Mẹo dọn dẹp “rác” và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn!

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ trong quy trình sử dụng điện thoại luôn gặp thực trạng máy chậm, lag hoặc giật ” tung chảo “. Để khắc phục điều đó, hãy thử 10 cách dưới đây để tăng hiệu suất hoạt động giải trí của máy lên nhé, vận dụng cho cả Android và iPhone đấy .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 1.

1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Mặc dù có vẻ như tầm thường, nhưng đây là một trong những cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất để ” hồi sinh ” một thiết bị ngừng hoạt động chậm rãi. Khi bạn khởi động lại, không riêng gì tổng thể những tiến trình mạng lưới hệ thống được khởi động lại mà còn những tệp trong thời điểm tạm thời khác nhau cũng bị xóa, chiếm dung tích và làm chậm điện thoại mưu trí .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 2.

Để khởi động lại, thường chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn mục thích hợp. Nếu nó không hoạt động, bạn chỉ có thể tắt và bật tiện ích – hiệu quả sẽ giống nhau.

2. Cài đặt các bản cập nhật có sẵn

Với mỗi bản update firmware, những nhà phân phối đang sửa lỗi và cải tổ hiệu suất của điện thoại mưu trí. Do đó, bạn nên luôn setup những phiên bản ứng dụng mới nhất có sẵn. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là những thiết bị rất cũ, do phần cứng lấp đầy yếu, hoàn toàn có thể khởi đầu chậm hơn trên phần sụn văn minh .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 3.

Trên iPhone, vào Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật hệ thống để kiểm tra. Trên điện thoại thông minh Android: Cài đặt → Hệ thống → Cập nhật hệ thống. Chờ cho đến khi quá trình kiểm tra các bản cập nhật có sẵn kết thúc và cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút tương ứng.

Xem thêm  Cách xóa cache, xóa bộ nhớ đệm, xóa ứng dụng Samsung Galaxy Note 5

3. Xóa bộ nhớ cache

Một cách khác để xóa các tệp tạm thời và các tệp rác khác nhau là xóa bộ nhớ cache của hệ thống. Vì không có chức năng riêng biệt nào cho việc này trong iOS nên nó xảy ra trong quá trình khởi động lại thiết bị. Nhưng trong Android, bạn có thể thực hiện việc dọn dẹp bằng cách mở Cài đặt → Bộ nhớ, sau đó chọn bộ nhớ trong và nhấp vào nút Giải phóng dung lượng.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 4.

Tốt hơn là không sử dụng các tiện ích tối ưu hóa và chất tẩy rửa của bên thứ ba: Chúng gây hại nhiều hơn lợi. Đề xuất duy nhất cho Android là ứng dụng Google Files chính thức. Trên tab “Dọn dẹp”, bạn có thể sử dụng nó để xóa các tệp tạm thời đã tích lũy chiếm dung lượng đĩa và có thể làm chậm điện thoại thông minh của bạn.

4. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và dữ liệu của chúng

Việc thiếu dung lượng trống trên bộ nhớ trong dẫn đến việc truy cập tệp chậm hơn và kết quả là làm giảm hiệu suất của thiết bị. Không khuyến khích bộ nhớ trong tình trạng đầy – nên để ít nhất 10%, hoặc tốt hơn là từ 20 đến 25%.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 5.Theo thời hạn, những ứng dụng tích góp tài liệu và hoàn toàn có thể chiếm nhiều dung tích. Để xóa chúng, đi tới Cài đặt → Bộ nhớ → Ứng dụng khác trong Android hoặc Cài đặt → Chung → Bộ nhớ trên iOS. Tiếp theo, lướt qua những chương trình chiếm nhiều dung tích nhất và nhấp vào ” Erase Data “. Nếu ứng dụng không có tùy chọn quét dọn, thì bạn sẽ phải gỡ setup và setup lại .Ngoài ra, để giải phóng dung tích, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những chương trình không sử dụng, kể cả những chương trình cài sẵn .

5. Cài đặt phiên bản nhỏ gọn của các ứng dụng

Nếu yếu tố tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích ổ đĩa là rất nghiêm trọng, giải pháp hài hòa và hợp lý sẽ là vô hiệu những trình duyệt thường thì, trình gửi tin nhắn tức thời và ứng dụng truyền thông online xã hội và thiết lập những phiên bản nhẹ, được gọi là phiên bản lite. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trên Google Play và App Store bằng cách thêm lite vào tên ứng dụng .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 6.Chúng có một giao diện khổ hạnh và đôi lúc một bộ tính năng nhã nhặn hơn. Nhưng chúng chiếm ít khoảng trống hơn nhiều và hoạt động giải trí nhanh hơn một ví dụ .

