Khám phá những tính năng thú vị của Android tivi mà ít ai để ý

Android tivi là một trong những dòng tivi phổ cập và được yêu thích lúc bấy giờ. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa khai thác hết những tính năng mê hoặc, hữu dụng trên thiết bị. Cùng mày mò xem những tính năng đó là gì nhé !

Thêm bộ điều khiển trò chơi

Vì là một chiếc Smart tivi chạy hệ quản lý và điều hành Android nên bạn hoàn toàn có thể chơi nhiều loại game trên chiếc tivi này. Tuy nhiên để có được những thưởng thức chơi game tuyệt vời nhất, bạn hãy trang bị thêm bộ điều khiển và tinh chỉnh game show như Sony PS4 hay Xbox One … Đây đều là những bộ tinh chỉnh và điều khiển tốt, điển hình nổi bật trên thị trường lúc bấy giờ nhờ năng lực liên kết Bluetooth với tivi .

Thêm bộ điều khiển trò chơi

Để kết nối bộ điều khiển trò chơi với Android tivi, trước tiên bạn kích hoạt Bluetooth cho thiết bị chơi game của mình. Sau đó trên tivi, bạn truy cập Cài đặt -> Cài đặt Bluetooth -> Thêm thiết bị -> chọn tín hiệu Bluetooth của thiết bị chơi game -> Xong.

Bạn đang đọc: Khám phá những tính năng thú vị của Android tivi mà ít ai để ý

Xem thêm  10 ứng dụng thiết kế dành cho Kiến trúc sư

Ngoài ra, những bộ tinh chỉnh và điều khiển game show còn hoàn toàn có thể để điều hướng màn hình hiển thị chính của tivi hay tinh chỉnh và điều khiển những ứng dụng khác .

Tải thêm ứng dụng Android

Bạn hoàn toàn có thể thêm ứng dụng Android vào mạng lưới hệ thống tivi của mình, nhưng cần chú ý quan tâm là chỉ có một số ít ứng dụng chuyên được dùng được tối ưu cho màn hình hiển thị lớn mới Open trên shop Google Play và cũng có vài ứng dụng không hề hoạt động giải trí trên Android tivi .

Tải thêm ứng dụng Android

Mặt khác, bên cạnh Google Play, bạn hoàn toàn có thể tải và thiết lập những ứng dụng của bên thứ ba vào tivi. Thực hiện theo những bước sau :

– Bước 1: Vào Bảo mật -> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định” nhằm cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng được tải thông qua tệp apk.

– Bước 2: Tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. Bạn có thể chọn ES File Explorer vì nó cho phép đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive.

– Bước 3 : Tải những tệp apk cho ứng dụng Android bạn muốn rồi chuyển chúng vào thư mục dữ liệu đám mây. Và bạn đã hoàn toàn có thể setup trực tiếp những tệp apk này từ tivi của mình rồi đấy .

Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Với micro chuyên dụng, bạn có thể thực hiện các tác vụ điều khiển như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt… bằng giọng nói trên Android tivi. Với tính năng hữu ích này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc tivi của mình chỉ với một câu lệnh đơn giản.

Xem thêm  TOP 7 trang web bấm giờ Rubik online cực chính xác trên máy tính

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Bạn có thể động bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi từ điện thoại, để dễ dàng điều khiến các thiết bị thông minh trong nhà. Các thực hiện rất đơn giản, bạn hãy tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị được kết nối thông qua Bluetooth từ ứng dụng Google Assistant trên điện thoại, rồi kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân”.

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể nhu yếu Google Assistant phát trực tiếp nguồn cấp tài liệu từ bất kể camera bảo mật an ninh nào được liên kết .

Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Việc thất lạc remote tinh chỉnh và điều khiển tivi ở đâu đó trong nhà sẽ không còn là nỗi quan ngại nữa khi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone như chiếc remote dự trữ mưu trí vậy. Với ứng dụng Android TV Remote Control, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển màn hình hiển thị và menu trên tivi từ chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí. Ứng dụng này còn có phiên bản tương hỗ cho người dùng iPhone .

Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Sử dụng Android tivi làm Chromecast

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi mà có thể bạn chưa biết đó là nó có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn. Tính tăng hữu ích này giúp bạn xem các đoạn video hay phim từ YouTube, Neflix ngay trên chiếc tivi của mình một cách dễ dàng.

Xem thêm  Top 5 phần mềm Chỉnh sửa file PDF tốt nhất 2021

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Sử dụng Android TV làm Chromecast

Tắt thông báo các ứng dụng gây phiền

Bạn có thể tắt thông báo đề xuất các ứng dụng một cách thật đơn giản với Android tivi. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng được đề xuất -> Tắt thông báo.

Hiện nay trên thị trước có rất nhiều dòng Android tivi tính năng tân tiến, phong cách thiết kế sang trọng và quý phái, Ngân sách chi tiêu phong phú, tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẫu tivi như Android Tivi Sony 75 inch KD-75X8500F, Android tivi Panasonic 55 inch TH-55FX650V, Android tivi Toshiba 50 inch 50U7880 việt nam …

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.