Ứng dụng IoT trong giáo dục

Nội dung bài viết hầu hết hướng đến việc công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể cải tổ giáo dục nhiều hơn là tuyển dụng và tiêu tốn. Bằng cách khám phá những ứng dụng từ lớp học mưu trí đến tương hỗ cho người khuyết tật, tất cả chúng ta sẽ thấy IoT hoàn toàn có thể tăng chất lượng giáo dục và năng lực tiếp cận như thế nào .

Giáo dục là công cụ mạnh nhất mà tất cả chúng ta có. Bằng cách giáo dục nhiều người hơn theo cách tốt hơn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thôi thúc sự biến hóa xã hội và công nghệ tiên tiến tích cực hơn, và do đó, tạo ra một tương lai thịnh vượng hơn. Điều quan trọng là tất cả chúng ta không ngừng nỗ lực để tăng cường giáo dục về chất lượng và năng lực tiếp cận. Vậy làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cải tổ chất lượng giáo dục và năng lực tiếp cận với những ứng dụng IoT trong giáo dục ?

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện giáo dục?

Các giải pháp được phong cách thiết kế để nâng cao thưởng thức giáo dục thường tìm cách nâng cao chất lượng giáo dục hoặc tiếp cận với nó, nhưng ít ảnh hưởng tác động đáng kể đến cả hai. Hãy cùng xem xét 1 số ít ví dụ :

Giáo viên : Thuê thêm giáo viên hoàn toàn có thể tăng năng lực tiếp cận giáo dục, nhưng nó hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến giảm chất lượng. Nó hoàn toàn có thể gây bất lợi cho chất lượng giảng dạy và không hề lan rộng ra vì những trường học có số lượng giới hạn nhất định về ngân sách và nhân viên cấp dưới .

Sách giáo khoa : Mua sách giáo khoa mới rất tốn kém và do đó hạn chế về số lượng hoàn toàn có thể mua cho học viên. Mặt khác, mua sách giáo khoa đã sử dụng hoàn toàn có thể rẻ hơn, do đó cung ứng quyền truy vấn nhiều hơn vào tài liệu giáo dục. Tuy nhiên, nó cũng hạn chế ở chỗ học những module sư phạm cũ và thông tin lỗi thời, hoàn toàn có thể làm chậm hoặc thậm chí còn làm giảm chất lượng giáo dục .

Cải cách : Có một sự thôi thúc liên tục để đổi khác chủ trương giáo dục tại chính quyền sở tại địa phương và vương quốc, nhưng cuộc cải cách có vẻ như vô ích. Tất nhiên không hề nói rằng nó không có tác dụng trong trong thực tiễn, biến hóa chủ trương giáo dục hoàn toàn có thể nhanh gọn biến hóa đời sống tốt hơn. Tuy nhiên, cần phải có nguồn ngân sách lớn và cải cách giáo dục mất nhiều thời hạn và khó khăn vất vả .

Xem thêm  Top 24 Ứng Dụng Hay Cho Android 6.0, Kiểm Soát Các Quyền Cho Ứng Dụng Trên Android 6

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, cải tổ chất lượng và tiếp cận giáo dục không phải là trách nhiệm thuận tiện. Việc thuê và ngày càng tăng những ngân sách tương đối đơn thuần khi có ngân sách phân chia, nhưng liệu như vậy có thực sự triển khai xong tiềm năng cải tổ giáo dục ? Và nếu tuyển dụng và tiêu tốn không phải là câu vấn đáp, thì đó là gì ? Câu vấn đáp là công nghệ tiên tiến .

Nơi công nghệ và giáo dục gặp nhau

Những nâng cấp cải tiến về công nghệ tiên tiến đã thôi thúc chất lượng và tiếp cận giáo dục trên toàn thế giới. Và trong số tổng thể những công nghệ tiên tiến đã ảnh hưởng tác động đến giáo dục, internet có ảnh hưởng tác động thâm thúy nhất đến cách tất cả chúng ta dạy và học .

Hôm nay, bạn hoàn toàn có thể tham gia một lớp học tại một trường ĐH ngay tại phòng khách của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa trường trung học bằng những tài nguyên trực tuyến như Khan Academy. Bạn hoàn toàn có thể học trong thực tiễn bất kể kiến thức và kỹ năng, chủ đề hoặc triết lý nào với YouTube. Bạn hoàn toàn có thể lấy bằng trực tuyến, tìm gia sư từ khắp nơi trên quốc tế và thậm chí còn làm bài tập toán về nhà cho bạn .

Các tác động ảnh hưởng mà Internet đã đem lại cho những lớp học là rất tốt. Nhà trường được cho phép học viên tham gia những lớp học trực tuyến, những mạng lưới hệ thống quản trị khối và lớp học như Blackboard được sử dụng rất thông dụng, và những tài liệu học tập và nghiên cứu và điều tra dễ tiếp cận hơn khi nào hết .

