Wi-Fi Mouse: Ứng dụng giúp biến smartphone thành chuột không dây


FPTShop – vào ngày 24/02/2017
10967 Bình luận

Không chỉ là thiết bị nghe gọi hay dùng để lướt web và xem phim thông thường, smartphone còn có thể trở thành chuột không dây, bàn phím hoặc trackpad bằng cách sử dụng ứng dụng sau.

Hiểu một cách đơn thuần, ứng dụng Wi-Fi Mouse sẽ tạo ra một server liên kết giữa điện thoại cảm ứng Android hoặc iOS bất kể với máy tính hoặc Tivi Android Box trải qua mạng Wi-Fi. Điều này được cho phép người sử dụng dùng màn hình hiển thị cảm ứng trên smartphone như một thiết bị điều khiến tựa như chuột, bàn phím, trackpad, .. mà không cần liên kết trực tiếp với máy tính .

Wi-Fi Mouse và Wi-Fi Mouse server đóng vai trò như một cánh cửa và một chiếc chìa khóa, giúp người dùng liên kết điện thoại cảm ứng và máy tính trải qua Wi-Fi. Giao diện Wi-Fi Mouse trên hai thiết bị di động sẽ có chút khác, biệt, tuy nhiên nó vẫn được trang bị vừa đủ những tính năng thiết yếu như con chuột máy tính thường thì với trackpad, con cuộn, chuột trái và phải .

Ngoài những thao tác đã kể trên thì bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vận tốc và độ trễ khi điều khiển và tinh chỉnh con trỏ chuột hay thực thi những thao tác khác .

Xem thêm  Giới Thiệu Trung Tâm Tin Học Trường Đại Học Nông Lâm Tp Hcm, Trung Tâm Tin Học Ứng Dụng

Các tính năng được thêm vào để mang đến sự thuận tiện trong quy trình sử dụng của người dùng, hoàn toàn có thể kể đến như mở nhanh trình duyệt web, bàn phím, tinh chỉnh và điều khiển trình phát nhạc / video, điều khiển và tinh chỉnh trình chiếu, …

Việc tạo ra mối liên kết này cũng cho phép bạn thực hiện việc soạn thảo văn bản thông qua bàn phím chuẩn QWERTY cùng một số phím tắt nhanh như Alt+ F4, Crrl + C,… Đặc biệt hơn khi nó có thể kết hợp cùng tính năng nhập liệu nội dung bằng giọng nói có hỗ trợ tiếng Việt.

Các nút tắt nhanh, được cho phép thoát liên kết, khởi động lại, tắt máy hoặc cho vào chính sách ngủ đông rất thuận tiện .

Điều đáng tiếc là những tính năng kể trên phần lớn đều bị số lượng giới hạn và nếu muốn sử dụng, bạn cần phải tăng cấp lên phiên bản trả phí. Lưu ý là 1 số ít vẫn được cho phép sử dụng không tính tiền trên Android .

Video giới thiệu ứng dụng

Tải về ứng dụng WiFi Mouse cho thiết bị Android và iOS:
 

Tải về ứng dụng tạo WiFi Mouse server cho thiết bị máy tính:
 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: TOP 8 phần mềm xem tivi trên máy tính tốt nhất hiện nay

Xem thêm  Giáo trình ứng dụng CNTT trong dạy học - Tài liệu text

Ho Huyn

Nguồn : Techrum

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.