4 Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Điện Thoại | eJOY ENGLISH

Bạn vẫn hay xem phim và học tiếng Anh trên máy tính. Nhưng bạn đã thưởng thức sự tiện nghi mà học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cảm ứng mang lại chưa ? Dế yêu của bạn thực sự là công cụ đắc lực giúp bạn luyện tiếp xúc tiếng Anh thành thạo đó. Hãy cùng mình mày mò xem :

 • Các bước xem phim và học tiếng Anh trên điện thoại thông minh như thế nào ? Có gì thuận tiện ?
 • Cần quan tâm gì khi học cùng dế yêu ?
 • Học tiếng Anh với eJOY

Các bước học tiếng Anh qua phim trên eJOY App

Nhìn chung, để học tiếng Anh qua phim một cách hiệu quả dù bằng phương tiện nào thì cũng cần trải qua 4 bước cơ bản:

4 bước học tiếng Anh qua phim

Tuy nhiên, những thao tác để học tiếng Anh qua phim trên eJOY App lại có phần ưu việt, thuận tiện hơn cho người học. Những sự độc lạ đó được trình diễn qua những bước sau :

Bước 1: Chọn phim

Mục tiêu :

 • Chọn được phim phù hợp với 4 tiêu chí:Chủ đề, Trình độ tiếng Anh, Thời lượng phim, và Phụ đề song ngữ .

Cùng mình truy vấn một trang phim và lựa chọn phim tương thích như sau :
Các bộ phim trên website Phimlearning được phân loại theo 29 chủ đề khác nhau như Bí Ẩn, Chiến Tranh, Hài, Hành động, … với 4 trình độ ( 1 đến 4 ) từ sơ cấp đến cao trung .
Bạn hãy chọn chủ đề thương mến trước. Sau đó tìm những bộ phim có trình độ tương thích với bạn dựa theo những ký hiệu 1-4 ở ảnh dưới. Nếu bạn là ở trình độ Beginner, hãy tìm hiểu thêm list 10 bộ phim cho người mới khởi đầu học tiếng Anh. ( link to blog )

Chọn phim theo trình độ phim

Các phim trên trang này đều có phụ đề Anh, Việt nên bạn sẽ không phải lăn tăn về tiêu chuẩn thứ 4 này .

Xem phim theo chủ đề

Cuối cùng, hãy lựa chọn phim có thời lượng tương thích với thời gian biểu của bạn .
Học tiếng Anh qua phim Avengers

Xem thêm

Bước 2: Xem một lần cả tập phim

Mục tiêu :

 • Thỏa mãn hứng thú xem phim trước rồi học sau
 • Nắm được nội dung sơ bộ, nắm được tâm ý nhân vật và mạch truyện .
 • Nắm bắt được những phân cảnh đắt giá để tiện cho việc học tiếng Anh ở những bước tiếp theo
Xem thêm  Tải NhacCuaTui Miễn Phí - Ứng Dụng Nghe,Tải Nhạc Mp3 Online

Các bước xem phim :
Sau khi chọn được phim vừa lòng, bạn hãy ấn nút xem phim. Lúc này màn hình hiển thị sẽ hiện ra thông tin setup eJOY App ( nếu bạn chưa tải ). Phim sẽ tự động hóa được bật trên eJOY App như hình dưới .
Hãy tìm cho mình một chiếc ghế êm ái để tận thưởng bộ phim nhé !
Xem phim trên eJOY App

Bước 3: Tiến hành học tiếng Anh

Bạn nên thực thi học tiếng Anh ngay sau khi xem xong, bảo vệ bạn vẫn còn nhớ nội dung phim. Nếu bạn lùi việc học lại thì nhớ đừng để lâu quá nhé. Bạn sẽ cần nhớ nội dung chính để học tiếng Anh ở bước tiếp theo đó .
Mục tiêu :

 • Nhớ được mặt chữ, cách phát âm và nghĩa của từng từ
 • Nhại được ngôn từ của nhân vật
 • Nghe và hiểu được lời thoại mà không cần bật phụ đề

Để đạt được tiềm năng này, bạn hãy tuần tự triển khai những bước sau :

 • Chia nhỏ bộ phim thành đoạn nhỏ

Bạn nên chia bộ phim thành những đoạn nhỏ tuỳ theo nội dung phim. Mỗi đoạn không nên dài quá 5 phút. Sau đó ghi lại mốc thời hạn của đoạn phim để lần sau chỉ việc xem tiếp .
Chọn trích đoạn phim ấn tượng nhất với bạn để tập trung chuyên sâu học tiếng Anh .