Nhưng còn gì nữa không ? Phần còn lại của bài viết sẽ tò mò tại sao IoT sẽ là một trong những tân tiến công nghệ tiên tiến lớn tiếp theo trong trường học, trường ĐH, tự học và giáo dục nói chung .

Xem thêm  Thêm và Xóa các lối tắt trên Facebook: Video, Hẹn hò, Nhóm, Mua bán…

Ứng dụng IoT trong giáo dục

IoT hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta làm cho giáo dục dễ tiếp cận hơn về mặt địa lý, vị thế và năng lực. Có vô số thời cơ để tích hợp những giải pháp IoT vào môi trường tự nhiên học đường. Hãy cùng tò mò một số ít trường hợp sử dụng khác nhau. Đây sẽ là một nền tảng vững chãi để thiết kế xây dựng sự hiểu biết rộng hơn về những ứng dụng IoT trong giáo dục .

 

  1. Hướng dẫn ngoại ngữ

Một trong những chính sách can đảm và mạnh mẽ nhất để học ngoại ngữ là phản hồi thời hạn thực. Khi học tiếng Anh tại Anh, bạn sẽ nhận được phản hồi thời hạn thực từ người bản ngữ không lấy phí. Những thiên nhiên và môi trường này rất khó để tái tạo bên ngoài những vương quốc mà ngôn từ được nói .

Lúc này IoT sẽ bộc lộ vai trò của nó. Bằng cách sử dụng những thiết bị được liên kết, giáo viên hoàn toàn có thể xác lập xem học viên có đưa ra đáp án hoặc lựa chọn đúng chuẩn trong thiên nhiên và môi trường mô phỏng ngoại ngữ hay không, giáo viên hoàn toàn có thể phân phối phản hồi trong thời hạn thực cho học viên và tự động hóa theo dõi tiến trình của học viên .

  1. Lớp học thông minh

Các lớp học của tương lai sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến rất nhiều. Thực tế tăng cường AR sẽ làm cho việc phẫu thuật nhân đạo hơn nhiều bằng cách làm giảm nhu yếu so với động vật hoang dã trong thực tiễn. Thực tế ảo VR sẽ thay thế sửa chữa lớp lịch sử vẻ vang bằng cảnh tượng lịch sử vẻ vang gần giống như trong thực tiễn hay lớp học về khoa học sẽ là những hình ảnh trong thực tiễn sôi động của những phân tử .
Các ứng dụng IoT trong giáo dục sẽ là nền tảng cho những lớp học. Học sinh sẽ được tự động hóa được điểm danh hoặc bị ghi nhận là đi trễ khi chuông reo. Các thiết bị đeo sẽ xác lập khi lớp học quá mệt cần được nghỉ ngơi, và bảng trắng sẽ ghi lại tổng thể những ghi chú trong một lớp. Micro mưu trí hoàn toàn có thể nhận ra khi nào giáo viên đề cập đến việc giao bài tập về nhà và update cho sinh viên những kế hoạch tương thích .

  1. Học tập dựa trên nhiệm vụ

Xem thêm  Cách ẩn ứng dụng trên Samsung có thể bạn chưa biết

Một trong những biến hóa cấu trúc đang diễn ra trong giáo dục là việc chuyển từ quy mô chuyển giao kỹ năng và kiến thức sang mạng lưới hệ thống san sẻ thông tin hợp tác. IoT sẽ có ảnh hưởng tác động thâm thúy đến cách tất cả chúng ta dạy, chính bới những mạng lưới hệ thống được liên kết sẽ giải phóng giáo viên khỏi việc ghi lại và giám sát học viên, được cho phép họ tạo điều kiện kèm theo học tập thay vì chỉ đơn thuần là lấy lại thông tin. Trong hướng dẫn dựa trên trách nhiệm, học viên học tập và giáo viên tương hỗ khi thiết yếu. Các mạng lưới hệ thống IoT cung ứng phản hồi, tương hỗ và giám sát Lever lớp học tự động hóa. Bằng cách báo hiệu cho giáo viên trợ giúp và tăng độ khó khi thiết yếu, không học viên nào bị tụt lại quá xa cũng như không đi quá xa về phía trước .

  1. Hỗ trợ cho người khuyết tật

IoT rất có ích cho những sinh viên là người khuyết tật. Học sinh khiếm thính hoàn toàn có thể sử dụng một mạng lưới hệ thống găng tay được liên kết và máy tính bảng để dịch từ ngôn từ ký hiệu sang lời nói, quy đổi âm thanh thành ngôn từ viết. Sử dụng những thiết bị và mạng lưới hệ thống IoT là một cách tương hỗ giáo dục cho người học khuyết tật .

Các ứng dụng IoT khác trong giáo dục

Giáo dục đặc biệt quan trọng
Giáo dục sức khỏe thể chất
An ninh trường học
Giám sát lớp học bằng công nghệ tiên tiến Video-as-a-Sensor

Tự động theo dõi chuyên cần

Sức khỏe sức khỏe thể chất và ý thức của học viên
Học ở nhà
Học cá thể

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.