Ứng dụng nào nên và không nên cho khởi động cùng với windows


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 09/02/2015
11833 Bình luận

Bạn nên cho phép các chương trình/ứng dụng hệ thống nào khởi động cùng Windows?

Thử thách lớn nhất đối với người dùng là việc nên lựa chọn xem ứng dụng và dịch vụ hệ thống nào nên được khởi động cùng máy. Bạn vẫn nên cho phép càng ít chương trình khởi động cùng máy càng tốt, nhưng cũng có những ứng dụng/dịch vụ hệ thống cần phải được khởi động cùng Windows. Đây là một số phần mềm cần được giữ trong mục Startup:

– Các phần mềm diệt virus.

– Các dịch vụ mạng lưới hệ thống và những vận dụng dành cho những thiết bị phần cứng ( âm thanh, Wi-Fi, touchpad trên máy tính, chuột và bàn phím … ) .

– Các dịch vụ hệ thống của Microsoft (Microsoft Services). Khi tùy chỉnh, vận dụng msconfig trên Windows sẽ có tùy chọn không hiển thị tất cả các dịch vụ hệ thống của Microsoft để tránh người dùng tắt nhầm.

– Các dịch vụ hệ thống và các vận dụng của Intel AMD.

Xem thêm  polyme ưa nước hóa học và ứng dụng - Tài liệu text

– Các vận dụng điện toán đám mây như Dropbox, SkyDrive, Google Drive … cần được đặt ở chính sách khởi động cùng máy và chạy liên tục để hoàn toàn có thể đồng nhất tài liệu .Nếu có sẵn sức mạnh phần cứng ( vi giải quyết và xử lý và RAM ), bạn hoàn toàn có thể đặt chính sách khởi động cùng máy cho bất kể vận dụng nào mà bạn muốn .

Những chương trình nào không nên cho khởi động cùng Windows?

Dropbox

Do các công nghệ luôn luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt, danh sách các chương trình không nên cho khởi động cùng Windows cũng sẽ luôn luôn thay đổi. Nói chung, bạn nên loại bỏ các chương trình vẫn có thể thực hiện đầy đủ tính năng mà không cần phải khởi động cùng máy khỏi mục Startup.

Các chương trình mà bạn thường sẽ tự kích hoạt hoặc các dịch vụ hệ thống không mang lại ích lợi nào khi tự khởi ứng dụng sẽ cải thiện tính tiện dụng khi được khởi động cùng Windows chẳng hạn như, bạn có thể đặt uTorrent ở chế độ startup để không cần phải kích hoạt thủ công quá trình tải file mỗi khi bật máy. Với các ứng dụng dạng này, bạn phải cân nhắc xem liệu sự tiện dụng (khi cho phép khởi động cùng máy) có xứng đáng để tăng thời gian khởi động Windows lên vài chục giây hay không.

Xem thêm  Tải Soái Ca cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - com.b00bleapps.ikram.mahajek

Cách hủy chế độ khởi động cùng máy cho ứng dụng và dịch vụ hệ thống

Trước khi tìm hiểu cách loại bỏ ứng dụng/dịch vụ hệ thống khỏi mục startup, bạn cần phải hiểu ra ứng dụng và dịch vụ hệ thống mà bạn sắp tắt làm nhiệm vụ gì (tham khảo các đường dẫn trong mục trên). Việc tắt nhầm một vận dụng hoặc dịch vụ hệ thống quan trọng có thể khiến Windows của bạn hoạt động không như mong muốn, thậm chí là gây treo máy. Nếu sau khi loại bỏ vận dụng và dịch vụ hệ thống và thấy Windows bị lỗi, bạn hãy kích hoạt lại các vận dụng đã loại bỏ.

Trên bất cứ phiên bản Windows nào, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt cửa sổ Run. Sau đó, gõ tên vận dụng msconfig vào ô này và nhấn Enter để khởi động ứng dụng tùy chỉnh hệ thống (System Configuration).

Giam-thoi-gian-khoi-dong

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn nút Start và gõ msconfig vào Start Menu ( Windows 7 ) hoặc Start Screen và tuyển chọn ứng dụng tìm thấy để kích hoạt System Configuration .

Giam-thoi-gian-khoi-dong

Trong mục Services, bạn hoàn toàn có thể tuyển chọn những dịch vụ mạng lưới hệ thống để tắt. Bạn hoàn toàn có thể tuyển chọn tùy chọn Hide all Microsoft services để tránh tắt nhầm những dịch vụ mạng lưới hệ thống quan trọng của Windows .

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Trong mục Startup, bạn có thể tuyển chọn các chương trình sẽ khởi động cùng máy. Trên Windows 8, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt Task Manager do mục Startup trên Windows 8 đã được chuyển về Task Manager.

Tat-dich-vu-khong-can-thiet

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc để vào Task Manager, hoặc click chuột phải lên taskbar và chọn Task Manager .

Task-Manager

Ứng dụng bổ trợ

Một số ứng dụng hoàn toàn có thể được cho phép bạn quản trị những chương trình và dịch vụ mạng lưới hệ thống khởi động cùng máy gồm có : Soluto, AutoRuns và StartUpLite .

Video giới thiệu laptop Dell có thể bạn quan tâm

CTV Dinh

Nguồn : Tổng hợp từ internet

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.