 • Xem lại đoạn phim bạn chọn với phụ đề tiếng Anh

Bạn đã hiểu nội dung chính của phim nên sẽ không cần phụ đề tiếng Việt nữa. Chỉ dùng phụ đề tiếng Anh nhé .

Đây là giai đoạn bạn tập trung học từ mới và các cấu trúc câu.

Hãy bấm vào tra từ ngay khi bắt gặp những từ mới trên phụ đề. Mỗi từ thường có rất nhiều nghĩa. Vì vậy, bạn nên chọn một nghĩa phù hợp nhất bằng cách vuốt sang trái và lưu từ vựng (Add) vào sổ từ (wordbook). Bạn cũng nên tạo một sổ từ mới dành riêng cho bộ phim bạn đang xem để tiện tra cứu lại.

Bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn dưới đây về cách tạo sổ từ mới khi đang xem phim nhé .
Học tiếng Anh qua phim trên eJOY App

Sổ từ của bạn đã bắt đầu đầy lên. Để nhớ được nghĩa, mặt chữ và cách phát âm của tất cả các từ đó, bạn hãy chơi games được thiết kế sẵn ngay trong giao diện xem phim bằng cách:

  • Học tiếng Anh qua phim trên eJOY App Ấn vào hình tượngHọc tiếng Anh qua phim trên eJOY Appở góc phải màn hình hiển thị để hiện lên hình tượng game
  • Màn hình sẽ hiện ra 3 games để lựa chọn như hình dưới

học tiếng Anh qua phim trên eJOY App
Ở bước này, bạn nên chọn chơi Games Multiple Choice và Fill in the blank trước vì 2 games này sẽ giúp bạn nhớ được mặt chữ và cải tổ kiến thức và kỹ năng Nghe .

Xem thêm  Tập tin – Wikipedia tiếng Việt
 • Xem lại đoạn phim, nói nhại theo sau mỗi lời thoại

Đây là giai đoạn bạn cần bắt chước ngữ điệu, cách nhấn nhá, nối âm của nhân vật. Lúc này, bạn cần áp dụng cả 2 phương pháp luyện tập sau:

  1. Bạn chơi Games Speaking để thành thục cách phát âm các từ mới. Games Speaking sẽ chấm điểm mức độ phát âm chính xác của bạn. Bạn nên luyện cho đến khi đạt 100% điểm thì mới chuyển sang từ khác nhé!

  2. Sau khi luyện tập với Games Speaking, bạn nên luyện tập nhại theo ngữ điệu của nhân vật bằng công thức:

Nghe – Dừng (Pause) – Nhại

Nghe một câu thoại, sau đó tap 1 lần để dừng video và nhại lại theo. Nếu bạn chưa vừa lòng với giọng nhại của mình, hãy vuốt sang trái để tua lại câu thoại đó .
Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nút Loop để nghe đi nghe lại nhiều lần câu thoại cho thật nhập tâm .

