Người dân khai báo y tế bằng app nào cũng được

Người dân khai báo y tế bằng app nào cũng được - Ảnh 1.Lực lượng tính năng kiểm tra những xe qua chốt trấn áp bằng app khai báo – Ảnh : NGỌC PHƯỢNG

Ba phân hệ quản lý công dân liên quan đến COVID-19 gồm: phần mềm quản lý công dân vùng dịch, phần mềm quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ COVID-19 và phần mềm quản lý công dân nghi mắc COVID-19.

Đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật

Theo thượng tá Tô Anh Dũng – phó cục trưởng C06, các phần mềm này đều có những tiện ích như kiểm duyệt chính xác thông tin qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp xác định công dân, phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy vết đầy đủ cả phương tiện…

Phần mềm sử dụng trên website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VN-ElD mà Bộ Công an mới tiến hành, tích hợp đọc mã QR bằng camera tại những chốt kiểm dịch nhằm mục đích giảm tiếp xúc gần …Thượng tá Dũng khẳng định chắc chắn những ứng dụng trên đều bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật thông tin và chạy trên nền tảng tài liệu vương quốc về dân cư để cho thông tin xác nhận nhất .Theo C06, vừa mới qua ứng dụng quản trị công dân vùng dịch đã được ứng dụng tại TP. Hồ Chí Minh, qua đó giúp TP xác lập được những F0 tại nhà và tham gia giao thông vận tải. Đồng thời, giúp cho TP.Hồ Chí Minh tương hỗ công tác làm việc phúc lợi được đúng người, đúng đối tượng người tiêu dùng …

Xem thêm  THỰC TRẠNG QUẢN LÝ VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO GIẢNG DẠY CỦA HIỆU - Tài liệu text

“Quan trọng nhất, khi ứng dụng các phần mềm trên tại TP.HCM đã giảm được ùn tắc giao thông. C06 cũng đã phối hợp với Công an TP.HCM triển khai lắp 100 camera quét mã QR, từ đó giảm được quá trình tiếp xúc gần” – thượng tá Dũng nói.

Người dân sử dụng app khai báo y tế mà họ thấy thuận tiện

Thượng tá Dũng cho biết trước khi đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, C06 đã trình diễn những giải pháp tương quan đến những ứng dụng tương hỗ phòng chống dịch với Thành Phố Hà Nội cùng 1 số ít tỉnh thành và sau đó đã tiến hành thử nghiệm ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và TP. Hà Nội. Tuy nhiên, việc ứng dụng giải pháp thế nào là do những địa phương chứ C06 không hề ép phải dùng ứng dụng do Bộ Công an cung ứng .Theo ông Dũng, tới đây bất kể đơn vị chức năng nào trên cả nước cần tương hỗ và san sẻ cơ sở tài liệu trong khoanh vùng phạm vi được phép thì C06 chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ .

Đối với TP Hà Nội, thượng tá Tô Anh Dũng cho biết vừa qua C06 đã làm việc với đại diện TP để bàn về các giải pháp cấp giấy đi đường có mã QR. C06 sẵn sàng hỗ trợ về mặt giải pháp, kỹ thuật, còn việc lựa chọn giải pháp như thế nào thuộc thẩm quyền của Hà Nội.

Xem thêm  TOP 4 ứng dụng nhắn tin bảo mật thay thế cho Facebook Messenger - https://bem2.vn

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Hiện nay, để khai báo y tế, công dân đang phải setup nhiều ứng dụng khác nhau của những bộ, ngành. Để thống nhất khai báo y tế, chuyển dời trong nước, chỉ huy C06 cho rằng chỉ có duy nhất ứng dụng khai báo của Bộ Công an đang chạy trên nền tảng của Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư, do đó có tính xác nhận cao nhất .” Bộ Công an không khuyến nghị người dân nên dùng ứng dụng nào là tương thích. Người dân thấy ứng dụng khai báo y tế nào thuận tiện thì sử dụng. Điều quan trọng nhất là cho ra mã QR thống nhất, tránh ” quyền anh, quyền tôi ” trong quy trình triển khai ” – chỉ huy C06 cho hay. TP.HCM: Quét mã khai báo y tế, phát hiện 30 F0 ra đường và 2 giấy đi đường giả TP.HCM: Quét mã khai báo y tế, phát hiện 30 F0 ra đường và 2 giấy đi đường giả TTO – Đại diện Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 23-8 đến nay, qua quét mã khai báo y tế, những chốt trấn áp dịch trên địa phận TP đã phát hiện 30 người nhiễm COVID-19 ( F0 ) đi ra đường và 2 trường hợp sử dụng giấy đi đường giả.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.