kiểm tra các góc cho đến khi nào bạn hài lòng.

điều chỉnh góc kích hoạt trên trang chủ Gravity Screen

2Sử dụng cảm biến vân tay/nhận diện khuôn mặt

Không ít điện thoại cảm biến hiện nay, có thể mở khóa bằng vân tay, hoặc nhận diện bằng khuôn mặt mà không cần phải dùng đến nút nguồn. Nếu điện thoại của bạn được cài sẵn những tính năng đó, thì hãy thiết lập lại chúng bằng cách vào Settings (cài đặt) -> Security (bảo mật).

Sử dụng cảm biến vân tay/nhận diện khuôn mặt

Còn nếu không có tính năng đó, thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào ứng dụng bên thứ ba để sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt hoặc dùng vân tay để mở khóa. Cách thức hoạt động giải trí ứng dụng này khá đơn thuần, nó chỉ dựa vào camera phía trước để quét khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên hình thức bảo mật thông tin bằng cách nhận diện khuôn mặt sẽ ít bảo đảm an toàn hơn so với việc dùng vân tay và mã Pin .

  • Hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Android: Cài đặt -> Bảo mật -> Khóa thông minh -> Khuôn mặt đáng tin cậy.
  • Hướng dẫn mở khóa vân tay trên điện thoại Android: (cách làm tương tự như trên)
Xem thêm  Ứng dụng động cơ xăng trong cuộc sống

sử dụng phần mềm Screen Off

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Screen Off để tắt màn hình điện thoại, đây cũng là ứng dụng khá tiện lợi dành cho bạn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ Google Assistant, để thực hiện thao tác mở – tắt màn hình nhanh chóng qua giọng nói mà không cần dùng nút nguồn.

3Cài đặt lắc để mở khóa

Một ứng dụng khác có tên WaveUp, cho phép bạn mở và khóa điện thoại bằng cách đưa tay lên các cảm biến tiệm cận. Nó hoạt động tương tự như phần mềm Gravity Screen, có thể bật màn hình khi bạn rút điện thoại ra khỏi túi, và ngược lại.

Thiết lập chạy ứng dụng WaveUp cũng diễn ra khá nhanh chóng. Để phần mềm này được kích hoạt cùng với việc mở khóa điện thoại, bạn cần phải vào phần Cài đặt -> kích hoạt tùy chọn Khóa màn hình, để cấp quyền Trợ năng.

Cài đặt lắc để mở khóa

4Thiết lập cử chỉ điều hướng

Một số điện thoại có cài đặt tính năng cử chỉ điều hướng (Double Tap to Wake) giúp bạn dễ dàng thực hiện việc khóa màn hình mà không cần phải dùng đến nút nguồn. Tính năng này thường có sẵn trên một số dòng điện thoại của OnePlus, Google, Xiaomi, Samsung,…

Để mở điện thoại, bạn chỉ cần chạm vào màn hình hai lần. Ngoài ra, khi bạn mở điện thoại, bạn có thể nhấn đúp vào bất cứ khoảng trống nào trên màn hình chính để tiến hành khóa điện thoại.

Xem thêm  Ứng Dụng Của Bình Thông Nhau Trong Cuộc Sống, Bài 3 Trang 64 Sách Tài Liệu Dạy

cài đặt tính năng cử chỉ điều hướng (Double Tap to Wake)

Tiến hành sử dụng tính năng này bằng cách:

  • Vào Cài đặt -> Hiển thị (Display) hoặc Giúp đỡ (Help), để tìm thấy các tùy chọn có liên quan đến tính này trên điện thoại.  

Điện thoại chạy Android Pie cũng có tính năng Lift to Check Phone, giống như Double Tap to Wake. Khi ứng dụng được kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ sáng lên ngay khi bạn nhấc điện thoại.

tính năng Lift to Check Phone

5Sạc pin để màn hình sáng lên

Để mở được điện thoại khi không thể nhấn vào nút nguồn, bạn có thể nghĩ đến việc sạc pin để cho màn hình tự động sáng lên. Đây cũng là cách đơn giản, vì khi cắm sạc, thông thường màn hình sẽ sáng lên, để bạn có thể nhập mật mã vào điện thoại một cách nhanh chóng.

Sạc pin để màn hình sáng lên

Với 5 cách mở khóa điện thoại thông minh trên, kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn khi nút nguồn bị hư hoặc đơn thuần là bạn muốn đổi khác sự thưởng thức mở khóa khi không cần phải nhấn liên tục vào nút nguồn nữa .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.