Học tiếng Anh qua phim trên eJOY App

Bước 4: Ôn tập những kỹ năng và kiến thức Nghe – Nói và Chép chính tả

Mục tiêu :

 • Phát âm đúng mực, hiểu nghĩa tổng thể những từ đã lưu vào sổ từ
 • Nghe và hiểu được lời thoại mà không cần bật phụ đề
 • Chép được chính tả lời thoại mà không cần phụ đề

Để đạt được tiềm năng đó, bạn hãy tuần tự thực thi những bước sau :

 • Xem lại đoạn phim, tắt phụ đề

Đây là lúc bạn luyện tập kỹ năng Nghe mà không cần phụ đề. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nghe được những gì nhân vật nói, bạn hoàn toàn có thể bật lại phụ đề lên chỉ bằng cách ấn nút CC như hình.

học tiếng Anh qua phim trên eJOY App

 • Ghi nhớ từ vựng

Ôn lại từ vựng bằng cách hoàn thành Daily Challenge ngay trên điện thoại. Thiết kế dựa trên thuật toán Lặp lại ngắt quãng, Daily Challenge sẽ nhắc lại cho bạn tất cả các từ mà bạn sắp quên để ôn tập cho đến khi “master” chúng. (hình Daily Challenge)

 • Luyện nghe chép chính tả

Nếu có thời hạn, hãy luyện chép chính tả để giúp bạn nhớ thoại lâu hơn và luyện cả ngữ pháp tiếng Anh. Cách triển khai rất đơn thuần. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình hiển thị để pause lại ngay sau câu nói của nhân vật và cố gắng nỗ lực chép lại nhiều nhất hoàn toàn có thể câu thoại mà nhân vật đó vừa nói .

 • Nghe đi nghe lại nhiều lần, tắm ngôn ngữ

eJOY được cho phép bạn phát video ở chính sách nền. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, khi đang nấu ăn, khi đang dọn nhà. Bất chợt bạn sẽ nghe và hiểu được đoạn thoại quen thuộc. Thậm chí bạn còn hoàn toàn có thể nói lại câu thoại cùng lúc với nhân vật mà không cần phụ đề hay ấn Pause .
Chắc chắn nếu rèn luyện được như vậy, trình tiếng Anh của bạn sẽ lên vượt bậc. Chính bạn cũng không ngờ tới sự biến hóa lớn ở mình .

Lưu ý khi học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cùng eJOY App

 • Học mọi lúc mọi nơi

Để bảo vệ “ tính di động ” – học tiếng Anh qua phim mọi lúc mọi nơi trên điện thoại cảm ứng, nếu bạn là người dùng với thông tin tài khoản Pro thì hãy nhớ ấn “ Save ” phim trước khi đi đâu đó nhé. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem lại phim ngay cả khi không có wifi, 3G hay 4G .
học tiếng Anh qua phim trên eJOY App

 • Không gian ngồi học

Học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cảm ứng quả thực quá thuận tiện. Và sự thuận tiện này hoàn toàn có thể dẫn đến việc học ngay cả khi đang nằm trên giường. Bạn biết rồi đó, cái đệm êm và cái gối mềm điệu đàng dễ đưa bạn vào giấc ngủ lắm .
Tốt nhất là bạn ngồi học trên ghế với tư thế thẳng sống lưng, và với một cốc trà tỉnh táo. Còn nếu lựa chọn chiếc giường để học thì nên tránh giờ mi dưới gặp mi trên nhé. Nhất là với bước 2 và 3, khi bạn cần sự tập trung chuyên sâu, dữ thế chủ động và tỉnh táo nhất. Ở bước 4, vừa lim dim vừa nghe lại đoạn thoại nhiều lần vẫn có công dụng không ít đi sâu vào tiềm thức của bạn .

 • Ấn Sync để cập nhật dữ liệu lên laptop

Bạn nhớ ấn nút “Sync Now” trên điện thoại để dữ liệu từ vựng và điểm số được đồng bộ. Nhờ đó, bạn có thể tiếp tục ôn tập từ vựng cùng eJOY extension trên laptop. Bạn có thể tham khảo cách thức đồng bộ tại đây (link to blog).

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến thực sự giúp tất cả chúng ta học tập và tiếp cận tri thức thuận tiện hơn rất nhiều. Giờ đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vừa vui chơi vừa học thêm tiếng Anh đều đặn mỗi ngày trên điện thoại cảm ứng. Hãy mở màn ngay thôi và đừng quên san sẻ với mình kinh nghiệm tay nghề học của bạn ở dưới nhé .

TẢI APP CHO ĐIỆN THOẠI

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.