Xem thêm  5 phần mềm diệt Virus cho điện thoại Samsung nên dùng nhất

6. Chuyển ứng dụng và dữ liệu sang thẻ lưu trữ của bạn

Bộ nhớ trong có tốc độ ghi cao hơn nên mặc định tất cả các ứng dụng đều được cài đặt trong đó. Sẽ thực sự tốt hơn nếu giữ các chương trình quan trọng và được sử dụng thường xuyên trên bộ nhớ tích hợp, trong khi tất cả phần còn lại có thể được chuyển sang thẻ SD để tiết kiệm dung lượng.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 7.Để triển khai việc này, hãy đi tới ” Cài đặt ” → ” Ứng dụng “, mở chương trình mong ước và sử dụng nút ” Di chuyển “. Thật không may, không phải toàn bộ điện thoại mưu trí đều phân phối tính năng này, hãy đọc thêm về điều này trong một bài báo riêng .Do iPhone không tương hỗ thẻ nhớ nên cách trên chỉ vận dụng cho thiết bị Android .

7. Loại bỏ nội dung không cần thiết

Nếu sau khi triển khai tổng thể những bước trên, bộ nhớ của điện thoại mưu trí vẫn đầy, bạn sẽ phải xem lại ảnh, video, nhạc và những nội dung đa phương tiện khác. Tất cả những thứ không thiết yếu hoàn toàn có thể bị xóa ngay lập tức và những tệp có giá trị hoàn toàn có thể được tải lên một trong những kho tàng trữ đám mây hoặc sao chép vào máy tính .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 8.

8. Giảm số lượng widget

Giống như những tính năng bổ trợ khác, những widget hoàn toàn có thể làm quá tải mạng lưới hệ thống và khiến nó chạy chậm lại. Điều này đặc biệt quan trọng đáng chú ý quan tâm trên những thiết bị giá rẻ và lỗi thời. Chỉ có một lối thoát : Loại bỏ tổng thể những yếu tố không có tầm quan trọng đặc biệt quan trọng và chỉ để lại những yếu tố thiết yếu nhất .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 9.Để xóa, chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên tiện ích và kéo nó đến hình chữ thập Open hoặc nhấp vào hình tượng dấu trừ .

Xem thêm  Tải phần mềm 1mobile market - kho ứng dụng android khổng lồ miễn phí cho bạn.

9. Tắt hoạt ảnh giao diện và các hiệu ứng khác

Hoạt ảnh quy đổi giữa những màn hình hiển thị nền và hiển thị những hiệu ứng giao diện khác khiến bộ giải quyết và xử lý tải quá nhiều đến mức điện thoại mưu trí lỗi thời hoặc không nhanh nhất hoàn toàn có thể chậm lại đáng kể vì điều này. Bằng cách tắt những tùy chọn này, bạn hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 10.Trên iPhone, đi tới Cài đặt → Trợ năng, sau đó trong phần Kích thước hiển thị và văn bản, bật công tắc nguồn quy đổi Giảm độ trong suốt và trong phần Chuyển động, kích hoạt Giảm hoạt động .Trên thiết bị Android, thứ nhất bạn phải bật chính sách nhà tăng trưởng. Sau đó, trong menu ” Cài đặt ” → ” Hệ thống ” → ” Dành cho nhà tăng trưởng ” tìm phần ” Kết xuất ” và đặt thông số kỹ thuật ” Không có hoạt ảnh ” trong đó cho những tùy chọn ” Hoạt ảnh của hành lang cửa số “, ” Hoạt ảnh của quy trình quy đổi ” và ” Thời lượng của hoạt ảnh ” .

10. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Phương pháp làm sạch triệt để nhất và hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể được sử dụng như một giải pháp ở đầu cuối. Khi bạn đặt lại, điện thoại mưu trí sẽ được Phục hồi về setup gốc, xóa nội dung và tổng thể những mảnh vỡ tích góp .Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Ảnh 11.

Xin quan tâm rằng toàn bộ nội dung, gồm có ảnh, video và những tệp khác, sẽ bị xóa. Do đó, đừng quên chuyển bất kỳ dữ liệu quan trọng nào hoặc tạo một bản sao lưu. Để đặt lại iPhone, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Xóa Nội dung và Cài đặt và xác nhận hành vi. Trên Android, đi tới Cài đặt → Hệ thống → Đặt lại tài liệu khởi đầu, sau đó chọn Xóa tổng thể tài liệu và nhấn nút Đặt lại setup điện thoại để xác nhận .Sau khi triển khai chuẩn 10 cách trên, mình chắc rằng máy smartphone của bạn sẽ thao tác can đảm và mạnh mẽ và nhanh hơn đấy. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Theo: Internet

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *