15 tính năng hay trên điện thoại Xiaomi mà bạn cần biết – Xiaomi Nghệ An

1. Thiết lập hai không gian sử dụng khác nhau

Một trong những tính năng độc lạ nhất mà MIUI 8 mang lại là năng lực thiết lập hai khoảng trống sử sụng. Tính năng này được cho phép bạn thông số kỹ thuật một khoảng trống thao tác mới trên điện thoại cảm ứng, tương tự như như thông tin tài khoản người dùng trên máy tính Windows và MacOS. Cả khoảng trống hoạt động giải trí độc lập, với cách sắp xếp ứng dụng, ảnh, mật mã, tập tin, chủ đề, thông tin tài khoản Mi … trọn vẹn khác nhau .

Ví dụ sử dụng một khoảng trống để vui chơi với những ứng dụng mặc định như Facebook, WhatsApp, Zalo, Bigo … Một khoảng trống để thao tác với những ứng dụng văn phòng …

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Không gian thứ hai (Second space) > Bật không gian thứ hai (Turn on Second space). Sau đó bạn sẽ nhận được một thống báo nhắc nhở thiết lập mật khẩu, ứng dụng mặc định, ảnh nền … hoặc tùy chỉnh theo ý thích của mình.

2. Chụp màn hình cuộn trang

Một tính năng mới khá tiện lợi trong MIUI 8 là chuyển dời ảnh chụp màn hình hiển thị. Tính năng này cực kỳ hữu dụng khi bạn cần chụp màn hình hiển thị của một website, hoặc ứng dụng lê dài nhiều trang nội dung …

Xem thêm  Cơ úng dụng lý thuyết và bài tập ứng dụng Sinhvienudn - Thư viện chia sẻ tài liệu sinh viên

Để làm điều này, bạn cần nhấn và giữ nút Volume Down + Power. Sau đó, một thumnail nhỏ của ảnh bạn vừa chụp sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Nhấp vào hình thu nhỏ này để mở nó. Ở đây, bạn sẽ thấy một biểu tượng có chữ là “Scroll” (ở bên trái phía dưới). nhấn vào đó để bắt đầu di chuyển (lên hoặc xuống). Nhấn “Done” khi nào bạn muốn dừng lại và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại.

3. Chỉnh sửa ảnh và video

Ứng dụng Thư viện trên bản MIUI 8 đã được phong cách thiết kế lại với giao diện trực quan hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được phân phối thêm công cụ hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh và video nhanh như : biến hóa filter, crop, biến hóa tông màu và đặc biệt quan trọng là ghi chú hoặc vẽ trực tiếp lên bức ảnh .

4. Dual Apps

Đôi khi, bạn có thể muốn sử dụng riêng biệt cùng một ứng dụng trên máy. Ví dụ, sử dụng hai tài khoản Facebook cùng lúc … Để bật chức năng này trên MIUI 8, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > ứng dụng kép (Dual Apps). Ở đây, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào mình muốn. Lúc này bạn sẽ thấy một icon màu vàng trên ứng dụng song song mình vừa tạo, bạn đã có thể dùng 2 ứng dụng độc lập với nhau.

5. Ứng dụng Bàn tính mới

Trên MIUI 8, Xiaomi sẽ được cho phép bạn triển khai những phép tính phức tạp và tương hỗ quy đổi đơn vị chức năng tiền tệ

6. Hình nền cho ghi chú

Đối với những thiết bị chạy nền MIUI 8 những ghi chú của bạn sẽ trở nên đầy sắc tố khi được thêm vào những background thích mắt .

Xem thêm  Tìm hiểu xác suất thống kê, ứng dụng của khoa học thống kê

7. Ẩn hoặc khóa ghi chú

Ứng dụng ghi chú trên MIUI 8 sẽ được thêm những mẫu giao diện mới, đi kèm với tính năng ẩn hoặc khóa nhằm mục đích tăng năng lực bảo mật thông tin cho người dùng .

8. Âm báo ngày sinh nhật

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập những ứng dụng “ Đồng hồ ” để chơi bài “ Happy Birthday ” thay vì âm báo thông thường vào ngày sinh nhật của bạn. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào ứng dụng đồng hồ đeo tay, bấm nút “ Menu ” ở góc trên bên phải, sau đó bật chính sách âm báo sinh nhật .

9. Nút home ảo mới

Mặc định, công cụ này sẽ phân phối cho tất cả chúng ta 5 thao tác nhanh thay thế sửa chữa cho : phím trang chủ, phím đa nhiệm, khóa màn hình hiển thị, chụp ảnh màn hình hiển thị, và phím back. Tuy nhiên, trên MIUI8, bạn hoàn toàn có thể tùy chinh thêm nhiều tính năng cho những phím này. Bao gồm cả ứng dụng của bên thứ ba .

Để kích hoạt, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Cài đặt bổ sung (Additional settings)> Phím ảo (Quick ball). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có thể tùy biến được cho nút home ảo này.

10. Chế độ một tay

Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, hãy bật chế độ một tay bằng cách trượt ngón tay cái của bạn từ nút Home theo hướng bên trái hoặc phải.

11. Chế độ trẻ em

Nếu bạn thường xuyên cho trẻ em sử dụng điện thoại (hoặc một người bạn thích táy máy …), bạn có thể hạn chế các ứng dụng mà họ có thể truy cập. Để làm điều này, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Cài đặt bổ sung(Additional settings)> chế độ trẻ em (Child Mode).

12. Gửi tin nhắn theo lịch

Đây là một tính năng tuyệt trên MIUI 8. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng SMS mặc định để gửi tin nhắn theo một lịch trình đơn cử. Ví dụ, bạn muốn gửi một thông điệp nào đó đến người khác vào sáng sơm ( khi mà bạn chưa thức dậy ). Hoặc gửi lời chúc mừng vào ngày sinh nhất của bạn hữu, người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình …

Xem thêm  8 phần mềm quay màn hình điện thoại bạn nên biết

13. Tùy chỉnh tắt app chạy nền

Đây là một tính năng khá hay để tăng hiệu suất thao tác cho xiaomi, giúp tắt những ứng dụng chạy nền không thiết yếu .

Chọn app Bảo mật > Quyền -> Tắt các ứng dụng bạn không muốn chạy nền như Messager Facebook

14. Cài đặt mật khẩu để mở các app cần riêng tư

Tính năng khóa app, chặn quyền truy cấp những ứng dụng riêng tư mà bạn không cho ai khác xem như tin nhắn, messager facebook …

Bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Khóa ứng dụng (Lock apps) > Vẻ mật khẩu màn hình lock > chọn các ứng dụng cần lock

15. Điều chỉnh ánh sáng, âm lượng khi xem video bằng trình duyệt mặc định

Một tính năng tuyệt vời nữa là khi xem phim bằng trình duyệt mặc định của xiaomi, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng ( rất hửu ích vào ban đếm ), âm lượng ngay trên màn hình hiển thị .

Bên trái là ánh sáng, bên phải là âm lượng. Bạn chỉ việc vuốt tay lên xuống ở mỗi bên tương ứng .
Hy vọng rằng với 15 bí kíp trên hẳn nếu bạn là fan xiaomi thì tha hồ mà troll bè bạn nhé .

XIAOMI STORE NGHỆ AN

Liện hệ : 094 114 1111
Địa chỉ : 53 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An
Fb : https://www.facebook.com/xiaomistore.nghean/

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.