Cách kiểm tra độ chai pin Android và tình trạng sức khỏe của pin


Học Nguyễn – vào ngày 27/02/2021
13564 Bình luận

Hầu hết pin smartphone ngày này đều là lithium, sẽ xuống cấp trầm trọng theo thời hạn cả về dung tích và chu kỳ luân hồi sạc. Mặc dù mạng lưới hệ thống Android được cho phép người dùng xem cụ thể dung tích pin, nó lại không cho biết độ chai pin .Với sự trợ giúp của 1 số ít ứng dụng và mã code, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất của pin cũng như kiểm tra độ chai pin Android mà không phải tốn quá nhiều công sức của con người. Hãy tìm hiểu thêm những giải pháp dưới đây .

Sử dụng mã code

OnePlus cung cấp công cụ kiểm tra tình trạng pin của riêng mình

OnePlus phân phối công cụ kiểm tra thực trạng pin của riêng mìnhMột số thiết bị Android được cho phép người dùng kiểm tra sức khỏe thể chất của quả pin trải qua menu ẩn. OnePlus được cho phép kiểm tra pin sử dụng ứng dụng gọi là “ Diagnostic ” ( chỉ có trên website tương hỗ tiếng Trung của hãng ) .Bạn hoàn toàn có thể tìm và tải về tập tin APK, thiết lập vào mạng lưới hệ thống và chạy ứng dụng này. Trên giao diện của ứng dụng, chạm vào nút “ Detect Now ” để mở màn kiểm tra thực trạng pin .Sau khi hoàn tất, trên màn hình hiển thị hiển thị dung tích pin, nhiệt độ cùng nhiều thông số kỹ thuật khác. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin cho thấy sức khỏe thể chất quả pin của chiếc smartphone .

Xem thêm  Cách huỷ gia hạn ứng dụng trên App Store cho iPhone, iPad, Mac

Sử dụng mã code có thể giúp kiểm tra độ chai pin điện thoại Android

Sử dụng mã code hoàn toàn có thể giúp kiểm tra độ chai pin điện thoại cảm ứng Android

Cách nhanh nhất để kiểm tra pin là dùng mã code. Trên hầu hết những thiết bị Android, bạn mở ứng dụng gọi điện và nhập vào *#*#4636#*#*, chạm vào Battery Information để kiểm tra tình trạng pin.

Nếu pin chiếc điện thoại thông minh Android của bạn ổn, thông tin hiển thị sẽ ghi là “ Good ”. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nhiệt độ của pin tại đây, với số lượng nằm trong khoảng chừng từ 30-40 độ C là điều kiện kèm theo lý tưởng .

Sử dụng AccuBattery

Nếu bạn cần nhiều số lượng hơn về pin khi kiểm tra độ chai pin điện thoại thông minh Android, hãy chuyển qua sử dụng một ứng dụng bên thứ ba, trong bài viết này sử dụng AccuBattery .Đây là một ứng dụng không tính tiền, bạn hoàn toàn có thể tải về thuận tiện từ Play Store, sau đó setup ứng dụng này vào mạng lưới hệ thống, để cho nó chạy thường trực trên mạng lưới hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần .

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và sạc pin

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và sạc pin

Sau một vài chu kỳ luân hồi sạc, ứng dụng này sẽ triển khai nghiên cứu và phân tích và giám sát dung tích pin hiện tại của chiếc smartphone, bộc lộ trong tab Health của ứng dụng .Thông thường, ứng dụng sẽ hiển thị thực trạng sức khỏe thể chất của quả pin khoảng chừng 95 % với những chiếc smartphone mới. Theo đó, những chiếc điện thoại cảm ứng đạt trên 80 % sẽ được nhìn nhận là tốt .Với những chiếc smartphone có số lượng từ 70 % trở xuống, bạn nên xem xét thay pin vì cảm xúc pin tụt nhanh và giảm dung tích – nói cách khác là pin điện thoại cảm ứng đã bị chai, sẽ được cảm nhận rất rõ ràng .

Xem thêm  Top 6 ứng dụng khóa màn hình cho Android độc nhất và đẹp nhất

AccuBattery có chính xác không?

AccuBattery là một ứng dụng và nó không có một sức mạnh “ thần thánh ” nào trong việc kiểm tra sức khỏe thể chất của quả pin ngoài nghiên cứu và phân tích thực trạng sử dụng pin của ứng dụng và phần cứng trên mạng lưới hệ thống .Nó cũng ghi nhận lại chu kỳ luân hồi sạc hàng ngày và sự hao hụt pin qua thời hạn, cách mà người dùng sạc pin cũng làm ảnh hưởng tác động đến năng lực chai pin, ví dụ như sạc đến 100 % và liên tục dùng mà không rút sạc .

Mọi thông số từ các ứng dụng thường mang tính tương đối

Nếu sử dụng điện thoại cảm ứng Samsung, nên sử dụng cáp sạc và củ sạc của chính hãngỨng dụng này không đúng mực 100 % vì nó không đọc thông tin pin trực tiếp ở mức độ mạng lưới hệ thống. Đó là nguyên do vì sao với chiếc điện thoại cảm ứng mới, dung tích 4.200 mAh chỉ đạt 95 % về “ sức khỏe thể chất ” .Tuy nhiên, ứng dụng này được cho phép người dùng xem qua những thống kê cụ thể về vận tốc sạc tính trên giờ, nhiệt độ, pin đạt được trong mỗi chu kỳ luân hồi sạc, lịch sử dân tộc sạc hay ngưng sạc .Người dùng cũng hoàn toàn có thể thiết lập thông tin khi dung tích pin đạt 80 %, số lượng lý tưởng cần đạt và nên ngừng sạc để bảo vệ tuổi thọ pin đạt được cao nhất trong suốt quy trình sử dụng .

Xem thêm  6 phần mềm dọn rác cho iPhone dễ sử dụng, hiệu quả cao

Mẹo nhỏ giúp giảm chai pin

Hãy sạc pin đúng cách để tránh chai pin tối đa

Hãy sạc pin đúng cách để tránh chai pin tối đa

Bạn đã biết cách kiểm tra độ chai pin Android và thực trạng sức khỏe thể chất của pin, giờ đây hãy xem thêm một số ít mẹo nhỏ giúp giảm thiểu thực trạng chai pin, cho cả chiếc smartphone hiện tại và cả thiết bị mới của mình .

  • Tránh sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt dưới 0% và sập nguồn
  • Hãy giữ cho dung lượng pin nằm trong khoảng từ 40% đến 80%
  • Không nên dùng tính năng sạc nhanh nếu bạn không quá vội
  • Giữ cho chiếc điện thoại trong môi trường mát mẻ, nhất là khi sạc
  • Tránh dùng điện thoại trong khi sạc
  • Sử dụng dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho chiếc smartphone
  • Nếu không có đồ chính hãng, ít nhất nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu bên thứ 3 đạt chứng nhật của thương hiệu với các thông số kỹ thuật tương tự
  • Khi pin đạt 100%, tránh sạc pin qua đêm
  • Nếu dự định không dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài, nên sạc cho pin đạt trên 50%

Trên đây là những cách kiểm độ chai pin android đơn thuần và hiệu suất cao. Hy vọng những bạn sẽ kiểm tra pin thành công xuất sắc trên chiếc điện thoại cảm ứng của mình .Xem thêm : Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.